Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Đối mặt với B-52” kể câu chuyện bằng những ký ức đơn giản

In: Sách

Vào sáng ngày 5 tháng 12, lễ ra mắt sách “Đối mặt với B-52” đã được tổ chức tại Hà Nội. Một cuốn sách được sản xuất bởi nhóm tác giả truyền thông “Ngày mới” do các nhà văn trẻ biên tập nhân dịp kỷ niệm 40 năm chiến thắng của “Chiến thắng Hà Nội-Điện Biên Phủ”. Đêm 27/12/1972, anh hùng không gian Phạm Tuấn cất cánh từ sân bay Yan Bai và lật đổ một chiếc B-52, hay anh hùng và phi công tử đạo Vũ Xuân Thiệu, được đặt tên theo tên lửa trên đường phố Hà Nội Người điều khiển, kỹ sư đạn dược, nhà sử học, người bắn tên lửa và nhân chứng cho sự kiện đêm 12 ngày vào tháng 12/1972. Trong cuốn sách. Ngoài ra, có một số nghệ sĩ, nhà báo và thường dân vẫn còn nhớ 40 tháng 12 năm trước.

Nhà văn lâu đời nhất tham gia viết cuốn sách này là một nhà báo, cựu chiến binh Ruan Ruan Xuan Mai, và những người khác là các nhà văn trẻ: Đào Thanh Huyền, Đặng Đức Tue và Trần Phúc Thái. Ông Nguyễn Xuân Mai cho biết, tác giả phải mất ba tháng để dọn dẹp để đóng và đóng 116 ký tự trong cuốn sách. Từ thiết kế cuốn sách này đến ba năm, thời gian làm việc trực tiếp là một năm rưỡi.

Tác giả Đào Thanh Huyền phản ánh về sự không hoàn hảo trong quá trình sản xuất cuốn sách này. Theo bà, một trong những lý do khiến cuốn sách này phải ra đời sớm không chỉ là thời điểm tốt để kỷ niệm 40 năm chiến thắng của “Hà Nội-Điện Biên Phủ”, mà còn là tuổi của các nhân chứng. Tuổi, thậm chí một số người không còn sống, nếu họ không làm điều đó sớm, thì có lẽ không có cơ hội. Cả nhóm làm việc trên cơ sở tình nguyện viên và viết sách xã hội để gây quỹ. Đào Thanh Huyền và nhóm tác giả trẻ của Công ty truyền thông “Ngày mới” cũng được biết đến giống như “Người đàn ông làm nên lịch sử” trong sự kiện Điện Biên Phủ năm 1954. Hai cuốn sách này dẫn đến một cách tiếp cận lịch sử độc đáo nhưng gần gũi. Tác giả Đào Thanh Huyền thú nhận, M & A # 7897; Cuốn sách không thể bao gồm các sự kiện quy mô lớn và 116 ký tự là quá nhỏ đối với hàng ngàn người tham gia sự kiện, nhưng tác giả cố gắng hình dung vấn đề này cho độc giả. :Chuyện gì đã xảy ra.

