Loading the content... Loading depends on your connection speed!

mẹ kế

In: Sách

NguyễnThịThuHiền

– Kết hôn với một người đàn ông (Phần 6)

Khi tôi học cấp ba, mẹ tôi nói: “Chà, tôi có người yêu cũ, nếu bạn kết hôn, hãy yêu anh ấy và tôi đi xem. May mắn thay, khi tôi 40 tuổi, ông sẽ giữ chức tổng giám đốc. “Nghe, nhưng sợ hãi và tham lam. Tôi sợ vì mẹ và tôi sẽ tham lam và đói khát, vì cuộc sống của chúng tôi sẽ giàu có, là vợ của tổng giám đốc. Chào … Chào … Giấc mơ cuộc sống tương lai của tôi rất đơn giản. Cuộc sống như vậy thật hạnh phúc, hạnh phúc đến nỗi tôi không bao giờ phải nhìn vào tiền khi đi siêu thị. – Ngày tôi đi học đại học, mặc dù các con tôi đã đi du học Nhật Bản, tôi vẫn cố gắng tổ chức mua trái cây mỗi năm một lần. Mỗi khi mẹ mang sữa chua vào nấu. Ngớ ngẩn, gần đây, tôi không biết ăn sữa chua, nên mắt tôi bị vùi dưới gầm giường. Tôi không biết mẹ tôi có đau không khi đi tìm cốc?

Năm thứ hai, khi con tôi về thăm nhà, tôi đi chơi dưới mưa. Ngồi đến 10 giờ sáng, vì tôi đã không nhìn thấy nó trong một thời gian dài, vì vậy tôi không ở nhà, hai cô bé đang nói chuyện với tám. Mẹ tôi nói: “Chà, bạn không về nhà, bạn đang chuẩn bị cho mẹ bạn à?” Tôi rất đau khổ vì không có gì được bán trong nhà. Nhưng mẹ tôi nói tôi tự ái và tôi về nhà. Trên đường đi mưa, tôi tự nhủ: “Tôi không muốn quay lại ngôi nhà này nữa !!!” .

Khi còn là học sinh năm ngoái, con trai của con trai tôi bắt đầu gặp tôi. Mẹ cô chỉ trích cô không đưa người yêu về nhà. Tôi không biết có phải là tôi hay không, vì vậy tôi rất vui khi thấy cô bé mặt nhỏ giấu mặt sau lưng con trai mình. Cả người mẹ và người dì đang ngồi trên đỉnh làng Bagua và đoán xem cô gái cũ là gì. Nếu tôi có vinh dự của một đứa con trai, tôi cũng có thể như vậy.

Anh ấy sẽ nói với tôi điều tương tự. Tôi chỉ cười, nhưng tôi đã không đến. Tôi đã luôn thích những gì mẹ tôi nói trước đây. Tôi đã luôn luôn rất sợ mẹ tôi.

Sau khi tốt nghiệp đại học và làm việc được một năm, anh và anh mời chúng tôi kết hôn. Ngốc, biết điều này thì giờ anh vẫn phải chịu. Trước đây, cô gái chơi rất thân trong ký túc xá không mời mình, nên khi anh không muốn gì. VNhưng anh đồng ý kết hôn. Thật ra, tôi đã nói một lời chúc phúc cho bạn tôi vì tôi rất phấn khích. Cả ngày, cha tôi hét lên rằng tôi sẽ lười biếng và ngu ngốc, vì vậy tôi đã tức giận và tôi muốn kết hôn và được thả ra. Lúc đó, anh vẫn thích đi chơi với họ thay vì đi chơi. Tuy nhiên, anh dự định sẽ kết hôn vào cuối năm. Một buổi chiều tháng 6, anh trốn trong thành phần CI và ngủ. Anh hét lên: “Bà ơi, bà tôi đã chết.” Chia sẻ ngu ngốc. Tôi hy vọng bạn sẽ không cảm thấy buồn và cố gắng giải quyết các vấn đề gia đình. Nhưng anh lại mỉm cười: “Trời ơi, chuyện này là bình thường. Một bà già phải chết, bà gần một trăm tuổi. Tôi không phải là chú của bạn, bạn không phải lo lắng.” Nhưng, tôi lo lắng. Cô ấy có một công việc trong nhà, tại sao không lo lắng. Đúng là một kẻ ngốc. Và anh thực sự là người tàn nhẫn đầu tiên. Ngày tôi lấy ma. Lâu rồi không gặp, tôi đến nhà anh. Nhờ anh, tôi vượt qua lòng tự trọng của mình. Mặc quần áo tối màu, lặng lẽ phía sau anh.

