Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nobel văn học và truyện cười

In: Sách

Jeanne Rudbeck – Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển nhận giải thưởng Nobel Văn học hàng năm. Quyết định này đã khiến nhiều người lo lắng về quyết định của họ. Vào tháng 9, tên của ứng cử viên cuối cùng đã được lưu hành rộng rãi trong các nhà văn Thụy Điển. Bây giờ “người mẫu Thụy Điển” bị ốm và còi cọc, Ingmar Bergman đã chết, giải thưởng Nobel được coi là một nền văn hóa cấp cao ở đất nước này, đất nước này rất quan tâm đến Britney Spears và kế hoạch . Allsångpå Skansen [2] .

Đằng sau những giải thưởng danh giá nhất, trị giá tới 1,5 triệu đô la Mỹ (hơn 24 tỷ đồng), có một lịch sử làm việc không gọn gàng và đã bị lãng quên.

Những người khổng lồ không được Tolstoy xem xét – một Ủy ban Nobel.

Giải thưởng Nobel được bao quanh bởi sự khác biệt ngay từ đầu. Khi Na Uy quyết định giá hòa bình, Thụy Điển đã “sốc”. Mặc dù mâu thuẫn hiếm khi làm giảm danh tiếng của giá thuốc và hóa chất, Mir và giá văn học dường như chiếm ưu thế trong tranh chấp, nhờ tranh cãi chứ không phải là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tiểu thuyết gia người Anh từng đoạt giải thưởng Anthony Burgess nói rằng Viện hàn lâm Khoa học Thụy Điển ít nhất rất kiên định trong việc đưa ra quyết định sai lầm mỗi năm. -Những bằng chứng không thể chối cãi và không thể chối cãi là họ đã bỏ qua James Joyce và PG Wodehouse. Vui vẻ và hài hước là không thể chấp nhận được trong hội trường chính thức, nằm trong một tòa nhà trước đây được gọi là Sở giao dịch chứng khoán Thụy Điển. Tại đây, các học giả tìm hiểu và thảo luận về những người giành giải thưởng Nobel, sau đó đến một nhà hàng tư nhân trong nhà hàng Old Town. Điều này có thể giải thích những điều không thể giải thích, chẳng hạn như đưa ra quyết định cho Buck Buck chỉ sau khi súp đậu, bánh kếp và bánh kếp tràn ra? Cú đấm [3] .

– Làm thế nào để họ bỏ qua Tolstoy và Proust – tác giả của “Tìm kiếm thời gian đã mất” – một cuốn sách không thể tưởng tượng được nếu không có anh ta trong thế kỷ 20, trong khi thưởng như Rudolph · Một cái tên như Okun, Carl Spitteler và Grazia Deledda? Khi giải thưởng được trao cho William Golding, một sự bất đồng đặc biệt khó chịu khác xuất hiện trong trường đại học – “một hiện tượng hơi khó ấn tượng của Anh”. Được biết, một thành viên của trường đại học đã tức giận với quyết định này và quyết định phá vỡ lời thề im lặng và phơi bày nó.

— Anthony Burgess của Học viện Thụy Điển đã phạm sai lầm năm này qua năm khác. Tranh luận là bình thường, và sự khác biệt thường biến thành một thái độ xấu xa và độc hại. Có một lần, cuộc tranh luận bè phái đã khiến Norman Mailer, Jorge Luis Borges và Graham Greene trở thành người giành giải thưởng Nobel Người. -Không ai công khai chỉ trích trường đại học. Một phần lý do là nó là một tổ chức tiền lương cho các nhà văn Thụy Điển. Nhiều người khác tin rằng giải thưởng Nobel quá phụ thuộc vào ý thức hệ. Họ nói rằng trường đại học tuân thủ một định hướng chính trị để các thành viên sẽ không chú ý đến việc đọc trong quá trình xem xét.

Tuy nhiên, nhà phê bình văn học của Svenska Dagbladet, Magnus Eriksson cực lực phản đối. : “Học viện là một tổ chức phi chính trị hoàn toàn. Quyết định của họ đáng tin cậy và chỉ dựa trên giá trị văn học. Nếu chính trị ảnh hưởng đến họ, Naipaul sẽ không bao giờ được khen thưởng.” Ông giải thích thêm về sự thất bại của một số nhà văn Nobel Tình huống: “Joseph Conrad (Joseph Conrad) chưa bao giờ nhận được bất kỳ giải thưởng nào vì Hội Oscar đã tuân theo mong muốn của Nobel Nobel rằng các tác phẩm danh dự bị thiên vị. Tích cực, Conrad và Thomas Hardy (Thomas) Hardy), quá đen tối và bi quan. “- Alfred Nobel, người tạo ra chất nổ, cho biết bản thân ông là một người theo chủ nghĩa hòa bình. Ông đề nghị rằng trong ý chí của mình, giải thưởng nên được trao cho những người suy nghĩ lạc quan: “Tôi muốn giúp đỡ người mơ mộng,” Cuộc sống này quá khó khăn. “Giống như một quốc gia có sứ mệnh trao giải thưởng này, không có nơi nào để thưởng thức Burgundy, cũng không phải nơi bi quan nhất như Joseph Conrad. Đây là một con đường trung lập. – Ngựa Gunus Erikson nói bóng đènMcCarthy AC có thể trở thành ứng cử viên cho giải thưởng Nobel Văn học năm nay. Peter Lutherson, giám đốc nhà xuất bản Atlantis, tin rằng Don DeLillo xứng đáng. Carl Otto Werkelid, tổng biên tập của Svenska Dagbladet, đã chọn Amos Oz, nhưng nói thêm rằng việc dự báo là không dễ dàng. Giải thưởng Nobel năm nay là bí mật.

Tuy nhiên, giải thưởng Nobel văn học năm 2007 sẽ nằm trong tay những cái tên mà hầu hết chúng ta chưa bao giờ nghe nói đến. Nếu đây là trường hợp, nhà thơ Syria Adonis và nhà thơ Hàn Quốc là hai cái tên có nhiều cơ hội.

Bản dịch McQueen

(Nguồn: thelocal)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top