Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhạc sĩ 103 tuổi ra mắt cuốn sách mới

In: Sách

Vào sáng sớm ngày 24 tháng 5, nhạc sĩ và các con rời khỏi nhà để tham gia giới thiệu cuốn sách Ruan Rongbao-Trapeze. Gần một thế kỷ sau khi sống và dạy nhạc truyền thống và đàntranh tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhạc sĩ và gia đình đã trở về nhà trong hai năm qua. Ở tuổi này, anh có một trí nhớ tốt và tích cực trong nhiều hoạt động.

Sáng sớm ngày 24/5, nhạc sĩ và con cháu rời khỏi nhà để tham gia “Nan Rong Bao-Melody Life”. Sau khi sống và dạy nhạc truyền thống và đàntranh tại Thành phố Hồ Chí Minh trong gần một thế kỷ, nhạc sĩ và ông Gia đình anh đã trở về nhà trong hai năm qua. Ở tuổi già hiếm hoi ngày nay, anh duy trì một trí nhớ tốt và tích cực tham gia nhiều hoạt động.

Trước khi chương trình bắt đầu, nhà soạn nhạc đã ăn trưa với cơm tấm. Ông đã chấp nhận một cuộc phỏng vấn với Ruan Daxian (phải), cựu phó bí thư của Ủy ban thường vụ tỉnh ủy.

Trước khi buổi biểu diễn bắt đầu, nhạc sĩ đã ăn sáng với cơm tấm. .

Nhạc sĩ Vinh Bảo đang ở nhà của ông ở Đông Tuất, 102 tuổi (băng video 2019) .

Âm nhạc “Tôi năm nay 103 tuổi”, nhà sư nói. “Mắt ông luôn luôn Sáng, danh tiếng và sự giàu có của anh ta không bị che giấu, anh ta sống một cuộc sống nội tâm và vật chất. Anh chỉ có hai từ tình yêu trong đời. “Anh ấy đã dành vài phút để ôn lại những ký ức thời thơ ấu của mình về nhiều nghề nghiệp ở Sài Gòn. Đặc biệt, nghề giáo viên piano và niềm đam mê âm nhạc truyền thống của anh ấy đã mang lại nhiều cơ hội cho sự giác ngộ với cuộc sống của anh ấy, với các sinh viên trong và ngoài nước.

Nhạc sĩ tuyên bố: “Năm nay tôi 103 tuổi, tuổi này. Đôi mắt vẫn sáng ngời, danh vọng và danh vọng, không che giấu, thâm tình, khinh miệt vật chất. Chỉ có hai từ tình yêu trong cuộc sống. “Anh ấy mất vài phút để ôn lại những kỷ niệm thời thơ ấu của mình về nhiều nghề nghiệp ở Sài Gòn. Đặc biệt là nghề giáo viên piano và niềm đam mê âm nhạc truyền thống đã mang đến cho anh nhiều cơ hội hạnh phúc để giao lưu với học sinh trong và ngoài nước. Cùng nhau.

Tác phẩm của nhiều tác giả, do Giáo sư Ruan biên tập. “Lý thuyết trưởng” được xuất bản lần đầu năm 2015. Năm nay, cuốn sách tái bản đã thay đổi diện mạo và thêm nhiều bài báo và tài liệu vào cuốn sách. Giáo sư đã viết trong câu đầu tiên: “Trong khoảng thời gian giữa hai thời kỳ lịch sử khi thuộc địa đang tiến tới độc lập, nhạc sĩ Nguyễn Vinh Bảo là một người lấp lánh dài. Thế hệ chúng ta cần học hỏi. Hỏi và hy vọng rằng những bài học này sẽ được bảo tồn qua nhiều thế hệ. “

Nhiều cuốn sách của tác giả, do Giáo sư Nguyễn Thùy Phong biên tập, được in lần đầu tiên vào năm 2015. Năm nay, cuốn sách được in lại và bố cục thay đổi, thêm nhiều bài viết. Giáo sư Nguyễn Thùyet đã viết trong câu đầu tiên của mình:” Giữa hai thời kỳ lịch sử, từ thời kỳ thuộc địa đến độc lập, nhạc sĩ Nguyễn Vinh Bảo là một dấu gạch nối dài lấp lánh. Thế hệ chúng ta cần học hỏi. Câu hỏi và hy vọng “Những bài học này sẽ được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.”

Ông Lê Minh Hoàn (trái), Bí thư Tỉnh ủy Tống Tá, viết trong cuốn sách: “Ngân hàng vĩnh cửu”. . Ông chủ đáng kính trở về với tiếng kêu bi thảm của con gà nhỏ Cao Lan, kèm theo tiếng vang tối tăm của cùng một điệu nhảy tháp, kèm theo buổi tập của các vũ công phía nam … “..— Ông Laming Juan (trái) -ThngTháp Bí thư Tỉnh ủy đã viết “Bài hát mãi mãi” trong cuốn sách: “.. Ông chủ đáng kính mang đến tiếng vang du dương của cùng một điệu nhảy tháp, và việc diễn giải điệu nhảy dân gian miền Nam trở lại tiếng hú của con gà Caolan ……” .- — Lần này, nhạc sĩ và gia đình anh ấy đã tham dự “Nhạc sĩ Nhạc sĩ Nguyễn Vinh Bảo” của tỉnh. Ngoài tài năng của anh ấy, anh ấy còn là một nghệ nhân lành nghề. Anh ấy đã tăng kích thước của cây đàn guitar từ 16 dây lên 17 Rễ, 19 và 21 gốc, và kích thước không thay đổi.