Xe máy đến Văn Điển, tôi đi chào bố mẹ anh, nhưng bố mẹ tôi bận ở nhà, tôi không dám làm phiền. Mẹ tôi chào tôi bằng một nụ cười: “Được rồi, khi nào bạn đến. Hãy uống nước này!” Tôi ngạc nhiên trước sự nhiệt tình của mẹ tôi trước mặt mọi người. Rõ ràng, tôi nghĩ mẹ tôi biết tôi và anh ấy. Tôi bối rối và thì thầm với mẹ, “Con xin lỗi, con đến muộn”. Giọng nói của người dì cắt ngang câu chuyện trước khi cô nói bất cứ điều gì. Bây giờ là lúc ngôi mộ sụp đổ và mẹ tôi phải khóc. Thừa nhận, mẹ tôi đã khóc rất to. Nhưng sau đó, trên đường về nhà, các bà nhận xét rằng mẹ tôi vẫn không tốt bằng các bà. Rồi anh háo hức khoe với mẹ. Anh hứa sẽ gọi lại ngay.

Chuông reo. Anh gọi điện thoại ở quán cà phê. Tôi rất lo lắng và lo lắng. Ôi trời ơi, tôi muốn lật một trang của cuộc đời tôi .

– Em yêu, những gì … Quan trọng … Tôi … tôi … có nghĩa là … Do dự mãi mãi? Những từ lấy cảm hứng từ tôi. Một người phụ nữ nói với tôi rằng dự báo cho một cái gì đó là sai. Nhưng tôi mạnh mẽ. Tôi là một cơn bão cơ họcMùa thu; tôi sẵn sàng lắng nghe .

– Em yêu, … chúng tôi … chúng tôi … không … chúng tôi sẽ không kết hôn trong năm nay …— mở mắt ra, ngạc nhiên. Chạm, cần phản hồi nhanh. tại sao?

– Mẹ nói … Mẹ nói …

Anh vẫn đang do dự, thật khó để nói. Anh ta vẫn thế, rất sợ, vì anh ta bị cảnh sát bắt vì vi phạm phố Hàng Bài. Nhưng lần này, anh không lắc và đặt điện thoại xuống. Lần này, tôi không ở lại để thấy chú cảnh sát muốn điều này, anh phải nói .

– Mẹ bảo anh đọc lời chúc may mắn. , Bà sẽ rất tuyệt. Ba người sẽ được mời đến chết. Nhưng gia đình cô đã chết được hai năm. Bây giờ, khi tôi cưới bạn, gia đình tôi rất đen tối và rất dễ chết, vì vậy mẹ tôi bảo tôi sẽ ra đi vào năm tới. Chờ đợi ai đó chết là đủ để bảo đảm cho ba người.

– …….

– …………………… …………………………………………………………… ………

Không gian im lặng của tôi, sinh tố kem tiếng Anh của tôi cũng im lặng, tách cà phê của anh im lặng, anh hạ thấp khuôn mặt im lặng và nước mắt anh lặng thinh.

Tôi có thể nói gì. Tôi cảm thấy đau. Tình yêu của tôi đối với vương quốc dường như tan vỡ. Tôi cảm thấy dễ bị tổn thương, tôi đánh mất chính mình, tôi muốn chơi, tôi bị phản bội, tôi cảm thấy trống rỗng.

Nếu chỉ có những lý do khác để kết hôn bây giờ, tôi có thể không có nó. Nó cảm thấy như bây giờ. Chúa ơi, tôi không thể tưởng tượng được lý do của mình.

Tôi nghĩ anh ấy thực sự vô dụng.

Tôi cảm thấy căm thù anh.

bão táp? Bây giờ đây chỉ là một cơn gió lang thang.

…………………………

Không gian vẫn còn Có sự im lặng —……………………… Anh nhìn tôi. Đối với tôi, tôi cúi xuống và nuốt sinh tố. Bắt tay, bắt tay. Do ẩm ướt, đôi mắt không thể nhìn thấy nó. Tôi cố gắng ngậm miệng lại và khóc. Sau khi uống cà phê, tôi lấy tách cà phê cuối cùng vì nó không lấy đường kịp thời và ném đi tất cả.