Ngoài những kỷ niệm, lần đầu tiên có rất nhiều bức ảnh có giá trị được trình chiếu cho công chúng. Ví dụ, một bức ảnh khói của một chiếc B-52 đã được nhà báo XuanÁ chụp và ném bom khu phố Khâm Thiên. Những vệt khói trên bầu trời đêm đóng vai trò là nhang. Đó là tên của một phong trào mà truyền thông phương Tây thất bại. Mục đích là “vụ đánh bom Giáng sinh” lớn với tham vọng đưa Hà Nội trở lại thời kỳ đồ đá. . Bức ảnh này được XuanÁ chụp vào khoảng 10 giờ tối ngày 26/12/1972. Đây cũng là một trong những tác phẩm hài lòng nhất trong sự nghiệp của anh. Những hình ảnh này cũng bao gồm những bức ảnh sống động về người dân Hà Nội, được chụp sau vụ đánh bom thảm khốc của phóng viên B-52 người Mỹ Alain Wasmes. Tờ báo là phóng viên của tạp chí “Nhân đạo”. Người đàn ông sống vĩnh viễn ở Hà Nội năm 1972. Hiển thị toàn cảnh và thậm chí một câu chuyện “bài B-52” thích hợp. Ông Đinh Thế Vân, cựu chỉ huy Tiểu đoàn Rocket 77, cho biết: Chúng tôi có lợi thế là nghiên cứu kỹ về kẻ thù. Đội hình B-52 luôn được trang bị tên lửa điều khiển F. F thường là 15 đến 15 trước B-52. 20 km. Nếu tôi phát sóng muộn, vui lòng đợi B-52 ở rất gần. Máy bay F đã vượt quá phạm vi tên lửa của nó, vì vậy giới hạn là ít hơn. Vì nghiên cứu này, chúng tôi dám lan truyền nó để chiến đấu. Cho biết họ của anh ta là Đinh Hữu Thuận, anh ta là đội trưởng của Đại đội 45 (Trung đoàn Radar số 29), khi anh ta khăng khăng đòi B-52 tấn công Hà Nội. Khi có tín hiệu trên máy hiện sóng: “Tướng Hua Mengtai kêu gọi xuống & # 7921; c Tiếp tục nói: “Làm thế nào bạn báo cáo cuộc tấn công B-52 vào Hà Nội?” Trách nhiệm của bạn với Đảng Trung ương, Bộ Chính trị và đất nước, đó là, Ủy ban Trung ương 78 tuổi đã đi đến hầm rượu từ 7 đến 8 Giờ nào? “. Tôi khẳng định rằng tôi đã báo cáo cuộc tấn công B-52 vào Hà Nội là sự thật chính xác. Tôi đã hy sinh để bảo vệ quê hương.”

Tại lễ khai mạc, cựu Phó Chính ủy Việt Nam, Trung tướng Không quân Nguyễn Xuân Mao – Không quân than thở về sự hối tiếc của ông vào năm 1972: “Thật không may, cuốn sách này không bao gồm Tiểu đoàn trưởng 59, ông Nguyễn Thắng. Ông đã bắn rơi chiếc B-52 đầu tiên vì nó đã chết.” Tác giả của cuốn sách Đào Thanh Huyền tuyên bố rằng tác giả đã không đưa ra sự thật rằng các nhân chứng đã gặp trực tiếp và chụp ảnh để đảm bảo tính xác thực, thông tin và bộ nhớ thật. B-52 trải thảm ở Hà Nội vào cuối năm 1972 và cướp đi sinh mạng của 2.380 cư dân thủ đô. Đây là vết sẹo trong trái tim nhiều người. Vì vậy, sau 40 năm, nhiều kỷ niệm ở Hà Nội vẫn chứa đựng những ký ức khó quên. câu chuyện. Nhiều người tâm sự trong cuốn sách. Đông Anh, nguyên phó chủ tịch ủy ban nhân dân thị trấn Uy No, cho biết: Cẩn chúng tôi đã chuẩn bị nhiều tấm ván để đến trường cấp ba. Đây là nơi sơ tán của Trung tâm y tế thị trấn Uy No. Nó đã bị chôn vùi. Thật không may, nhưng đến nửa đêm, máy bay lại hoạt động. Sau khi bình tĩnh, chúng tôi sẽ đối mặt với hậu quả. Các tấm ván không còn cần thiết để huy động các tấm nhựa để đưa người chết đến nghĩa trang. Tuy nhiên, mất mát và đau buồn không phải là trọng tâm hay nội dung của cuốn sách này. Phong thái làm giảm bớt tất cả nỗi đau và hận thù. Họ đã trải qua một thảm họa và sống một cuộc sống dũng cảm. Hình ảnh của cuộc sống hàng ngày trên cảnh di tản, ngay cả khi quả bom thất bạiTôi có một cảm giác mạnh mẽ cho khán giả.

