Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Orhan Pamuk kiếm được bằng tiến sĩ tại nhà

In: Sách

Hà Linh (Hà Linh)

– Pamuk tại lễ trao giải Nobel .

“Thật là một niềm tự hào lớn khi được chúc mừng ở đất nước của tôi. Tôi rất hạnh phúc”, Pamuk Ke chúc mừng đám đông.

Giáo sư Ayse Soysal, Chủ tịch Đại học Bosphorus, khẳng định đóng góp quan trọng của Pamuk cho sự phát triển của nền tảng. Văn học Thổ Nhĩ Kỳ và giới thiệu về văn hóa và ngôn ngữ thế giới.

– Orhan Pamuk: “Không ai bắt tôi phải sống lưu vong” -Tại sao Pamuk không thể làm trò cười cho trái tim của Thổ Nhĩ Kỳ? -Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ không hài lòng với văn học Nobel – Pamuk cười bẽn lẽn khi mặc áo tiến sĩ truyền thống. Tác giả thừa nhận: “Tôi không thể ngủ cả đêm.” 40 năm trước, Pamuk cũng là một sinh viên tại trường đại học này.

“Orhan Pamuk có mối quan hệ đặc biệt với trường đại học này”, Jale Parla, giáo sư văn học tại Đại học Bosphorus, nói. Năm 1982, Pamuk đã xuất bản cuốn tiểu thuyết Cevdet Bey et ses fils (Cevdet Bey et ses fils) được viết theo phong cách của Dostoyevsky. Nó nhanh chóng được các nhà phê bình khen ngợi. Nhưng khi nói đến phong cách hậu hiện đại, hai tác phẩm sau này của ông là “Lâu đài trắng” và “Sách đen” không được chào đón nồng nhiệt và trở nên kín đáo. Thật khó hiểu. Giáo sư Nüket Esen, hiện là trưởng khoa Văn học tại Đại học Bosphorus, dự đoán rằng Pamuk sẽ trở thành người tiên phong trong văn học Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhà văn và sinh viên L.- — Cách đây không lâu, khi Pamuk nói chuyện thẳng thắn với một phóng viên người Thụy Sĩ về cái chết của cửa hàng, cuộc sống của anh trở nên tăm tối. Vào đầu thế kỷ 20, có hàng ngàn người Armenia ở Thổ Nhĩ Kỳ. Thử nghiệm bắt đầu vào năm 2005 để thử nhà văn “sự sỉ nhục quốc gia”. Nhiều người theo chủ nghĩa dân tộc đã buộc tội ông “phản quốc” đã tham dự cuộc họp và buộc tội nhà văn. Nhưng cuối cùng, phiên tòa của anh ta đã được tha bổng. Nhiều tờ báo lớn ở nước này nói rằng Pamuk đã chỉ trích lịch sử Thổ Nhĩ Kỳ Thổ Nhĩ Kỳ để giành được giải thưởng Nobel, do đó giành được lợi thế trong cuộc cạnh tranh cho giải thưởng văn học danh giá nhất thế giới. Một số người phụ trách các tạp chí này cũng tham dự Lễ tôn vinh Nhà văn của Đại học Bosphorus.

Tại lễ trao bằng danh dự, luật pháp và trật tự chặt chẽ, nhưng hòa bình vẫn ổn. Không quá phóng đại. Một đại diện của trường đại học nói: “Phản ứng thù địch của Orhan Pamuk đối với những người chống lại anh ta không mạnh mẽ như chúng ta nghĩ.”

Tại Hội nghị danh dự nhà văn, nhà quản trị nhấn mạnh Hành vi không có ý nghĩa chính trị. Nhưng khi tiêu đề của cuốn sách được trao cho một thiên tài viết lách dám nói trực tiếp theo ý tưởng của mình, một số giáo viên trong trường cảm thấy ngây ngất. Thái độ lảng tránh của Bosphorus không làm thất vọng đối với Pamuk. Trong bài phát biểu của mình, ông nói: “Một xã hội tự do không có tương lai.”

Đầu tháng này, trong chuyến thăm Đức để quảng bá sách, tác giả cũng đã nhận được bằng tiến sĩ danh dự. Bởi Đại học Berlin .

(Nguồn: Zaman)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top