Lần này, nhạc sĩ và gia đình đã trình bày “Nhạc sĩ Nguyễn Vinh Bảo” ở tỉnh địa phương. Ngoài tài năng, ông còn là một nghệ nhân lành nghề. Anh ấy đã nâng cấp đàn guitar 16 dây lên 17, 19 và 21 dây, với cùng kích thước và âm thanh rộng hơn. Anh ấy nói rằng anh ấy đã dừng chơi vì đôi tai của anh ấy không còn nhạy cảm nữa. Một ngày trước khi phát hành, anh ấy là một nhạc sĩ ở nhà. Anh ấy nói rằng anh ấy đã dừng chơi vì tai anh ấy không còn nhạy cảm nữa.

Nhưng khi anh ấy là một nghệ sĩ piano sinh viên Thùy Uyên (phải) Trong khi chơi đàn piano và đàn kẹp, anh nhiệt tình giải thích về chiếc thang. Âm thanh và giai điệu.

Giáo sư Nguyễn Vinh Bảo và Trần Văn Khê là hai cái tên làm tăng sự thể hiện nghệ thuật của âm nhạc nghiệp dư Việt Nam. Năm 1972, anh và Khe Giáo sư đã thu âm các bản ghi âm miền Nam Việt Nam tại Ocora ở Paris, Pháp và UNESCO. Từ năm 1970 đến năm 1972, Nguyễn Vinh Bảo là giáo sư thỉnh giảng đặc biệt của Guzheng tại Đại học Illinois ở Hoa Kỳ.Nghệ sĩ piano sinh viên Thúy Uyên (phải) hỏi cách chơi đàn piano và kìm, và anh nhiệt tình giải thích về quy mô và giai điệu.

Giáo sư Nguyễn Vinh Bảo và Giáo sư Trần Văn Khê là hai cái tên cùng nhau phát triển để nâng cao chất lượng nghệ thuật của tài tử Việt Nam. Âm nhạc. Năm 1972, ông và giáo sư Khe đã thu âm các bản ghi âm miền Nam Việt Nam tại Ocora ở Paris, Pháp và UNESCO. Từ năm 1970 đến năm 1972, Nguyễn Vinh Bảo từng là Giáo sư thỉnh giảng đặc biệt của Guzheng tại Đại học Illinois.

Nhà báo Kim Ung và các sinh viên của ông tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chúc mừng việc xuất bản cuốn sách của ông. -Nguyên Vinh Bảo (sinh năm 1918) tại làng Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, Sa Đê (đơn vị hành chính thời Pháp thuộc), một gia đình Nho giáo thích nhạc dân gian truyền thống. Từ 5 tuổi, anh ta có thể chơi kẹp và cò, và đến năm 10 tuổi, anh ta có thể chơi nhiều nhạc cụ dân tộc khác nhau. Ông là một nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc, giáo viên âm nhạc truyền thống và nhạc sĩ độc tấu, và nghệ sĩ piano.

Từ năm 1955 đến 1964, ông dạy Guzheng và là cựu trưởng ban nhạc ở khu vực phía nam của trường đại học. Nhà hát và Liên hoan âm nhạc quốc gia. Ngoài ra, ông đã giảng dạy và biểu diễn âm nhạc dân gian Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới.

Phóng viên tin tức Vua Ung và các sinh viên nhạc sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã hoan nghênh việc phát hành cuốn sách mới của ông. -Nguyên Vinh Bảo (sinh năm 1918) ở làng Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh (đơn vị hành chính thời Pháp thuộc) ở tỉnh Sa Đéc. Một gia đình Nho giáo thích nhạc dân gian truyền thống. Từ 5 tuổi, anh ta có thể chơi kẹp và cò, và đến năm 10 tuổi, anh ta có thể chơi nhiều nhạc cụ dân tộc khác nhau. Ông là một nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc, giáo viên âm nhạc truyền thống và nhạc sĩ độc tấu, và nghệ sĩ piano.

Từ năm 1955 đến 1964, ông dạy Guzheng và là cựu trưởng ban nhạc ở khu vực phía nam của trường đại học. Nhà hát và Liên hoan âm nhạc quốc gia. Ngoài ra, ông đã giảng dạy và biểu diễn âm nhạc dân gian Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới.

Các nhạc sĩ đã tham gia vào một buổi tối ấm áp với cha mẹ, gia đình và học sinh ở xa, 23/5 vào buổi tối. Một đơn vị thể hiện vẻ đẹp của văn hóa dân tộc để thể hiện con trai của Đông Ta. Trong Bảo tàng tỉnh mang tên ông, có những ấn phẩm về những bức ảnh và tài liệu mới nhất về các nhạc sĩ.

Các nhạc sĩ tham dự một bữa tiệc ấm áp với phụ huynh, gia đình và các sinh viên khác ở xa vào đêm 23/5. Để tưởng nhớ con trai của Đồng Ta, những cuốn sách về ông đã được trao cho nhiều đơn vị để thể hiện vẻ đẹp của văn hóa dân tộc. Trong khuôn viên của Bảo tàng tỉnh, một đài tưởng niệm được đặt theo tên ông hiển thị hình ảnh và thông tin mới nhất về các nhạc sĩ.

Thổ Hà (Ảnh: Thanh Nguyễn)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top