Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Những cuốn sách trẻ em nghe?

In: Sách

Giang Ngọc

Đây cũng là một phần của Dự án Hỗ trợ Văn học Trẻ em Việt Nam-Đan Mạch được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 16 đến 18 tháng 11 bởi Golden East Press, và là chủ đề thảo luận giữa các nhà văn và nghệ sĩ Đan Mạch và Việt Nam. Nhà văn Sally Altschuler, phó chủ tịch Hội Nhà văn Đan Mạch và nghệ sĩ Tove Krebs Large đã tham dự cuộc họp.

Mặc dù anh ấy biết chữ từ 1 đến 4 tuổi, anh ấy vẫn cần giải trí. Và khám phá thế giới xung quanh họ. Trong khi cung cấp cho trẻ kiến ​​thức đọc, đọc vừa hiệu quả vừa thú vị. Sách giúp giải thích thế giới xung quanh trẻ em, giúp trẻ xác định thêm nhiều điều mới và giúp trẻ làm quen với thế giới.

Trẻ em ở mọi lứa tuổi có đặc điểm tâm sinh lý và nhận thức độc đáo. Khi cần thiết, chúng nên chọn cách đặt sách phù hợp theo thói quen học tập của trẻ để phát huy lợi ích của chúng. Nhà văn Sally Altschuler (60-70 tuổi) đã chia sẻ đặc biệt là sách Bắc Âu và sách thiếu nhi, những cuốn sách này chủ yếu nhấn mạnh các bài học đạo đức của giáo dục. Từ những năm 1980, nó đã đầu tư và phát triển sách cho trẻ em từ 1 đến 4 tuổi trong 3 lĩnh vực chính.

Trẻ em đọc tại Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ 3 tổ chức tại Hà Nội vào tháng 9 năm 2010. Ảnh: Việt Anh .- — Đầu tiên là sách hướng dẫn, sách tranh, để trẻ có thể hiển thị và nhận dạng các hình vẽ. Đây là một cuốn sách cung cấp cho trẻ em khái niệm đầu tiên về cuộc sống. Sách giáo khoa cung cấp cho trẻ một số khái niệm, như đồ gia dụng, động vật, màu sắc, hình dạng … để dạy trẻ từ và khái niệm. Nội dung sách đơn giản, không cốt truyện, không nhân vật.

Hình thức thứ hai là một bảng tính với các sự kiện lặp đi lặp lại. Không giống như sách khái niệm, sách hoạt động hướng dẫn trẻ học các kỹ năng nhất định, chẳng hạn như mặc quần áo, chèo thuyền, làm gì trên bãi biển, v.v. và giới thiệu các kỹ năng hoặc cơ chế hoạt động của trẻ. Loại sách này có các nhân vật, nhưng các nhân vật thường không có cảm xúc, và nếu họ làm, họ thường vui vẻ.Cuốn sách thứ ba là một cuốn sách của các nhân vật chính, và các cảnh cụ thể của nó được sắp xếp theo thứ tự giới thiệu, thắt nút và mở nút. Những cuốn sách này được thiết kế để thu hút trẻ em vào câu chuyện, để chúng có thể so sánh cuộc sống của chúng với cuộc sống của chúng để đề cập đến thế giới nội tâm của chúng.

Sách cho trẻ em từ 1 đến 4 tuổi có yêu cầu nghiêm ngặt về hình thức. Sách ở độ tuổi này nên nhỏ hơn để vừa với tay trẻ em và giấy dày. Ở Đan Mạch, các thiết kế sách cho trẻ em từ 1 đến 4 tuổi nằm cạnh các bức tranh để trẻ có thể tập trung vào các từ và sau đó tập trung vào các bức tranh mà không bị phân tâm. – Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi còn rất nhỏ và không thể đọc sách, vì vậy cha mẹ phải đọc cho con cái của họ. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để đọc thuộc lòng con cái, bạn có nên tiếp xúc chúng với các hình thức giao tiếp khác không? Nghệ sĩ Tove Krebs Large tuyên bố rằng điều này không nên được thực hiện bởi vì việc đọc sẽ tương tác giữa người lớn và trẻ em. Tốt nhất là đặt bé lên đùi hoặc gối của bạn và để bé lắng nghe câu chuyện của bạn. Nếu đọc bình thường là mối quan hệ giữa người đọc và sách, thì đọc cho trẻ em là sự kết nối giữa sách và trẻ em và người lớn. Đây là những gì làm cho em bé đọc rất đặc biệt. Câu chuyện này tạo ra một không gian riêng để bạn và con bạn khám phá. Đối với trẻ em, những gì bạn đọc không quan trọng bằng đọc hoặc nghe chúng …

So với các loại phương tiện khác, đây cũng là điểm khác biệt giữa đọc sách cho trẻ em. Một nhà văn đã từng nói: “Đọc sách làm cho trẻ em sống động bằng cách lật trang.” Họ tò mò về tiến trình và số phận của câu chuyện, và họ lo lắng muốn biết những bí mật khác còn lại. Ẩn đằng sau những trang sách chưa mở. Đọc sách giống như nghệ thuật trên sân khấu. Bạn sẽ thể hiện tình cảm thông qua nét mặt, giọng điệu, ngôn ngữ cơ thể và la line. Độc giả là nghệ sĩ, trẻ em là khán giả. Khi bạn đọc một cuốn sách, bạn hoàn toàn c & oacute; Bạn có thể điều chỉnh thời gian, quyết định xem chậm, xem cẩn thận hoặc xem và đọc một cuốn sách hay nhiều lần. Bạn có thể dừng lại và nhìn vào các bức tranh, giải thích các từ và giúp con bạn hiểu những gì gần gũi với chúng trong thực tế. Quan trọng nhất, đọc con bạn sẽ nắm bắt cảm xúc và suy nghĩ của chúng về tình huống được tạo ra bởi câu chuyện, và giải thích và hướng dẫn chúng liên quan đến cảm xúc và kinh nghiệm cá nhân của chúng. Nhiều lợi thế. Nó giúp trẻ chấp nhận khả năng kích thích những ý tưởng trừu tượng, trẻ sẽ nhanh chóng học đọc, bởi vì chúng sẽ sớm làm quen với các chữ cái và sách, kích thích trí tưởng tượng và giúp trẻ trở nên sáng tạo và xã hội hơn.

Cố gắng trải một cuốn sách trên sàn nhà để trẻ có thể lựa chọn, đây là xu hướng mà trẻ em thường chọn đọc cho mình, và sau đó là cuốn sách có hình ảnh đẹp, cảm xúc của nhân vật thể hiện mạnh mẽ và tràn đầy tình yêu Ý hận. Từ đó có thể kết luận rằng một cuốn sách phù hợp với trẻ em là toàn bộ từ ngữ và hình ảnh không thể tách rời. Sách không nên quá nhiều, đơn giản, bắt mắt và cần gần gũi với chủ đề của bé.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top