Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyễn Danh Lâm muốn viết một chút “suy tư”

In: Sách

Dương Tử Thanh

– Ông là một trong số ít những nhà văn trẻ đã viết tốt ở nhiều thể loại và rất thành công. Việc cuốn tiểu thuyết thứ ba của Nguyễn Danh Lâm giành giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam không gây ngạc nhiên cho bất cứ ai đã đọc “Người trong dòng”. Lin tiết lộ rằng thời gian trôi qua, anh viết … chậm lại. Khi đánh giá cuốn sách của cuốn sách tiếp theo của anh ấy cao hơn cuốn trước, “sự chậm lại dần dần” này đã tạo ra tiếng vang tốt.

“Vũ trụ hạt dẻ”

– Có quan điểm về “văn xuôi 2011”, bạn nghĩ sao?

– Về mặt sinh học, ngay cả khi ngủ cũng là một tín hiệu tốt. Khi cơ thể tiết ra Trẻ em ngủ thiếp đi trong hoocmon tăng trưởng. Vào mùa mới, cây ngủ đang phát triển. Văn học trẻ như vậy đã “ngủ quên” và tôi vẫn lạc quan ở đó. Nhưng thực tế là văn học trẻ chưa bao giờ “ngủ” “. Những người khác viết rằng cây bút này” ngủ “. Tác giả vẫn im lặng, trong khi những người khác in và xuất bản sách. Mỗi năm, ít nhất ba đến ba tác giả trẻ có tiêu đề nhìn thấy ánh sáng? Hãy nghĩ rằng “giữa sự mất mát” là vấn đề bạn đã đề cập, phản ánh tâm trạng của thế hệ bạn?

– Mỗi tác phẩm của tác giả sẽ mang lại tiếng nói độc đáo cho xu hướng toàn cầu. Tôi cũng hy vọng rằng “đã mất Đất “có thể làm được điều này. Một cuộc sống tươi đẹp, tôi ngồi ở một góc riêng tư, tôi gọi cho những người nghe thấy nó, nó cũng rất hạnh phúc.

– Khi tôi 16 tuổi, tôi là một Mọi người sống ở một cánh đồng cà phê ở Đăk Lăk cho đến khi họ 20 tuổi. Thỉnh thoảng họ không ăn, chỉ có một đối tác nhỏ trong thư viện. Tôi bắt đầu viết thơ. Một số buổi tối tự nguyện viết 7-8 bài và không biết xuất bản. Giấy tờ nào, hoặc gửi chúng cho bất cứ ai đọc. Có lẽ tôi đã yêu từ này. Tôi lật lại và quay lại, và tôi cũng 24 tuổi.

Nhà văn Nguyễn Danh Lâm

— Đọc “Đậu phộng”, Ngoài cuộc sống quá bất ổn và số phận ngắn hạn, độc giả của “Nổi” vẫn muốn biết, điều gì đằng sau mỗi từ lớn hơn tác giả?

– Mỗi người đọc có một hướng nhận dạng văn bản khác nhau. Tôi không thể Vai trò của tôi thực sự có một ý nghĩa nhất định khi viết. Tôi gặp rắc rối và phải chịu đựng rất nhiều từ thời thơ ấu. Tôi sống một mình trong tự nhiên gần 5 năm. Tôi coi mình là một người nhạy cảm và chu đáo. Từ khi còn nhỏ, tôi đã nghe thấy “mùi” của triết lý địa vị trong nhiều suy nghĩ của tôi. Tình trạng của tình yêu dĩ nhiên là chưa trưởng thành. Sau đó, trên đường đến trường đại học và trên đường trở về thành phố lớn, tôi đã đọc ” Cuốn sách đầu tiên bị “xỏ” là “Triết học”. Tôi nghĩ đó là rất nhiều điều trong tâm trí của tôi. Tôi đã đọc nó trong nhiều năm, đôi khi đó là “Triết lý giác ngộ”. Sau khi đọc nó … pheo pheo. Tôi nghĩ về triết học, thay vì “pha trộn” với triết học. Điều tương tự cũng đúng. Mọi thứ phải lặng lẽ nghỉ ngơi dưới văn học. Tôi nghĩ rằng ngay cả gần đây, nó chỉ là một câu chuyện đơn giản. Nhưng khi tác giả Khi phản ánh, ý tưởng này là mỗi từ trong chính nó. Ngay lập tức, tôi hy vọng độc giả có thể hợp tác với tôi!

