Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Garcia Marquez giành được 17 năm thử nghiệm

In: Sách

Hà Linh

Vụ án bắt đầu từ năm 1994. Nhà môi giới bảo hiểm đã nghỉ hưu Miguel Reyes Palencia đã đệ đơn kiện Garcia Marquez và anh trai Eligio (hiện đã qua đời) để hủy hoại danh tiếng của ông. Lấy cảm hứng từ những vụ án có thật, anh đã được hóa thân thành một nhân vật trong “Tuyên ngôn về cái chết” của Garcia và “Cái chết thứ ba của Santiago Nazar” của Eligio. Trong tài liệu này, nạn nhân đã bị hai anh em giết chết trước khi đánh cắp em gái khiết tịnh trước khi cô gái kết hôn với một người đàn ông khác. Reyes Palencia (Reyes Palencia) là nguyên mẫu của vai diễn của chồng cô – Bayardo San Roman (Bayardo San Roman). Palencia sớm bỏ rơi người vợ tương lai sau khi phát hiện ra mình đã mất trinh.

Nhà văn Garcia Marquez.

Trong một vụ kiện 17 năm trước, Reyes Palencia nói: Ông trở nên rất khó chịu khi là tiểu thuyết nguyên mẫu của Brothers Max. Người mua bảo hiểm của anh ta thường đặt câu hỏi về vợ anh ta, và thậm chí gọi cô ta bằng cái tên Bellado San Roma, như trong tiểu thuyết của Marquez.

“Vấn đề gây tranh cãi là người khiếu nại đã hỏi Garcia Marquez về việc anh ta trả một nửa số tiền bản quyền mà vợ anh ta phải trả. Bản quyền của cuốn tiểu thuyết. Nhân vật chính Reyes Palencia Mặt khác, Palencia đã đệ đơn kiện vì vi phạm quyền riêng tư của cô ấy, ông Alf Alf Gomez Mendez-Mar Luật sư Cox sườn nói. – Tuy nhiên, mặc dù tất cả các chi tiết và tình tiết trong cuốn tiểu thuyết đã được chứng minh theo câu chuyện có thật của Reyes Palencia, cuốn tiểu thuyết chủ yếu là hư cấu và hư cấu. Reyes Lịch sử của Reyes Palencia bắt đầu vào năm 1951. Marquez đã thiết kế nó trong 30 năm trước khi nó được viết vào cuốn sách (1981).

Bìa tiếng Anh của cuốn sách này. Lịch sử của Garcia Marquez trong thế giới này là vật chất. Nhưng ông đã giữ nó trong ký ức và thêm nó vào thời điểm viết, sửa nhiều chi tiết. Ông chỉ giữ cốt lõi của sự kiện .

“Câu chuyện trung tâm là một người đàn ông kết hôn với một người phụ nữ. Anh ta đã trả lại cho cha mẹ ruột của mình vào đêm mới.Nhẹ nhàng vì cô thấy mình không còn trinh. Ngoài câu chuyện đơn giản và trần trụi này, toàn bộ cảnh quay đã được tôi thực hiện. Tiểu sử của các nhân vật không hoàn toàn giống với tiểu sử của các nguyên mẫu “, Garcia Max nói. – Đây không phải là lần đầu tiên Marquez bị kiện vì tiền bản quyền. … -Theo lời của thủy thủ Garcia Max, Louis Ya Luis Alejandro Velasco đã truyền cảm hứng cho ông viết câu chuyện về người thủy thủ bị đắm (câu chuyện về người thủy thủ bị đắm), và ông cũng kiện tác giả yêu cầu một khoản phí bản quyền cho cuốn sách. Tuy nhiên, khi Velasco tiếp tục Khi các biện pháp pháp lý yêu cầu phí bản quyền của cuốn sách được dịch sang các ngôn ngữ khác, nó sẽ thất bại.

“Đối với các nhà văn và nhà báo, một quy tắc rất quan trọng là: chủ sở hữu bản quyền là người tạo ra thực tế. Max Mendes nói: “Nói một cách dễ hiểu, chủ nhân của cuộc trò chuyện phải là người phỏng vấn chứ không phải người được phỏng vấn.” Phiên tòa của Reyes Palencia đã bị tòa án bác bỏ nhiều lần. tòa án. Hoàn tác. Nhưng anh ta đã bị bác bỏ tại tòa án này và anh ta đã đệ đơn kiện khác. Tòa án Tối cao Barranquilla đã xác nhận vào ngày 30 tháng 11 rằng đây là lần cuối cùng vấn đề này được xem xét.

“Biên niên ký thông báo về cái chết” là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Max. Cuốn sách nói rằng người Colombia giàu có Bayardo San Roman đã quyết định kết hôn với cô gái xinh đẹp Angela Vicario làm vợ. Nhưng vào buổi tối của đám cưới, anh ta đã trả lại vợ cho bố mẹ vì anh ta phát hiện ra rằng cô không phải là một trinh nữ. Các VicFS tức giận và tức giận với con cái của họ và hỏi Angela ai đã hãm hiếp cô. Angela nói ai đó như Santiago Nasar. Nassar không biết liệu anh ta có phải là “thủ phạm” hay không và bị hai anh em của Angela giết chết. Anh trai của Garica, Eligio cũng đã sử dụng câu chuyện này trong “Cái chết thứ ba của Santiago Nasar”.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top