Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tự truyện của Edward Snowden: Tình yêu ảo, Tình yêu đích thực (Học kỳ 3)

In: Sách

Tôi đã tham gia HotOrNot.com, đây là trang web phổ biến nhất trong các mạng tốt nhất của thập niên 2000, như RateMyFace và AmIHot. (Mark Zuckerberg đã kết hợp các tính năng hiệu quả nhất trong mạng trên vào mạng có tên FaceMash, sau này trở thành Facebook.)

10 điểm trong số điểm

HotOrNot được xếp hạng nhiều nhất trước Facebook Một lý do đơn giản cho các trang web hàng đầu: đây là mạng tốt nhất trong số ít các mạng được hỗ trợ bởi việc hẹn hò.

Bìa của cuốn sách là “nỗi ám ảnh về bảo mật Internet”. Ảnh: Phanbook .

Về cơ bản, nó hoạt động bằng cách cho phép người dùng bỏ phiếu cho người khác Ảnh về: Hot Hot hay hoặc No No. Đối với những người dùng đã đăng ký như tôi, một chức năng khác là có thể liên hệ với những người dùng đã đăng ký khác. Nếu hai người đánh giá các bức ảnh khác của họ là “nóng” và nhấp vào “gặp tôi” – quá trình này không quan trọng là tôi đã gặp Lin Say Mills, bạn gái của tôi và yêu cuộc sống của tôi.

– Bây giờ nhìn vào những bức ảnh của thời kỳ đó, tôi thấy thật thú vị khi tôi gặp Lindsay, mười tuổi, là một cô bé dễ thương, nhút nhát, vụng về và nhút nhát. Nhưng đối với tôi vào thời điểm đó, cô gái tóc vàng này là một ngọn núi lửa hút thuốc, đang chờ nổ tung.

– Ngoài ra, bản thân các bức ảnh cũng rất tốt: chúng là những tác phẩm nghệ thuật và đôi chân nghiêm túc. Tự chụp thay vì selfie. Họ hấp dẫn và hấp dẫn. Họ rụt rè chơi trong ánh sáng và bóng tối. Ngay cả những bức ảnh này cũng có một manh mối thú vị về vấn đề: một trong số chúng được chụp trong studio ảnh nơi cô làm việc, và bức còn lại thậm chí không đối diện với máy ảnh. — Tôi đánh giá nó, hoàn hảo, rất. Đáng ngạc nhiên, chúng tôi rất hợp nhau (cô ấy đã ghi điểm cho tôi và trở thành một thiên thần, cô ấy đã cho tôi tám điểm), vì vậy chúng tôi bắt đầu trò chuyện. Lindsay đang học nhiếp ảnh nghệ thuật vào thời điểm đó. Cô ấy có trang web của riêng mình, nơi cô ấy ghi nhật ký và xuất bản nhiều ảnh hơn: rừng, hoa, nhà máy bỏ hoang và – bức ảnh tự sướng yêu thích của tôi. Lindsay đã tạo ra một hình ảnh hoàn chỉnh hơn: thành phố nơi cô sinh ra (Laurel, Maryland) và tên của trường (American College of Art, Maryland, MICA). Cuối cùng, tôi thừa nhận theo dõi cô ấy trực tuyến. Tôi thấy mình khó chịu, nhưng Lindsay ngắt lời tôi. Cô nói: “Người đàn ông tuyệt vời, tôi cũng đang tìm kiếm thông tin về bạn.” Cô tiết lộ nhiều sự thật về tôi. -Đây là một trong những từ dễ thương nhất mà tôi đã nghe, nhưng tôi sợ tôi muốn gặp trực tiếp Lindsay. Chúng tôi có một cuộc hẹn để gặp bạn, ngày này càng gần, tôi sẽ càng hồi hộp. Biến các mối quan hệ trực tuyến thành các cuộc họp ngoại tuyến là một đề xuất khủng khiếp. Ngay cả trong một thế giới không có kẻ giết rìu và kẻ gian, điều này luôn đáng sợ. Theo kinh nghiệm của tôi, chúng ta càng giao tiếp với ai đó trực tuyến, sự thất vọng chúng ta gặp càng lớn. Câu nói dễ nhất để nói trước màn hình trở thành câu nói khó nói nhất.

