Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuốn sách này giải thích sự thành công của Thống đốc Paul Daumer

In: Sách

Paul Doumer, Thống đốc Đông Dương (1897-1902): “Bàn đạp thực dân”, bản dịch của “Người chú của Viễn Đông (EFEO) Ruan Wenxiong”, được xuất bản bởi World Press vào đầu tháng 3. Được xuất bản bởi L’Harmattan tại Paris trong nghiên cứu châu Á, 2004.

— Theo tác giả Lorin, Paul Doumer không chỉ là một nhân vật quan trọng ở khu vực Đông Dương của Pháp. Và ở Pháp, ngày nay có 25.000 đường phố được đặt theo tên ông. Từ chức Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, sau 5 năm làm Thống đốc Đông Dương, ông trở về Ấn Độ với tư cách là Chủ tịch Hạ viện, và tiếp tục giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài chính, Chủ tịch Thượng viện và Chủ tịch Cộng hòa Pháp.

Nhà bình luận của nhà sử học Charles Fourniau bao gồm Amaury Lorin: “Doumer hy vọng sẽ sử dụng điều này như một sự hỗ trợ để đưa sự phục hồi trở thành sức mạnh quốc gia. Đỉnh cao. “Amaury Lorin đã phân tích” Phương pháp Du Mỹ “- được nói ra bằng những từ như ý chí, thực dụng và kiên trì – giúp Paul Doumer như một” chiếc xe lăn “không thể ngăn cản “Điêu khắc các thuộc địa châu Á là tốt. – “Paul Daumer, Thống đốc Đông Dương (1897-1902): Bàn đạp để thực dân hóa”. Nhiếp ảnh: Tianlong. Cuốn sách này giải thích tình huống cụ thể của Paul Dumer được gửi đến Đông Dương, và quá trình chuyển giao năm năm giữa hai thế kỷ (từ 1897 đến 1902). Cho đến hôm nay, có một sự tồn tại sâu sắc.

Tác giả chỉ ra rằng theo Dumer, người Pháp đã thiết lập một công cụ khai thác hợp lý và hiệu quả ở Đông Dương sau cuộc chinh phạt quân sự. Kết thúc. Đông Dương lần đầu tiên trở thành thuộc địa có lợi nhuận và không còn cần phải dựa vào ngân sách của chính phủ. Từ quan điểm của người Việt Nam, thực dân Pháp đã tận dụng triệt để tài nguyên thuộc địa của họ. Còn đối với người Pháp, đó là thời kỳ thu hoạch theo yêu cầu của thực dân ở Paris và Đông Dương sau một thời gian dài chinh phục.

Khi ông được cai trị tại Việt Nam, Thống đốc Đông Dương Paul Daumer đã có hai đóng góp lớn từ việc đổi tên chính mình. Đầu tiên là các dự án cơ sở hạ tầng lớn – đặc biệt là Đường sắt xuyên Thái Bình Dương, tuyến đường sắt đến Vân Nam -Như các cơ sở văn hóa và khoa học, như EFEO, Đại học Y Hà Nội. , Viện nghiên cứu Nha Trang (Pasteur de Nha Trang) … nằm gần căn cứ không quân Đà Lạt. Tác giả phân tích các thuộc địa của Pháp, nơi có cả những đốm đen và điểm nổi bật. Mỗi vấn đề là tích cực cho một nhóm và tội phạm cho một nhóm khác. Những điều này đã gây ra cuộc tranh luận gay gắt ngay cả ở Pháp. Amaury Lorin đã nộp tại Pháp bằng cách sử dụng tài liệu lưu trữ thuộc địa và tài liệu lưu trữ của chính phủ Đông Dương để làm rõ.

Paul Doumer (Paul Doumer) là người xây dựng Cầu Lambine (cây cầu này cũng được đặt theo tên ông). Hình ảnh:

Cuốn sách của Lộ Đức đã giành được nhiều giải thưởng ở Pháp, như Giải thưởng Auguste Pavie của Trường Đại học Phẫu thuật Hoa Kỳ năm 2005 và Giải thưởng Hiệp hội Nhà văn Chiến binh năm 2006. Cuốn sách này hữu ích cho những ai muốn biết thêm về nhân vật của Paul Doumer và tình hình ở Việt Nam và Đông Dương vào đầu thế kỷ 20.

Tác giả Amaury Lorin sinh năm 1972 và tốt nghiệp Thạc sĩ Lịch sử đương đại (Viện nghiên cứu chính) năm 2002. IEP Paris) đã thực hiện nhiều chuyến thăm nghiên cứu đến các quốc gia cổ đại của Đông Dương (đặc biệt là Việt Nam và Campuchia). Nhờ học bổng của Viện nghiên cứu phương Đông (EFEO), ông đã nhận được bằng tiến sĩ lịch sử từ Viện khoa học chính trị Paris.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top