Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyen Xuan Thuy a grandi de Truong Sa

In: Sách

Nguyễn Mạnh Thượng

– Qua vài câu chuyện, Thủy và tôi lập tức “bắt sóng” vì cả hai chúng tôi đều giả vờ là TrườngSa. Mười năm trước, Thúy đậu ở Greater Nansha và từng là sĩ quan báo chí của Không quân 11 Subbureau 377 (Không quân-Không quân). Đối với tôi, khi tôi đang làm việc ở quận 4, Hải quân đã có thể đến Trường Sa bằng tàu của tôi hơn mười lần. Anh là một học sinh cấp ba ở vùng núi PhúThọ, nhưng mong muốn đầu tiên của anh là được theo quân đội. Quen thuộc với những ngày huấn luyện dã chiến, sống một cuộc sống vất vả như một người lính, nhưng vi khuẩn vẫn được ấp ủ trong những người lính trẻ vẫn đang ấp ủ trong khi chờ đợi trỗi dậy. Hơn nữa, trong quá trình huy động quân đội, anh luôn theo dõi Thủy từ Bắc xuống Nam, rồi thắp sáng những chồi xanh một ngày. Tác phẩm đầu tiên của Shuyi về Người lính biển là truyện ngắn “Hoa biển”. Trước khi lên tàu đi Trường Sa làm nhiệm vụ, Thủy đã lấy bản thảo truyện ngắn của mình cho một người anh em trong bộ phận đánh máy để nhờ giúp đỡ, và viết một lá thư cho tạp chí “Nghệ thuật quân sự”. Thật bất ngờ, vì đây là một câu chuyện ngắn về mối tình giữa một người lính lẻ tẻ và một người phục vụ trong quán cà phê mặt đất – Thủy đã từng viết một câu chuyện về một người lính lẻ tẻ khi cô chưa bao giờ đến vùng đất linh thiêng này. -Writer Nguyễn Xuân Thủy.

Đến làm việc ở TrườngSa. Trong một thời gian, một người tuyển dụng đến từ đất liền để xây dựng một hòn đảo và thông báo rằng Thủy đã được xuất bản. . Thủy đã nhờ đồng đội tìm cuốn sách chiến đấu của cô, cho đến khi tìm thấy nó, những người lính quay sang đọc và cuộn tròn tạp chí. Vì tin tức đầu tiên của anh được phát hành long trọng, thật khó để nói hết cảm xúc của Thủy lúc này. Sau đó chọn tin tức này để đọc trên Đài Tiếng nói Việt Nam. “Đây là tác phẩm văn học đầu tiên của tôi được xuất bản trên một tờ báo, và nó cũng là động lực và cột mốc thúc đẩy tôi dấn thân vào con đường viết lách” – tháng mười một. Sau đó, các bài báo và tác phẩm văn học viết trên Trường Sa liên tục toát lên ý thức về những người lính sống và làm việc trong cơn gió này. Khi “Biển xanh” mới (2008) được phát hành, Ruan Dingding, người đứng đầu bộ phận văn xuôi của tạp chí “Nghệ thuật quân sự”, nói với tôi rằng “Biển xanh” của Ruan Xuancui là tiểu thuyết đầu tiên. Trực tiếp viết bài về những người lính Trường Sa. Trước đó, có một tập truyện “Đảo chìm” của nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhưng nó cũng đã được viết từ lâu. Trong “Với giọng điệu hoàn toàn mới, giống với giọng điệu của một người lính. Đây là tác phẩm của Shu Yi được viết từ năm 2003 đến 2006. Ký ức và tài liệu về Quần đảo Nam Sa đã bị nhấn chìm, và cuốn sách này được viết cho” anh ấy ” Tiểu thuyết .— Tôi hỏi: “Tại sao bạn đặt tên cho cuốn tiểu thuyết Biển xanh? “Tuyi nói rằng ở Trường Sa, nước rất kỳ dị và nước rất xanh, điều này đã tạo cảm hứng cho Tuyi đặt tên cho cuốn tiểu thuyết. Đây cũng là một lý do khác cho sự lựa chọn của Tuyi. Ý nghĩa của cái tên là đại dương xanh là những người trẻ tuổi. Đại dương, đại dương trong mắt những người trẻ tuổi, lý tưởng của những người trẻ tuổi … Tuy cho biết, khi trở về Trường Sa năm 2008, anh ấn tượng nhất. Đối với Thủy, cuộc sống trên đảo đã được cải thiện rất nhiều. TV và thậm chí cả Internet có thể đáp ứng nhu cầu tâm linh của binh lính và binh lính. Giờ đây, những hòn đảo nổi xanh phủ đầy cây cối và họ không cảm thấy trần trụi. Trước đây, điều duy nhất không thay đổi là trên biển. Biển luôn như vậy và có màu xanh. Không gian, lá xanh!

