Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Ruan Mingzhou sâu sắc và hồn nhiên

In: Sách

Nguyễn Trung Thu

Nguyễn Minh Châu từ lâu đã quan tâm đến việc xây dựng sự hòa hợp dân tộc và cộng đồng sau nhiều năm xung đột dữ dội. Vào thời điểm đó, sự hiểu biết của xã hội về vấn đề này vẫn còn khó thấy rõ.

Trong các tác phẩm và giấy tờ của mình, ví dụ: “Tiểu thuyết lửa”, “Vùng đất tình yêu”, “New Lloyd’s”, “Tàu từ xa”, “Hài hòa”. Ông dự đoán rằng đây là một bài viết đầy tính nhân văn, nó là một lời cầu nguyện nghiêm túc.

— Nhà văn Nguyễn Minh Châu.

— Điều tương tự cũng đúng trong cuộc sống hàng ngày. Một ngày nọ, anh về nhà, không phải ngay lập tức, nhưng đối với tôi, giọng nói và khuôn mặt anh đầy nỗi buồn. Ông nói rằng ông vừa chứng kiến ​​cái chết bi thảm của một người đi xe đạp cũ. Anh ta đang đi xe đạp thì chết, ngay trước Nhà máy in Tianlian trên phố N ở Ruan Tai. Mọi người trên đường phủ lên nó một tấm thảm, với mái tóc bạc ở một đầu và đôi chân trần gầy ở một đầu. Anh ta đang nằm trên vỉa hè cô đơn, bên cạnh một vài làn khói đang cháy, nhét vào thân cây chuối trên đường, chiếu sáng …

Một lúc sau anh ta quay lại, anh ta quay lại, trông rất chán nản. : Tôi kể cho các con tôi nghe câu chuyện về cái chết của chiếc thuyền đạp, chúng không nói gì, như thể chúng không nhạy cảm. Tôi đang tức giận, tôi có nói với họ rằng cha của bạn cũng đã chết không? Bạn đã đốt cái gì? “Tôi nói nhỏ nhẹ:” Những đứa cháu bên cạnh anh ấy sống rất tốt và rất tốt bụng … Anh ấy nghe lời bố và thông cảm với anh ấy, nhưng không biết nói gì với bố … “Cho đến lúc đó, anh ấy đã bình tĩnh lại. Khi đến nhà máy thủy điện Hòa Bình, anh nói rằng khi công nhân thất nghiệp, họ hơi buồn và họ phải làm việc để bán hoa sống. Anh lo lắng rằng hàng xóm của mình Hàng xóm của ông, một sĩ quan quân đội cấp cao đã nghỉ hưu, phải kiếm sống cho gia đình bằng cách sửa xe đạp.

Một lần ông đến thăm quân đội của một người lính, ông đã có một bữa ăn thịnh soạn trong sư đoàn và ăn rất ngon Đơn vị Xiangdang gặp Chi & # 7871; Bác sĩ, thấy rằng cuộc sống của họ quá đau khổ và thiếu thốn, anh ta vẫn lo lắng về bữa tiệc.

Nguyễn Minh Châu sâu sắc, hồn nhiên thậm chí nghĩ như vậy. Hôm trước, tôi đã nói rằng tôi đã thấy một số bạn đọc những bài thơ của Xuan Quinn trên báo Văn Nghệ. Những lời khen ngợi dành cho bạn là rất tốt. Bạn đang đọc. Tôi thấy rằng nhóm thực sự rất hay.

Sau đó, vài ngày sau, bạn nói rằng bạn vừa ngồi xuống với một số anh em trên bàn viết quân sự, họ chỉ trích nhóm thơ của Xuân Qu, và sau đó đọc lại, anh ta thấy rằng đó là một nhóm thơ thực sự. Anh mỉm cười thoải mái: “Vì vậy, mọi người nghe những gì tôi nói, tôi nghĩ rằng nó công bằng, công bằng, điều này là hợp lý.”

— Hôm nay, tôi được biết rằng Xuan Qu đã chết trong một tai nạn xe hơi, Ruan Minzhou và anh trai đang ngồi trong bệnh viện, anh khóc rất to, khóc rất to. Anh gọi h và nói: “Tội nghiệp, tôi nhớ Quin mắng tôi, và cô ấy nói với tôi rằng tôi là người nhà quê”, anh lại khóc. Đây là lần duy nhất tôi thấy Ruan Mingzhu khóc rất nhiều, và khóc rất nhiều.

Khi Ruan Mingzhu đến nhà tôi và cố mặc áo khoác màu nâu nhạt, tôi không biết anh ta đến từ đâu. Anh ấy hỏi tôi và vợ: “Anh nghĩ tôi đang mặc gì? Những đứa trẻ trong gia đình chúng tôi dường như không thích nó.” Anh quay lại, quay lại, rẽ phải, rẽ trái, vì vậy tôi và chồng tôi nhìn nó Lời phán quyết. Chúng tôi hoan nghênh: “Bạn rất đẹp, màu này rất phù hợp với độ tuổi và tính cách của bạn, nhưng nó rất phù hợp, vai vuông, cổ rất thanh lịch …”. Lắng nghe chăm chú, anh ta có vẻ hạnh phúc, sưng lên, vuốt ve viền khăn choàng, rồi lại xuất hiện.

Một buổi chiều, anh ấy vừa nói chuyện với đạo diễn Trần Văn Thủy và gặp tôi trong “Porte du dormitoire” 3B, anh Ich Khiêm, anh tiếp tục thể hiện: “Tôi vừa gặp, với Trần Văn Tuy (Trần. Ông Văn Thúy). Ông ấy sang trọng, cao ráo, xinh đẹp, như một thiên thần … nhìn lại cơ thể, tôi nghĩ họ là côn trùng, côn trùng, thưa ông! “Ông mỉm cười ngây thơ. Tôi chỉ nói rằng phần mà anh ta tránh xe và kéo chiếc xe đạp trở lại … kể từ ngày anh ta rời đi đến khoảng 20 năm trước, cuốn sách của anh ta đã được in nhiều lần. Nguyễn Minh Châu, 5 tập, 5.000 trang, đã được xuất bản và xuất bản.Cấp tính; n được tôn trọng.

(Nguồn: Công An Nandan)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top