– Dường như không có “bảo hiểm”. Nhân vật chính yêu cầu họ mua nó ở đầu cuốn sách. Tình hình là gì?

– Thật vậy, trong chương đầu tiên của “Đậu phộng”, khi nhân viên bán bảo hiểm nói về sản phẩm và khách hàng của mình, đột nhiên tòa nhà rất hiện đại này, đó là sự thoải mái của họ khi bắt lửa Trong trường hợp này, chính cô ấy đã cung cấp Chạy vòng quanh trước mặt khách. Hình ảnh này là một trong những ý định của tôi. Trong “The Lost Middle”, tôi cũng đã truyền tải nhiều ẩn dụ.

– Như bạn đã viết trong tiểu thuyết: “Không ai có thể tự mình nắm lấy vận mệnh của mình”, điều đó đã xảy ra như thế nào? Quốc tịch và quốc tịch, vì đó là những gì người viết không thể không quan tâm?

-quá lớn. Tôi chỉ biết làm thế nào để lùi một bước từ quan điểm của con người. Và cũng yên tâm bằng cách lắng nghe “vũ trụ trong hạt dẻ” của Stephen Hawking.

Mong chờ “có một vài nơi để suy nghĩ”

– Phần thưởng, ngoài sự tôn trọng công việc, anh ấy đã nói gì tôi đã mang đến?

– Đầu tiên, tôi đi ra phía bắc để chơi. Có nhiều bạn bè trên báo mà tôi chỉ biết trong các tác phẩm của mình. Quá nhiều người đáng kính và đáng yêu. Nó bù đắp cho những năm tháng cô đơn của tôi. Vâng, tôi muốn có nhiều bạn bè và giải thưởng để giúp tôi. Tuyệt quá.

Bìa cuốn sách giành giải thưởng của Ruan Danlin. Đầm thiết kế “The Middle of the Peanuts Flow” sắp được in lại. Đây có phải là “ảnh hưởng của giá thưởng”?

– Khi inQua gấp sách, tôi ký được một số hợp đồng nhất định với Công ty sách Phương Nam. Cho đến khi nhận giải thưởng, cuốn sách mới đã in một nửa số đó, và bây giờ họ tiếp tục in để hoàn thành hợp đồng. Về ảnh hưởng của giá cả, tôi không biết!

– Người ta vẫn nói rằng độc giả của văn học nhân loại có thể tưởng tượng một số tác giả của nó, nhưng đối với những người đã tương tác với Ruan Danlin, có vẻ như … là sai?

– Tôi chứng minh rằng nó cân bằng và bổ sung. Khi tôi đang viết, đọc hoặc ngồi và suy nghĩ, trái tim tôi đầy áp lực. Nghe âm thanh cũng khiến mọi người bàng hoàng. Nhân vật của tôi cũng có khuôn mặt này. Nhưng khi còn sống, tôi ồn ào, bận rộn, hạnh phúc và hy vọng được yêu thương mọi người. Đây là những gì tôi có nghĩa là trong trái tim tôi.

– Nhiều người nhận xét rằng Nguyễn Danh Lâm (Nguyễn Danh Lâm) là một “người đàn ông từ phía nam và là một nhà văn từ phía bắc”. Anh ta thấy mình từ phía nam hay từ phía bắc?

– Tôi sống ở phía nam. , Nhưng có nguồn gốc ở Bắc Âu. Mặc dù không trở về phía bắc, “vô thức tập thể” cũng là phía bắc. Bạn bè từ miền Nam nói với tôi những người từ phía bắc. Bạn bè từ phía bắc nói với tôi rằng tôi đến từ miền Nam. Khổ! Cá nhân tôi nghĩ rằng tôi có ba khu vực – nhiều khu vực hơn ở Trung Quốc. Tôi sống ở khu vực miền trung và học hỏi rất nhiều từ người dân ở đây.

