Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Mac Ngon nói về những bà mẹ mù chữ trong bài phát biểu giải thưởng Nobel

In: Sách

Lễ trao giải thưởng Nobel năm 2012 được tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển vào ngày 10/12. Mac Ngon trong lĩnh vực văn học là một trong những người chiến thắng Giải thưởng Vua Carl XVI Gustav ở Thụy Điển. Trong một bài phát biểu ngắn, tác giả của “Kho báu của sự sống” khiến tôi nhớ đến mẹ tôi bằng những lời nói cảm động.

“Bạn có thể đã biết người cha, anh chị em, vợ và con gái 90 tuổi của tôi, và thậm chí cháu gái của tôi hơn tôi một tuổi, nhưng là người tôi nhớ nhất bây giờ, mẹ tôi , Một người bạn sẽ không bao giờ gặp lại, nhiều người chia sẻ với tôi sự thật rằng họ tự hào khi nhận được mức giá này, nhưng mẹ của họ không phải là mẹ tôi sinh năm 1922, mất năm 1994, chúng tôi chôn cất bà ở phía đông làng. Ở Đào Viên, năm ngoái chúng tôi phải di chuyển mộ mẹ tôi để cung cấp đất cho dự án đường sắt. Quan tài bị thối rữa và thi thể mẹ mẹ bị chôn vùi dưới lòng đất. Chúng tôi đã hành động tượng trưng và cài đặt một ngôi mộ mới, ông viết Đường.

Con đường ký ức của nhà văn đã vượt qua thời đại văn hóa vĩ đại. Cuộc cách mạng. Vào thời điểm đó, người mẹ nghèo của Bành Đà, phải đi bò trên đồng ruộng để nuôi gia đình. Có một lần, cô bị cảnh sát quân sự đánh đập trước mặt con trai út, Mac Ngon. Nhiều năm sau, khi tôi lớn lên, mẹ và con trai tôi gặp lại người đàn ông trong siêu thị – giờ là bạc. Mac Ngon có ý định chiến đấu để trả thù, nhưng mẹ anh nói: “Đó không phải là một ông già đánh tôi.”

Mẹ của nhà văn không biết chữ và do đó rất đáng kính trọng. Nhà văn nói: “Gia đình tôi quá nghèo. Tôi chạy đi ăn mỗi bữa, nhưng khi tôi xin tiền để mua sách hoặc bút, mẹ tôi không bao giờ từ chối.” Bà truyền niềm đam mê đọc sách cho con trai.

Mẹ cũng là một trung tâm tinh thần để an ủi Mac Ngon trong mọi việc. Anh nói tiếp: “Tôi sinh ra là một kẻ xấu. Dân làng thường chọc tôi trước mặt. Đôi khi, tôi đánh tôi vì tôi xấu xí. Tôi chạy về nhà và khóc với mẹ tôi. Nhưng bà nói,” Không xấu, con trai tôi. Tôi có hai mắt. Các thành viên của tôi đang trong tình trạng nghèo nàn. Còn cô gái xấu thì sao? Nếu bạn tốt bụng và luôn làm tốt, mọi người sẽ thấy bạn đẹp.

Như một kết quả tất yếu, Mẹ trở thành nguồn cảm hứng trong cuốn sách “Tiểu thuyết” quan trọng nhất của Mac Ngon. Nhiều chi tiết trong câu chuyện được rút ra từ cuộc đời của nhà văn và được thêm vào tiểu thuyết. “Mặc dù tôi đã viết” Viết cho tâm hồn mẹ “trên trang đầu tiên, cuốn tiểu thuyết nói về tất cả các bà mẹ trên thế giới.”

Dù câu chuyện của người mẹ có cảm động đến thế nào, ngôn ngữ lời nói của Mac luôn là của các đồng nghiệp phương Tây. Phê phán đối tượng. Bởi vì cũng trong bài viết nhỏ này, tác giả thực sự đã bảo vệ hệ thống kiểm duyệt văn học. Ông nói rằng kiểm tra văn học là cần thiết, giống như mọi người cần an ninh sân bay. Các sản phẩm như Kho báu cuộc sống, Chân dung gỗ đàn hương, Ếch … Ông là nhà văn quốc gia Trung Quốc đầu tiên giành giải thưởng Nobel.

Huyền Anh

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top