Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Con gái của Đoàn Giây: “Cuối đời, cha tôi vẫn yêu động vật”

In: Sách

Hội Nhà văn Việt Nam và Nhà xuất bản Jindong vừa kỷ niệm 90 năm sinh nhật của Đoàn Giễu ở Hà Nội vào ngày 26/5. Nhiều nhà văn, nhà phê bình, độc giả và gia đình nhà văn có mặt. Con gái của Lê Thị Thái Hà-Đoan Gioi kể nhiều kỷ niệm về cha. Cô ban đầu là con trai riêng của vợ của Đoàn Giây. Lẽ ra anh nên gọi anh là “cha dượng”, nhưng anh luôn hết lòng yêu thương anh. Tác giả có một người con trai tên Đoàn Viên trong đời. Tuy nhiên, con trai bà bị ốm và chết sớm. Chị Hà là con trai đã sống với Đoan Giôi.

Cô Thái Hà nói về ký ức của mình về cha mình.

Trong ký ức của con gái bà về nhà văn, Đoàn Tăng là một người cha. Người chuyên dụng. Yêu thiên nhiên, luôn quan sát động vật và thực vật. Tại Hà Nội, gia đình anh sống trong ký túc xá tại số 2 Phố Phố. Dù nhỏ nhưng anh vẫn cố trồng cây. “Nhà tôi ở tầng hai và ban công rất nhỏ, nhưng bố tôi làm một cái bục và đi ra ngoài trồng cây. Bố tôi ăn mướp đắng, gieo hạt trên cây, sau đó cắt lá nhang và trồng cây chàm trên đó.” Chăm sóc trong ngày. “Không chỉ bằng cách dạy trẻ cách chăm sóc và chăm sóc cây, Đoàn Giây còn hướng dẫn trẻ em trải nghiệm cuộc sống.” Vào tháng 3, khi thời tiết nóng nực, tôi treo chăn và áo bông trên ban công và hỏi bố tôi có bị cảm lạnh không? đã kết thúc. Cha trả lời rằng nhìn lúa từ trên xuống, nếu vẫn còn hoa thì vẫn lạnh. Cô Hà cho biết, mặc dù anh là người miền Nam, nhưng cô yêu thích thực vật và chăm sóc động vật ngoài thực vật. Một gia đình bốn người, một bữa ăn được chia thành bốn bữa, nhưng phần của Doãn Gioi luôn được chia thành hai, một nửa, một nửa số mèo nhà. Trước khi chết, Đoàn Tăng đã yêu cầu con gái nuôi con tắc kè. Cô Thái Hà kể lại những kỷ niệm: “Trong những ngày cuối đời, bố tôi nhập viện ở thành phố Hồ Chí Minh. Khi tôi đi chăm sóc ông, bố tôi cầm một ống thuốc trong một tay, giấy và bút trong tay và viết Viết: “Tôi đến, tôi nhớ về nhà với bố tôi trong phòng trên đường Võ Văn Tấn. Ông ấy đặt cơm nguội vào đĩa mỗi ngày và đặt nó ở cửa cho tắc kè ăn. “Vì tình yêu thiên nhiên, Đoàn Giây đã viết vùng đất rừng phía nam bên dòng sông Nam quyến rũ. Đoạn trích” Sông Cà Mẫu “trong tác phẩm được đưa vào khóa học văn học lớp sáu .

Từ trái Bên phải: Ông Tang Tang (Phó Giám đốc Nhà xuất bản Jindong), bà Tai Xia và nhà thơ Hugh Shibo thắp hương tại Đài tưởng niệm Duan Joy. Nhiều nhà văn và nhà thơ đã viết về tác giả của “Miền Nam” Các trang của cuốn sách đã được xem xét và kỷ niệm. Khu rừng tại buổi lễ. Nhà thơ Hữu Thịnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết: “Tôi rất cảm động về tính cách và trang viết của Đoàn Tăng. Ông là một người đàn ông được thừa hưởng một di sản lớn, nhưng sau đó đã từ bỏ. Internet, và cuối đời, anh luôn hạnh phúc trong một căn phòng nhỏ. “

Tác giả Lê Phương Liên nói rằng cô ấy bắt đầu đọc” Khu rừng phía Nam “vào đầu năm 1957.” Văn Đoàn Giàu là hoàn toàn mới. Hôm nay, tại Hà Nội, nhờ có anh, độc giả được thả ra từ xa, xa hơn 17 tuổi … hiểu rừng ngập mặn Cà Mau, kênh rạch trôi dọc bờ sông … không có TV, không có phim … Cuốn sách Rừng phía Nam với cuộc phiêu lưu phiêu lưu của cậu bé là một món quà cho các sinh viên miền Bắc đã tạo ra phép lạ trong những năm 1960 và 1970. “-Le Phương Liên .

Thủy Anh, người đứng đầu câu lạc bộ sách của nhà thơ có con, nói:” Phản ứng với Đoàn Đoan là nhu cầu của những đứa trẻ lớn là phiêu lưu. . Các tác phẩm của anh có nhịp độ nhanh, nhưng đôi khi chúng sẽ dần trở nên lãng mạn. Có lẽ sau khi nghiên cứu nghệ thuật, trang viết của nó chứa đầy hình ảnh và màu sắc.

Đại diện nhà xuất bản Jin Dong cho biết, đơn vị này đã ký hợp đồng độc hại với gia đình nhà văn Đoàn Tăng. Xuất bản 11 tác phẩm.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top