Sự khích lệ và chia sẻ từ đồng nghiệp và độc giả, đặc biệt là những người lính Nansha đã nhận được phản hồi tốt ở Biển Xanh, đã truyền cảm hứng cho Thủy và tiếp tục tạo ra nhiều tác phẩm trên biển. Năm 2011, Thủy còn trẻ Độc giả đã phát hành một cuốn sách có tựa đề “Tôi kể cho bạn câu chuyện về Trường Sa.” Sau đó, cuốn tiểu thuyết “Biển xanh” cũng được Nhà xuất bản Phụ nữ tái bản. Cuốn sách về Trường Sa được xuất bản năm 2011, chỉ trong Thùy và Trường Sa Vào ngày kỷ niệm 10 năm chia tay, nó trở nên có ý nghĩa hơn đối với anh.

Kể từ khi gia nhập quân đội năm 1996, Nguyễn Xuân Thủy đã chuyển việc cài đặt cho … e. Đi đến nhiều nơi với các nhà văn như Thủy và sống ở Nhiều khu vựcĐó là một điều rất quý giá. Thủy đã xuất bản 6 cuốn sách. Hai cuốn tiểu thuyết “Biển xanh” và “Sát thủ trực tuyến” là hai thái cực văn học tương đối, nhưng chúng có một điểm chung, đó là tất cả đều bị ảnh hưởng bởi bạn. Sự chú ý của tác giả. Hoa loa kèn. Với khả năng viết lách và kinh nghiệm sống phong phú, hình ảnh người lính vẫn chiếm một phần quan trọng trong công việc của Thủy. Người lính trẻ cũng đã giành được nhiều giải thưởng danh giá. Mới đây, Thủy đã giành giải nhất trong cuộc thi tiểu thuyết, truyện và chữ ký do Bộ Công an và Hội Nhà văn tổ chức với chủ đề “An ninh nội bộ và Hòa bình cuộc sống”. Tiểu thuyết đề cập đến một vấn đề trong xã hội đương đại: tội phạm Internet. Hiện tại, cuốn tiểu thuyết này cũng được Nguyễn Xuân Chui và Trung tâm sản xuất truyền hình và truyền hình Việt Nam ký hợp đồng để biến nó thành phim truyền hình.

“Xin lỗi, Trương Sa?” Shu Yi nói, “Nansha đã được hấp thụ vào máu. Đây là trái tim của tôi, vì vậy nếu tôi vẫn viết Trương Sa, đó là một điều tự nhiên.” Tôi biết, Ruan Xuan. Shu Yi (Nguyễn Xuân Thủy) đã viết rằng cơn gió đã thổi bay tình yêu chân thành và chân thành dành cho những hòn đảo yêu nước mà Shu Yi đã từng kết nối, mang đến cho anh nhiều kỷ niệm vui vẻ và hạnh phúc. Thủy đã được truyền cảm hứng và tràn đầy năng lượng trên con đường văn học.

Nguyễn Xuân Thủy là tổng biên tập sách văn học và nghệ thuật tại Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân với tư cách là thư ký tòa án. Tạp chí Văn hóa Quân đội. In 6 cuốn sách: trên bầu trời rộng lớn (Signed Tap, Nhà xuất bản Quân đội People, 2007); đại dương xanh là màu xanh lá cây (Tiểu thuyết, Nhà xuất bản Quân đội People, 2008); dòng chảy của cuộc sống (tuyển tập truyện ngắn, Nhân dân Công an) Nhà xuất bản, 2008); Tham vọng của người hâm mộ Xiang Fan Xipan (Chữ ký, Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân, 2009); Sát thủ trực tuyến (Người La Mã, Nhà xuất bản Công an Nhân dân, 2010); Tôi nói với cô ấy về Trương Sa Truyện (Sách thiếu nhi, Nhà xuất bản Jindong, 2011). Cả hai cuốn tiểu thuyết, “Biển xanh” và “Sát thủ trực tuyến” đều được tái bản vào năm 2011.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top