Nhiều nhà báo, nghệ sĩ và nghệ sĩ giải trí cũng là nhân chứng cho câu chuyện về cuộc đột kích B-52 tại Hà Nội. Ông Zhu Zhi Khánh, cựu chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và cựu phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam, và vợ ông đã tham dự lễ ra mắt. Ông Thành nói trong cuốn sách: “Khi nghe tin vụ đánh bom dừng lại và các cuộc đàm phán được nối lại, ông Đỗ Phương nói:” Nếu bạn muốn kết hôn, kết hôn, thì bạn phải đảm nhận các trách nhiệm khác. , Đi thật xa … “. Hơn 3 tuần sau ngày 12 đêm, chúng tôi kết hôn, ăn mừng chiến thắng và chờ đợi” Thỏa thuận Paris “. Chúng tôi kết hôn vào ngày 23 tháng 1 và ký Thỏa thuận Paris lần thứ 27. B-52 Chiến thắng của Hà Nội đã tác động tích cực đến các cuộc đàm phán trên bầu trời Hà Nội, mang lại hòa bình cho miền bắc, đạt được sự giải phóng hoàn toàn miền nam và thống nhất đất nước. -Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Trong trận đánh đêm tháng Năm, các phóng viên đã cho họ thấy các nhân chứng. Vương Toàn Tộc, một cựu chiến binh, là cựu chỉ huy của Tiểu đoàn 80. Ông đã lắp ráp tên lửa cho lực lượng chữa cháy vào năm 1972 để bảo vệ Hà Nội. Giúp miền nam, nhưng kịp thời chỉ thị cho các đội quân khác ở phía bắc hỗ trợ Hà Nội. “Trời mưa và chiến trường lầy lội. Một cỗ xe bình thường chỉ đẩy được bảy người, nhưng sau đó chúng tôi phải huy động hơn mười người. Mỗi tên lửa phải trải qua 43 giai đoạn lắp ráp trên hàng chục vị trí kỹ thuật mới hoàn thành. Chúng tôi đã vượt quá năng lực sản xuất và cố gắng đạt mức cao nhất. “Mỗi tên lửa được tạo thành từ hơn 300 bộ phận và đôi khi các bộ phận không thể theo kịp chiến trường”, Tuoc nói. Ngôi nhà này rất vui khi cung cấp cho những người trẻ tuổi ngày nay một cây cầu để thăm giá trị lịch sử của tổ tiên họ. Ông Nhút với # 273; Sau khi đọc cuốn sách này, chúng tôi đã tìm thấy những tài liệu có giá trị và tìm hiểu thêm về việc chuẩn bị chiến đấu chống lại B-52, và bình tĩnh đối phó với quân đội B-52 và người dân của những người dân bình thường nhất ở thủ đô Hà Nội. — Nhà xuất bản Tuổi trẻ có một đoạn: “Cuốn sách này không nhằm báo cáo những chiến thắng quân sự xuất sắc. Đây không phải là một thiên anh hùng ca. Cuốn sách này là một bức chân dung của Hà Nội đối mặt với B-52. Đây là một mất mát đau thương. Cách thích nghi cực kỳ linh hoạt với người dân Hà Nội. Ông đã nghe tiếng còi cảnh sát quen thuộc trong nhiều thập kỷ. Đưa trẻ em đến chơi: “Chú ý, đồng bào … máy bay địch cách Hà Nội 30 km …” “.— -Bombard với máy bay chiến lược B-52, được đặt tên là “Chiến dịch bảo vệ II”. Cuối năm 1972, Hoa Kỳ không bay được vào Hà Nội, Hải Phòng và một số khu vực ở miền Bắc Việt Nam. Đây cũng là chiếc Superfortress Boeing duy nhất thất bại. Cho đến nay, B-52 vẫn là máy bay ném bom chiến lược được sử dụng trong chiến tranh mạnh mẽ. “Face B-52” là một trong những cuốn sách sớm nhất được hoàn thành trong chuỗi các hoạt động cả ngày lẫn đêm 12 ngày để kỷ niệm 40 năm chiến thắng hàng không của “Hà Nội-Điện Biên Phủ” được xuất bản bởi nhiều nhà xuất bản. Dương Tử

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top