Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Giới thiệu sách với trailer – một cách mới để tiếp cận độc giả

In: Sách

Vào ngày 6 tháng 3, cuốn sách “Nói xin chào từ nhà văn Nguyễn Nhật Anh” đã chính thức được xuất bản. Nhưng khoảng mười ngày trước, một đoạn trailer giới thiệu các tác phẩm mới nhất của các nhà văn bán chạy nhất Việt Nam đã được xuất bản trực tuyến, và nó nhanh chóng làm dấy lên cuộc thảo luận sôi nổi giữa các độc giả. Đoạn băng video do Nhà xuất bản Tuổi trẻ sản xuất dài 1,17 phút. Nó tóm tắt ngắn gọn nội dung thông qua lời chào và câu chuyện hài hước hài hước “Pig Cauldron” (từ nhân vật chính của câu chuyện), nhưng nội dung khá đầy đủ, gần 300 trang.

Phát hành cùng lúc với “Một ngày đẹp trời” và một loạt phim phiêu lưu võ thuật samurai trẻ của Nhà xuất bản Jindong. “Kiệt tác phiêu lưu phiêu lưu” trên hành trình trở thành một võ sĩ samurai thực thụ của cậu bé người Anh Jack Fletcher cũng đã được đơn vị phát hành và phát hành, để đoạn trailer có thể được hiển thị đầy đủ và đầy đủ. Chức năng này chỉ tồn tại trong một phút, nhưng với hình ảnh, âm thanh và đặc biệt là nhạc phim, các đoạn phim quảng cáo không chỉ cung cấp cho người xem nội dung của cuốn sách mà còn thu hút sự chú ý của người xem. Không khí và tinh thần mà nhà văn Chris Bradford hy vọng sẽ truyền tải trong các tác phẩm của mình.

Cuốn sách của nhà văn Nguyễn Nhật Anh.

Đây không phải là trailer duy nhất của Nhà xuất bản Jindong. Vào tháng 2 và tháng 3, bộ cũng đã phát hành video của nhiều cuốn sách khác, chẳng hạn như: Magician Boy-Domitor Leo, truyện tranh dân gian song ngữ Việt-Anh, Dragon Ball 7 và One Bóng) …- Chỉ có các nhà xuất bản không quan tâm khi tạo ra các đoạn giới thiệu sách và thậm chí các tác giả muốn làm gì đó để chăm sóc những đứa con tinh thần của họ. Nhà văn, phóng viên Nguyễn Phương Mai, nhà văn Tôi là một con lừa, ông vừa xuất bản cuốn sách “Con đường Hồi giáo”, cũng hấp dẫn không kém (xem video). Nhà văn sinh năm 1976 đã dẫn độc giả khám phá 13 quốc gia Trung Quốc với giọng nói của chính tác giả, phong cảnh sống động và các nhân vật mà cô nhìn thấy. Có rất nhiều trải nghiệm thú vị thông qua trailer, trước khi bạn chạm vào những từ của cuốn sách.

— Chúng ta có thể nói rằng vào đầu năm 2014, với thị trường sách bùng nổ, sự xuất hiện của nhiều sách giới thiệu trong làng sách đã tạo ra một xu hướng mới. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn kỹ, xu hướng này có thể bắt nguồn từ 2-3 năm. Đại diện truyền thông của Nhà xuất bản Tre cho biết: Trước “Một ngày đẹp trời”, Nhà xuất bản trẻ đã sản xuất nhiều đoạn giới thiệu để quảng bá tác phẩm và tạo nhiều ảnh hưởng cho độc giả. Sau khi xem đoạn giới thiệu “Chúc một ngày tốt lành” trên trang fanpage của Nhà xuất bản Tuổi trẻ, độc giả gọi đó là Justin Thunder, và anh nói: “Bản chỉnh sửa quá ngắn. Biết một phần câu chuyện. Ở đây. Hoặc Smile Bolero, bạn rất phấn khích: “Sau khi xem trailer, tôi muốn có ‘anh trai’ ngay lập tức”.

Người đại diện cũng nói thêm rằng làm cho trailer không khó, nhưng khó nhất Một phần của nó là để trình bày ý tưởng. Ý tưởng theo cách tuyệt vời để trình bày cho độc giả. Đây là một cách giao tiếp truyền thống, không viết các bài viết giới thiệu. Cách này kích thích người đọc thích thú và làm cho cuốn sách này ngày càng thú vị hơn

Trước đây, kể từ năm 2012, để quảng bá cho loạt truyện tranh, các tác phẩm nổi tiếng của tác giả quá cố đã được chuyển thể. Ivory Comb, Nguyễn Quang Sang của nhóm họa sĩ BRO cũng đã sản xuất một video ấn tượng và nhận được Nhận xét tốt từ độc giả (xem trailer) Chủ sở hữu biệt danh Duy Đăng nhận xét: “Đoạn giới thiệu rất hay. “Một đồng nghiệp khác đồng ý:” Đoạn phim quảng cáo rất hay. Thiết kế đẹp. Cốt truyện rất nổi tiếng … “.

Sở Tất nhiên, trailer cuốn sách rất nổi tiếng. Tác giả Lê Xuân Khoa, cha đẻ của cuốn sách” Thành phố lá rụng “(Văn học báo chí, 2013), vì làm trailer Bạn không cần phải dành nhiều thời gian để thực hiện, và bạn không cần phải quá cầu kỳ, và bạn không phải đầu tư trong vài ngày như Falling Leaf. Nội dung câu chuyện., Hình ảnh là cuốn sách của họa sĩ vẽ tranh minh họa của họa sĩ Tiến Dũng, âm thanh được chọn từ bản ghi của cuốn sách âm thanh trước đó.

Cuốn sách này là “Chiếc lá trong thành phố”.

Nhưng video vẫn bắt đầu với khung cảnh và âm thanh thực sự của đường phố Hà Nội trên các trang của cuốn sách. Nó được nhiều bạn trẻ hoan nghênh, khiến người đọc nhớ về bối cảnh của câu chuyện – cuộc sống đương đại của Hà Nội c. Trí thức trẻ. Chọn một phong cách vừa đơn giản vừa táo bạoNhững suy nghĩ với tiếng cười là những thứ kích thích tư duy.

Điều tôi chia sẻ với các giáo sư là đoạn giới thiệu được coi là một ấn phẩm chung trong quá trình trao đổi sản phẩm, và đối với ông, đó là trung tâm. Một cuốn sách khác. Thành công của công việc luôn phụ thuộc vào chất lượng của cuốn sách. Nhưng mọi người đều có những cách khác nhau để đưa sách đến gần hơn với độc giả, bao gồm cả trailer.

Hầu hết các trailer ngày nay rất ngắn, sử dụng nội dung và hình ảnh. Có sẵn. Rất đơn giản và không cồng kềnh. Tuy nhiên, trọng tâm của đoạn giới thiệu cho cuốn sách này là cung cấp cho độc giả quyền truy cập vào tác phẩm.

Mộc Miên

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top