Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Câu chuyện Sơn Nam lấy cảm hứng từ sách Việt Nam để giành giải thưởng châu Á

In: Sách

Chuyến đi đầu tiên (tên tiếng Anh: Chuyến đi đầu tiên) của loạt truyện tranh Phụng Nguyên Quang và Huỳnh Kim Liên vừa được ra mắt cho độc giả trên cả nước vào ngày 20 tháng 8.

* Đoạn trailer đầu tiên của “Hành trình” —

– Tác phẩm này đã giành giải “Sách tô màu giáo dục tốt nhất 2015” -Asia của Hiệp hội phát triển sách quốc gia Singapore và Quỹ phát triển học thuật châu Á Giải thưởng khu vực. cơ quan. Sau hai năm xuất bản, cuốn sách đã được phát hành cho độc giả ở Singapore vào tháng Năm. Ngoài ra, trong tương lai gần, hành trình đầu tiên sẽ tiếp tục được dịch và xuất bản ở một số quốc gia.

Gần 40 trang truyện tranh đã vượt qua hàng trăm tác phẩm của nhiều đối thủ ở châu Á – điều này không chỉ có kỹ năng vẽ tranh, mà còn mang đến văn hóa bản địa phong phú và những câu chuyện truyền thống. Qua mỗi trang màu, chuyến đi đầu tiên đưa một độc giả trẻ vào thế giới của một cậu bé phương Tây tên An có bố mẹ là nông dân.

Vào ngày đầu tiên đến trường, bố và mẹ anh ấy đã rời khỏi nhà sớm. Bố đi câu cá, còn mẹ đang đứng trên một chiếc thuyền bông cổ điển. Trong mùa lũ, một chiếc thuyền chèo vượt qua những con sóng khổng lồ của dòng sông. Từ bối rối, sợ hãi đến can đảm, đối mặt với thử thách du lịch trên sông, An mất rất nhiều đời sống tình cảm. Anh đến trường để theo kịp bạn bè và học lớp đầu tiên với giáo viên. .

Bìa tiếng Anh của “Hành trình đầu tiên”.

Hai tác giả nói rằng Hương Cà Mẫu, nhà văn quá cố Sơn Nam của họ, bị ảnh hưởng bởi câu chuyện khi ông bắt đầu làm việc trong truyện tranh. . Cả hai bên đều say mê những câu chuyện về “Ông già miền Nam”, kể về cuộc sống và tính cách của người phương Tây trong thời đại phục hồi, gắn bó với thiên nhiên, cánh đồng và khu vườn. Hình ảnh Cai He lòng là hình ảnh mái lá cuộn với bùn để nhấn chìm cánh đồng, chìm trong nước, dòng chảy dày đặc của cá Ken trên sông, hay hình ảnh của bầy len trâu, được sao chép bởi tác giả trang Mao từ tác giả gốc Ca. Với mỗi hình ảnh sống động, cái nào tốt hơn.

Ngoài việc xem các trang của trang web Hương Giang Cà Mau và xem bộ phim Đất rừng Phương Nam (chuyển thể từ tác phẩm của Đoàn Giây), hai người còn làm rất nhiều việc có thật. Ví dụ, ở phía tây, như khu rừng ngàn lớp của sông An Giang … đã chứng kiến ​​cuộc sống và cảnh quan của dòng sông. Jin Liên nói: “Khi tôi đến khu rừng ngàn lớp, tôi không thể tưởng tượng được rằng nơi này rất đẹp.” -Những bức tranh mùa đầu tiên mở về phía tây khi lũ lụt. Từ tháng 8 đến tháng 10, vùng nước cao của sông Mê Kông tràn ngập các cánh đồng. Vào thời điểm này, mọi người có thể kiếm sống bằng cách đánh cá, thu thập hoa súng và các sản phẩm tự nhiên phong phú khác, … ca nô, thuyền … là phương tiện giao thông chính của nông dân. . Khi một người trưởng thành đấu tranh để sinh tồn, một đứa trẻ như Cậu bé An phải tự mình làm nhiều việc, kể cả đối phó với nguy hiểm khi ở một mình giữa sông. / 8. Nhân dịp “chuyến thăm đầu tiên” của phiên bản tiếng Việt được tổ chức tại Trung tâm sách Jindong tại Thành phố Hồ Chí Minh, tác giả Nguyễn Kuang-Jin Link và cuộc gặp gỡ độc giả .

Ông Jindong Nhà xuất bản phía nam của đạo diễn Cao Xuanshan nói rằng cuốn sách này Cuốn sách có ý nghĩa giáo dục quan trọng trong khi không mất đi sức hấp dẫn, thu hút trẻ em và kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của chúng. Thông qua các bản vẽ hào phóng, minh họa súc tích. Ông nói: “Bây giờ, do tác động của biến đổi khí hậu, ngay cả trẻ em phương Tây cũng bắt đầu tự hỏi mùa lũ là gì. Vì vậy, tập đầu tiên của truyện tranh” Hành trình của hành trình “rất thú vị. Hãy giữ một số ký ức này cho trẻ em”, Cao Xuanshan.- — Họa sĩ, nhà văn Khoa Lê, người giỏi minh họa và sáng tác truyện tranh, ngưỡng mộ kỹ năng vẽ tranh và sự sáng tạo của hai nhà văn trẻ. Khi những bức tranh này được gửi đến Singapore cho cuộc thi, Ruan Guang và Jin Lianen chỉ có hai tuần để hoàn thành sáu bức tranh được gửi đến ban tổ chức. Họ làm việc tốt và phối hợp tốt. Nguyễn Quang xác định và vẽ phác họa. Trang màu sen vàng. Có một lần, tác giả đã dành ba ngày để hoàn thiện hình ảnh của tấm thảm xanh thẫm trong bức tranh rừng tràm. Ruan Guangguang đã phải vẽ lại nhiều lần để có được hình ảnh của một con trâu lớn sống động. Đắm mình trong nước, hoặc những con cá dày đặc trên sông.

Phụng Nguyễn Quang, 28 tuổi, là một nhà văn thiếu nhi và sống ở thành phố Hồ Chí Minh. Huỳnh Kim Liên, 25 tuổi, cũng sống ở thành phố Hồ Chí Minh. Cô tạo và vẽ phim hoạt hình cho trẻ em. Jin Lianen tham gia chương trình xuất bản của “Cuốn sách mất tích”Xin chào, từ “Room to Read in Vietnam” với tư cách là một họa sĩ minh họa.

Thổ Hà

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top