Khoảng cách rất dễ thiết lập: khi một người ở một mình trong phòng, sẽ không có ai nói chuyện trước công chúng, trò chuyện với ai đó mà tôi không thể nhìn thấy mặt mình trong phòng khác. Nhưng khi gặp người này, tôi liền ngập ngừng. Lời nói của chúng tôi đã trở nên thận trọng và thờ ơ hơn, phổ biến nói chung.

Ngày

Trên Internet, Lindsay và tôi đã trở thành bạn thân, và tôi sợ mất mối quan hệ này ngoài đời thực. Nói cách khác, tôi sợ bị từ chối.

Tôi không nên sợ.

Lindsay nói với tôi rằng cô ấy sẽ đón tôi từ căn hộ của mẹ cô ấy và cô ấy khăng khăng lái xe. Khi tôi hẹn hò, tôi đứng dưới bầu trời lạnh lẽo bên ngoài và dùng điện thoại di động của cô ấy để hướng dẫn cô ấy đi qua cùng một con đường có cùng tên trong tòa nhà chung cư mới. Tôi đang tìm chiếc Chevy Cavalier ’98 màu vàng sáng, khi tôi bất ngờ bị mê hoặc bởi ánh đèn sân khấu trên vỉa hè. Lindsay ném tôi trong tuyết.

“Thắt dây an toàn.” Đây là những từ đầu tiên được Lindsay nói trực tiếp khi anh lên xe buýt. Sau đó, cô ấy hỏi: “Bây giờ bạn sẽ đi đâu?”

Tôi nhận ra rằng bất kể tôi nghĩ gì về Lindsay, tôi thậm chí không xem xét mục đích của cuộc họp. -Nếu tôi ở với người phụ nữ khác, tôi sẽ ứng biến. Nhưng đối với Lindsay thì khác. Đối với cô ấy, nó không thành vấn đề. Cô ấy dẫn tôiTrên con phố yêu thích – Lindsay có một tuyến đường ưa thích – trò chuyện với chúng tôi cho đến khi xe lái tới Guilford và cuối cùng đến bãi đậu xe của Trung tâm mua sắm Laurel. Chúng tôi chỉ ngồi trong xe và trò chuyện. – Thật tuyệt. Nó chỉ ra rằng các cuộc trò chuyện trực tiếp chỉ là một phần mở rộng của mọi điện thoại, email và trò chuyện trên trang web của chúng tôi. Cuộc hẹn đầu tiên là sự tiếp nối của cuộc họp trực tuyến đầu tiên của chúng tôi và bắt đầu cuộc trò chuyện mà chúng tôi sắp trò chuyện.

Chúng tôi đang nói về gia đình của chúng tôi, hoặc phần còn lại của gia đình. Cha mẹ của Lindsay, cũng đã ly dị: Ông bà cách nhau 20 phút. Khi còn nhỏ, Lindsay phải đi đi lại lại như con thoi. Quần áo và thiết bị của anh ta luôn ở trong túi. Vào thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu, cô ngủ trong phòng với mẹ. Cô ngủ thiếp đi trong phòng 3 vào thứ ba, thứ năm và thứ bảy. Chủ nhật là một ngày bi thảm vì cô phải lựa chọn.

Cô ấy nói rằng quần áo của tôi rất kém và chỉ trích trang phục họp mặt của tôi: bên ngoài chiếc áo có họa tiết ngọn lửa. Kim loại, cổ áo cài nút, áo phông có ba lỗ bên trong, quần jean bên dưới (xin lỗi). Cô ấy giới thiệu tôi với hai anh chàng khác mà cô ấy hẹn hò, những người được đề cập trên Internet và những người giỏi về kỹ thuật như Machiavelli, và họ cũng xấu hổ về cách tôi cố gắng loại bỏ hai anh chàng này. (Tôi không xin lỗi). Tôi cũng nói với cô ấy mọi thứ, kể cả việc tôi không thể nói về công việc của mình – tôi thậm chí còn không bắt đầu làm việc.