– Anh buông em ra.

– Tôi cố giữ cổ mình như thể viên gạch trong cổ họng nói với vòng tròn. Anh lại năn nỉ, và tôi nài nỉ. anh taChúng tôi chịu trách nhiệm cho chính mình. Tôi muốn về nhà và khóc. Tôi không còn sợ mẹ nữa. -Tất cả cùng, họ không nói gì vì tôi đã khóc. Tôi đã không khóc vì cuộc hôn nhân ngu ngốc này, mà vì trí nhớ của tôi. Tôi không phải là một thằng ngốc, tôi được đối xử như một bệnh nhân phong. Vậy anh cũng vậy, thật nực cười khi anh không nghe lời mẹ? Tôi đã khóc vì tất cả những điều này. Tiếp tục, tôi đã xem nó như lần trước. Tôi thề với anh rằng tôi không bao giờ muốn gặp lại anh nữa. Bởi vì khi anh cưới anh sớm hay muộn, một hôm anh bị mẹ đuổi ra khỏi nhà bằng lá chuối, vô nghĩa. Đối với anh ta, anh ta có thể ở đó để xem. – Hai tháng sau – tôi nói với cả làng rằng họ đã rời đi. Thật lạ, tôi không biết mẹ tôi lấy thông tin này ở đâu. Cả làng tin, chỉ mình anh không tin. Anh lặng lẽ thay đổi chiến lược của mình. Bây giờ, anh đã gặp cha mẹ ruột của mình. Khơi dậy tình yêu của cha mẹ bằng vẻ ngoài trung thực và đáng thương. Cha mẹ ruột của tôi, âm mưu, quay lại và mắng tôi nghiêm trọng.

Một năm sau …

Tôi ngồi sau chiếc xe mà tôi thề sẽ đi.

Mẹ, người cha và dì út của tôi đến nhà tôi. Trong cuộc phỏng vấn, người mẹ tự hào tuyên bố con trai mình, anh là người xinh đẹp nhất, tài năng và ngoan ngoãn nhất làng. Cô quay lại và nói với anh rằng cô độc ác hơn con gái bạn mình. Giữa bài phát biểu của người mẹ, tất cả chúng tôi đều nhìn nhau bối rối: “Chà, sau đó họ chỉ trích Sean, tại sao họ lại ở đây?” Nhưng đám cưới diễn ra tốt đẹp.

Rồi lễ đính hôn cũng đến. Vào giữa thời kỳ này khi tất cả mọi người và tất cả xe hơi đã vào vị trí, mẹ tôi tự hào dẫn bảy người đi xe đạp màu vàng đến chỗ tôi để đặt gạch. Cô cẩn thận mặc một chiếc váy nhung đỏ và chải nó để uốn tóc. Vâng, mẹ tôi rất đẹp. Bây giờ tôi đã hiểu tại sao mẹ tôi muốn chúc mừng con trai mình đẹp trai.

Rồi vào ngày cưới, một ngày ồn ào cuối cùng cũng trôi qua. Tôi bước vào phòng tắm mệt mỏi. Đây là lần đầu tiên trong đờie, tốt, xin lỗi cho mẹ của họ. Dù cô ấy có nói gì đi nữa, cô ấy không thực sự ghét tôi. Cẩn thận gấp khăn mới bằng bàn chải đánh răng trong phòng tắm. Tờ của mẹ tôi đã được mua cho bà và chồng. Mẹ tôi làm tôi thay đổi cách nghĩ. Mẹ ơi, con sẽ cố gắng không trở thành con dâu tốt của mẹ. Sáng mai, tôi dậy sớm …

Một năm rưỡi sau, anh nói: Mẹ tôi yêu tôi vì sau lễ đính hôn, bà bất ngờ trúng xổ số và thắng. Trong vòng một tuần cầu hôn, người mẹ đã kiếm được hàng chục triệu đồng. Cô ấy nói rằng con gái ở đó phù hợp với quê hương của cô ấy. Đó là nó.

Không thể tin được ..- (Từ cuộc hôn nhân của một người đàn ông – Nhật ký của một cô dâu trẻ, được xuất bản bởi Sahara) – tiếp tục. ..

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top