Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhật ký Vũ Hán: Đứa trẻ bị khóa

In: Sách

24 tháng 2 – Chiều nay, tôi đọc một bài báo về tình trạng của người già trong các viện dưỡng lão và các trung tâm phúc lợi xã hội đối mặt với dịch bệnh. Mặc dù không có dịch bệnh, những người cao tuổi này vẫn là nhóm yếu nhất. Xã hội đang bị đe dọa, cuộc sống hàng ngày của họ thế nào? Đây là một vấn đề đối với nhiều người. Khi virus tấn công hàng loạt người khỏe mạnh, người già sợ phải suy nghĩ. Khoảng 10 ngày trước, tôi nghe nói rằng người già trong trung tâm phúc lợi xã hội tiếp tục chết. Nguồn này đáng tin cậy, nhưng tôi không thể làm rõ vấn đề hơn nữa. Bây giờ, phóng viên đang trong một cuộc phỏng vấn toàn diện, hiển thị số lượng, thời gian và địa điểm. Ai khác có thể phủ nhận sự thật này? Những từ như “Nước mắt đã chảy” không thể diễn tả hết nỗi đau của chúng ta. Phóng viên “Caixin” của Giáo sư đã viết: “Người thân cao tuổi của trung tâm bảo trợ nhận được cuộc gọi. Tôi có thể hỏi một số người cao tuổi phải cách ly ở đâu không?” Có ai chăm sóc họ không? Có phải những người cao tuổi khác bị nhiễm vi-rút này? Họ sẽ được điều trị hiệu quả? Bác sĩ và vật tư trong viện dưỡng lão? “” Cha mẹ của những người bồn chồn và lo lắng đang chờ câu trả lời. … Tôi nghĩ rằng, tôi muốn kiểm tra trình độ văn minh của một quốc gia, không phải để xem tốc độ của các tòa nhà, xe hơi, không phải là sức mạnh của vũ khí, không phải là sức mạnh của quân đội, đây không phải là sự phát triển của khoa học và công nghệ, nghệ thuật như thế nào , Làm thế nào về pháo hoa … Chìa khóa để kiểm tra trình độ văn minh của bạn là: thái độ của bạn đối với kẻ yếu.

Ngày 25 tháng 2

Bản dịch lâu dài có nghĩa là chúng ta phải tiếp tục ở lại bên trong. Không ai biết những ngày này bao lâu. Thật khó để trở thành một người gốc Vũ Hán. Lúc đầu, tôi trải qua căng thẳng, khủng hoảng, và những ngày sau đau đớn và phẫn nộ. Cho đến nay, không có khủng hoảng hay giận dữ, nhưng có một cảm giác buồn và bí ẩn. Đợi một lát, tôi tự nhủ, những người xung quanh: Đợi đã, không có lựa chọn nào khác. Chúng tôi đã chờ đợi quá lâu, những ngày còn lại có thể không quá dài.

Hôm nay, một người bạn của tôi nói với tôi rằng khi ông đi ra ngoài, cháu gái ba tuổi nói: “Ông không làm.” Tôi đã xem một đoạn video về ba đứa trẻ. Ông muốn ra ngoài và yêu cầu cha mở cửa. Anh ấy nói anh ấy chỉ muốn đến Wal-Mart để chơi một chút. Một đứa trẻ tội nghiệp, một đứa trẻ có ông nội chết, không dám ra ngoài vì “bên ngoài có virus” … có rất nhiều đứa trẻ khác bị nhốt trong nhà, bạn có thể tưởng tượng người lớn đe dọa chúng. Virus, virus, virus giống như ác quỷ trong trái tim họ. Tôi không biết, có một đứa trẻ nào không dám ra khỏi nhà? Chúng tôi không biết niềm đam mê này sẽ kéo dài bao lâu. Những đứa trẻ yếu đuối chưa bao giờ làm điều gì sai trái với thế giới này, nhưng chúng phải chịu đựng người lớn. Hôm nay, các đồng nghiệp của tôi và tôi đã nhớ lại những gì đã xảy ra trước ngày 20 tháng 1 và lên án các tác giả, nhưng điều đó không gây phiền nhiễu. Nhìn lại, chúng ta không phải là người may mắn, chúng ta là những tổ tiên còn sống sót.

– Trích dẫn “chấn thương tim – 24 giờ ở Vũ Hán” – sự phổ biến của nCoV, một bộ phim tài liệu về những nỗ lực và biến động của bác sĩ trong cuộc sống của mọi người. Video: CGTN .

Vào cuối tháng 1, tờ báo “Phương Phương” đã được đăng trên blog của Caixin, một trang web tin tức tài chính, gây ra nhiều bình luận từ công chúng. Theo CNA News Agency, tờ báo đã mở một cánh cửa cho người nước ngoài tìm hiểu thêm về cuộc sống ở Vũ Hán.

Nhà văn Phương Phương. Ảnh: Ifeng .

Phương Phương năm nay 65 tuổi và tên thật là Uông Phương. Cô sinh ra ở Nam Kinh và theo cha mẹ đến Vũ Hán, Trung Quốc, khi cô chỉ mới hai tuổi. Năm 1978, cô học tại Đại học Văn học Vũ Hán và trở thành phóng viên và biên tập viên của Đài truyền hình Hồ Bắc sau khi tốt nghiệp. Phương Phương cũng từng là tổng biên tập của tạp chí Người nổi tiếng đương đại (Kim Nhật Danh Lưu). Cô đã viết tiểu thuyết và tiểu thuyết từ cuối những năm 1980. Năm 2012, cuốn tiểu thuyết “Van Kim” của cô đã được chuyển thể thành phim cùng tên, kể câu chuyện cuộc đời của một người phụ nữ ở Vũ Hán. Phương Phương từng là chủ tịch Hội Nhà văn Hồ Bắc và hiện là thành viên của Hội Nhà văn Trung Quốc.

Tính đến chiều ngày 26 tháng 2, 81.133 trường hợp nCoV và 2.765 trường hợp tử vong do bệnh đã được ghi nhận trên toàn thế giới. Và chữa khỏi 30.242 người. Dịch bắt đầu xuất hiện ở Trung Quốc vào cuối năm 2019 và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc là trung tâm dịch .

Như Anh

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top