Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Đau đầu vì tác phẩm nghệ thuật Việt Nam được bảo vệ bởi bản quyền

In: Sách

Ông Văn — Ông Nguyễn Văn Phước, giám đốc First News, cho biết vì vấn đề bản quyền của hai cuốn sách nghệ thuật nổi tiếng về cuộc sống này, ông cảm thấy đau đầu. — Trong hơn 50 năm, cuốn sách này đã ngừng lo lắng và bắt đầu sống. “Cách kiếm bạn bè và người ảnh hưởng” của Dale Carnegie đã được kết nối với độc giả Việt Nam, nhờ bản dịch của học giả Nguyễn Hiền Poire. Đối với các thế hệ độc giả trong nước, có hai cuốn sách nghệ thuật sống động “vỏ gối”.

Bản tin của Tri Việt-First News cho biết công ty đã rất bối rối vì sách in vẫn còn phổ biến.

Trước đây, khi Việt Nam không thực hiện Công ước Berne, nhiều đơn vị đã sản xuất 2 cuốn sách để phát hành độc giả. Hiện tại, chúng cũng xuất hiện trên nhiều kệ dưới nhiều thương hiệu xuất bản và xuất bản khác nhau.

Tuy nhiên, kể từ khi xuất bản, rất ít độc giả trong nước biết một điều. Đến nay, hai cuốn sách nổi tiếng thế giới này đã được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1936, được chỉnh sửa, cập nhật và bổ sung bởi những đứa trẻ của Dale Carnegie để thích nghi với phong cách và bối cảnh của cuộc sống đương đại. .

Sau khi hiểu điều này, First News đã liên lạc với gia đình Dale Carnegie và mua phiên bản mới nhất của sê-ri năm 2005 từ Tập đoàn xuất bản Simon & Schuster (Hoa Kỳ). Bản dịch của cuốn sách này mất ba năm. Do đó, đây là bản duy nhất tại Việt Nam cho đến nay, chỉ có bản quyền của nhà xuất bản gốc và bản dịch được chấp thuận bởi gia đình Dale Carnegie.

Do đó, khi công việc của các đơn vị khác đang in và phân phối cuốn sách này, Nhà xuất bản trẻ và Công ty tin tức đầu tiên đã gặp phải nhiều vấn đề bản quyền giữa Simon & Schuster và gia đình của tác giả. Đầu tư và thực hiện gây thiệt hại trên diện rộng. Nó giống như bán hàng.

“Vào ngày 16 tháng 12, chúng tôi và các nhà xuất bản của Cục Bản quyền sẽ gặp gỡ báo chí trên cả nước để làm rõ các vấn đề bản quyền xung quanh hai cuốn sách này.# 7871; Nguyễn Văn Phước cho biết.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top