Đây là một sự kiêu ngạo lố bịch, cô ấy đã làm nó. Hãy để tôi gật đầu cẩn thận để thấy rõ điều này.

Máy phát hiện nói dối – Tôi đã nói với Lindsay rằng tôi lo lắng về việc kiểm tra máy phát hiện nói dối sắp tới đối với các yêu cầu bảo mật chứng nhận và cô ấy đề nghị tôi nói lại lần nữa – khúc dạo đầu cho một thực tiễn ngu ngốc.

— Triết lý sống của cô ấy Đó là cách lý tưởng để lặp lại: thể hiện những gì bạn muốn, nói bạn là ai và không bao giờ xấu hổ. Nếu người khác từ chối bạn, đó là vấn đề của họ. Tôi chưa bao giờ hài lòng với một người như vậy, và tôi không bao giờ muốn nghe người khác chỉ trích những sai lầm của mình. Tôi thậm chí còn để Lindsay chụp ảnh cho tôi.

– Khi tôi lái xe đến Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), tôi chỉ nghĩ đến giọng nói của cô ấy. Chứng minh bảo mật. Tôi thấy mình trong một căn phòng không có cửa sổ, bị trói vào một chiếc ghế văn phòng rẻ tiền như con tin.

Ống thở đi quanh ngực và bụng. Kẹp ngón tay có thể đo mức độ hoạt động điện trên da, vòng đo huyết áp quanh cánh tay có thể đo nhịp tim và cảm biến trên ghế có thể phát hiện chuyển động và chuyển động của tôi. Tất cả các thiết bị này (cuộn lại, siết chặt, siết chặt và siết chặt tôi) được kết nối với máy phát hiện nói dối lớn màu đen trên bàn trước mặt tôi.

Ngồi sau bàn, trên một chiếc ghế tốt hơn, là chuyên gia của tôi. nói dối. Điều này làm tôi nhớ đến một giáo viên đã dạy tôi – tôi đã dành phần lớn thời gian của mình để cố nhớ hoặc không nhớ tên của giáo viên đó. Thanh tra bắt đầu đặt câu hỏi.

Không cần suy nghĩ về câu đầu tiên một cách cẩn thận: Tên tôi là Edward Snowden? Có phải là sinh nhật của tôi vào ngày 21 tháng 6 năm 1983? Tiếp theo là: Tôi đã bao giờ phạm tội nghiêm trọng chưa? Tôi đã bao giờ có một vấn đề với cờ bạc? Tôi có vấn đề với việc uống rượu hoặc ma túy bất hợp pháp? Tôi đã chịu ảnh hưởng của nước ngoài? Tôi có nên ủng hộ việc sử dụng bạo lực để lật đổ chính phủ Hoa Kỳ?

Câu trả lời duy nhất được chấp nhận là nhị phân: “có” và “không”. Tôi trả lời rất nhiều từ “không” và đã chờ đợi những lo lắng của tôi. “Tôi có nên lên mạng và bỏ qua khả năng và tính cách của nhân viên quân sự của Fort Benning không?” “Trước đây bạn đã tìm kiếm gì trên mạng phòng thí nghiệm hạt nhân Los Alamos?” Nhưng tôi chưa bao giờ hỏi những câu hỏi này, và không có kiến ​​thức, Bài kiểm tra đã kết thúc.

Tôi có tiêu chuẩn tuyệt vời.

Theo yêu cầu, tôi phải trả tổng cộng ba câu hỏi và tôi đã vượt qua ba lần, điều đó có nghĩa là tôi không chỉ đủ điều kiện để được chứng nhận TS / SCI, mà còn vượt qua “bài kiểm tra phát hiện nói dối đầy đủ”. -Các chứng nhận an toàn cao nhất ở đất nước này.Tôi yêu cô gái và đạt được thành công.

Tôi 22 tuổi.

Trailer “Snowden” (năm 2016, bộ phim được lấy cảm hứng từ cuộc đời của Edward Snowden). Video: Youtube .

Phần 1, Phần 2, tiếp tục …

(từ danh sách theo dõi của Edward Snowden)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top