Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn Pei Xianen

In: Sách

H.T .

nhà văn Pei Xian tài liệu ảnh .

Pei Xien sinh ra ở Quinnlue, Yi’an năm 1919. Trước cách mạng, ông là một công chức, chủ yếu viết và sống ở Rongshi. Sau khi kết thúc Chiến tranh chống Pháp, nhà văn chuyển đến Hà Nội và làm việc trên các tờ báo như “Nan Dan”, “Thư viện” và “Thư viện” …

Ông nổi tiếng với tập truyện ngắn “Ly nói dối” xuất bản năm 1941. Tác phẩm cho thấy một cái nhìn tinh tế, dí dỏm, nhưng cũng rất sâu sắc và sâu sắc về cuộc sống và những người dân thành thật và trẻ con. Sau Lu Wu, ông cũng xuất bản “Hậu trường” (1970), “Hoa và Steele” (1972), “Đơn giản” (1975) và các cuốn sách khác.

Bên cạnh việc viết, Pei Xien còn là một dịch giả. Ông là một dịch giả của tác phẩm văn học kinh điển thế giới, ví dụ: Anna Dege nhiệt, người trẻ tuổi đã chết, Tin tức phương Đông (bản dịch chung); A. Makins gợi ý người Pháp; Người đàn ông văn minh CIFarrère, … Năm 2001, nhà văn đã giành giải thưởng Văn học nghệ thuật quốc gia .

Tang lễ của Bùi Hiền sẽ được tổ chức tại phòng khách của Bộ Quốc phòng vào sáng 16/3. Hà Nội Thần Thành Tông số 5 phòng nhạc cụ. Ông an nghỉ tại Nghĩa trang Thành Tử ở Hà Nội.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top