– Trong tiểu thuyết thứ ba, Ruan Danlin cân bằng giữa suy nghĩ và nhu cầu giải trí của độc giả. Bạn có biết điều này không?

– Thật vậy, khi tôi đọc, tôi có xu hướng gặp một số khó khăn. Cố gắng đọc ít nhất hàng chục trang mỗi ngày. Nhưng vào ban đêm, tôi thường xem phim Hollywood. Nhưng “yếu tố” thứ hai dường như thu hút khán giả. Tôi cũng tò mò khám phá phương pháp câu cá của họ. Ngoài ra, tôi là một biên tập viên báo chí và một tờ báo thiếu nhi. Khi tôi lớn lên, anh ấy làm việc trong bộ phận giải trí trong nhiều năm, điều đó khá hấp dẫn. Có thể nhận xét của bạn đến từ những lý do này. Nhưng tôi phải nói rằng nhiều người nói với tôi rằng cuốn sách này rất hấp dẫn, và nhiều người coi nó là … cực hình. Tôi nghĩ cả hai ý tưởng này đều đúng.

– Bạn nghĩ cuốn tiểu thuyết nào quan trọng nhất?

– Trong trường hợp của tôi, tôi muốn viết các trang với “một chút suy nghĩ”. Nói chung, cuốn tiểu thuyết này có nhiều con đường. Mỗi hướng có lý do riêng.

– Tôi đã luôn biết rằng tôi không thể lên kế hoạch viết, nhưng tôi vẫn hy vọng rằng anh ấy chia sẻ một cuốn sách ấp ủ với anh ấy. Mất bao lâu cho đến khi anh ấy chào đời?

– Tôi đã suy nghĩ rất lâu trước khi viết tiểu thuyết. Nhưng ba cuốn sách tôi đã hoàn thành cho đến nay đột nhiên có một ý định … không viết gì cả. Kết quả là, tôi có một số phác thảo ở đó, nhưng tôi tin rằng cuốn sách tôi sẽ viết dường như đang trôi dạt. Về thời gian sản xuất, tôi đã viết cuốn sách đầu tiên trong vòng ba tháng, cuốn thứ hai trong vòng năm tháng và cuốn thứ ba – “Giữa dòng chảy đậu phộng” -Tôi viết trong một năm rưỡi, nhưng kể từ đó Trong một khoảnh khắc, tôi nghĩ về ý tưởng này. Cho đến khi kế hoạch chi tiết được hoàn thành qua đêm.

– Tại sao tốc độ càng chậm, tốc độ càng chậm?

– Lý do chính cho tốc độ viết chậm là tôi. Ít xung lực hơn .

– Kế hoạch viết cho năm 2012 của bạn là gì?

– Tôi đang làm việc chăm chỉ để hoàn thành câu chuyện, và tôi sẽ in nhiều bản thảo trong năm nay. Những khởi đầu ngay lập tức là .

Nguyễn Danh Lâm sinh năm 1972. Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật TP HCM. Hiện đang làm việc tại báo Scarves Do-Nhi Dong-Muc Tim Hồ Chí Minh. Đã xuất bản: Nghiên cứu (thơ), vô thường (tiểu thuyết), bao quanh bởi bụi (tiểu thuyết), dòng chảy lạc (tiểu thuyết), Mưa tháng 11 (tập truyện ngắn). Giải nhì của tạp chí “Tuần báo văn học” – Hội Nhà văn Việt Nam, 2006-2007. Cuốn tiểu thuyết “Giữa dòng sông đã mất” đã giành giải thưởng của Hội nhà văn năm 2010 (lễ trao giải sẽ được tổ chức nhân dịp Ngày thơ Việt Nam năm 2012). Công ty sách Phong Nam đang chuẩn bị in lại.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top