Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Bao Ning: “Để viết tốt, nó đòi hỏi chiều sâu văn hóa”

In: Sách

Hoàng Lan Anh

– Luôn luôn “sợ hãi” những người bạn thân và họ sẽ hoàn thành việc sửa đổi “Nỗi buồn chiến tranh” vào mùa hè này. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ sớm có một cuốn tiểu thuyết khác vì tất cả các từ đã có trong Tôi có trong tâm trí mình. Nhưng cho đến nay, Bao Ning vẫn là một “tác giả sách” …?

– Mọi bình luận đều tốt. Viết là một công việc thầm lặng, không phải lúc nào cũng hét lên: Tôi Viết cuốn sách này, tôi trân trọng nó. Trong mùa này, tôi viết tin tức cho đất nước Sinh nhật cho tờ báo Năm mới. Đôi khi tôi viết theo thứ tự. Mọi người tin tôi, mặc dù tôi biết rất nhiều, vì vậy tôi vẫn yêu cầu viết những điều này. Thật ra, tôi không thích tất cả những điều này. Nhưng tôi đã giành được tình cờ viết, tôi luôn phải giữ tên của mình .

– Đây là mùa, còn những ngày khác trong năm thì sao?

Bảo Ninh, nhà văn .

– Tôi đang viết một cuốn tiểu thuyết lý thuyết, cuốn sách này cũng liên quan đến chiến tranh. Lúc đầu, tôi cảm thấy như mình đang viết rất nhanh, bởi vì mọi từ đã có sẵn trong tâm trí tôi, tôi chỉ cần viết nó, nhưng Đây không phải là trường hợp … Tôi đã dành hơn ba năm để viết cuốn tiểu thuyết này, đầy hy vọng nhưng cho đến nay, nó vẫn chưa được hoàn thành, tôi đã qua lại … Tôi đã từng viết mọi thứ tôi thích trong đoạn văn. Nhưng sau đó, tôi đã gặp ông Nguyễn Ngọc, và ông bảo tôi “chiến đấu” với từng đoạn. Tôi đã học theo cách này, và bây giờ tôi rất quen thuộc với nó, và từ này đã dừng lại, tôi không thể viết thêm được nữa. Người dân rất phức tạp, họ có thể ngồi ở nhà, họ có thể lái xe mô tô trên đường phố. Nếu ai đó muốn tôi rời đi, tôi đã giành được độ sâu để ngồi ở nhà. Đây là một sai lầm. Nhà văn chuyên nghiệp nên ở trong văn phòng. Bạn nghĩ gì?

– Một người như vậy. Giống như Ruan Yuexia, anh ta trẻ đến mức buộc mình phải đến thư viện để ngồi viết và viết, và từ bỏ mọi công việc bên ngoài. Nó giống nhau, Hồ Anh Thái cũng vậy. Tôi khác biệt, tôi rất hào hứng. Một.Sự chuyên nghiệp của tôi cũng tệ hơn nhiều người. Ngoài ra, để có thể viết đồng đều, bạn phải có một nền tảng văn hóa sâu sắc.

Có một điều khác, rất nhỏ, nhưng nó cũng có một tác dụng: viết bằng máy tính rất tệ. Vâng, có nhiều lợi ích thiết thực để làm điều này, nhưng mỗi khi thiết bị được bật, mọi người phải đọc lại những gì họ đã viết. Nếu tôi đọc lại, tôi chắc chắn sẽ không hài lòng. Tôi cảm thấy rằng khi tôi sử dụng bút và bút, nó không khó như bây giờ.

– Đây là những gì tôi đã nói, nhưng đôi khi tôi sẽ thấy tên của bạn trong kịch bản phim … bạn đang nói về cái gì vậy?

– Người bạn tôi mời tham gia … thật giàu có. Tôi không thể viết, đây không phải là giọng điệu chính xác của tôi.

– Vậy, giai điệu của Baaming là gì?

– Tiểu thuyết về chiến tranh. Mặc dù tôi chỉ sống trong quân đội được 6 năm, tôi biết nhiều câu chuyện bên ngoài hơn, nhưng tôi sẽ không viết. Tôi thấy bài viết của mình giống như bị ép buộc.

– Khi bạn nhận xét về bao nhiêu năng lượng dành cho “nỗi buồn chiến tranh”, bạn sẽ nói gì, bởi vì nỗi ám ảnh về chiến tranh là rất lớn?

Có, nhưng không trực tiếp. Nó ảnh hưởng đến nhiều loại. Ý tưởng của tôi là nhà văn nên nói một chút ngôn ngữ, nhưng quá nhiều là xấu. So sánh thứ nhất và thứ hai sẽ gây áp lực cho chính bạn, điều này thật dễ dàng.

Tôi không nghĩ nỗi buồn chiến tranh là một điều tốt, vì vậy tôi hiếm khi đọc lại nó. Tôi nghĩ rằng tôi có thể viết tốt hơn, và tôi muốn sửa những người xấu. Tôi luôn “sợ hãi” các bạn của mình rằng mùa hè này sắp sửa chữa, nhưng điều này có nghĩa là … vì nỗi nhớ về chiến tranh, nhà văn đương đại của ông chỉ ở trong thời kỳ ông lãnh đạo hiệp hội nhà văn Được viết tốt. Có bình luận về cuốn tiểu thuyết hiện tại theo một chủ đề mới?

– Tôi không nghĩ cần phải cập nhật nó trong tiểu thuyết. Mỗi nhà văn có những thế mạnh riêng. Ví dụ, Chu Lai, anh ấy đã viết chiến tranh và tương tự, xin hãy khuyến khích anh ấy viết. Bằng cách đọc tiểu thuyết của họ, thế hệ trẻ bây giờ có thể tưởng tượng đầy đủ cuộc sống trong thời chiến.

Nhưng xin lỗi, đọc lTôi hiện không biết tuổi của những người trẻ tuổi.

– Bạn có nhận xét của họa sĩ Van Van Young sau khi chọn tổng biên tập truyện ngắn trong một khoảng thời gian không? – – – Đồng ý. Nhà văn bây giờ bị mất cho các phóng viên vì bảo hiểm. Giá trị trọn đời của một nhà văn không thể so sánh với một phóng viên trẻ. Nó có thể được coi là một cuốn sách, nhưng tôi hiếm khi thấy họ lo lắng về đau khổ quốc gia, và cái tôi của nhà văn trẻ là quá lớn.

– Tóm lại, bạn đánh giá các nhà văn trẻ ngày nay như thế nào?

– Luôn có những nhà văn giỏi, nhưng không nhiều người. Cảm ơn Nguyễn Ngọc Thuận. Nguyễn Ngọc Tú cũng rất tốt.

Tôi thấy tài năng hơn trong thơ vì cách viết thơ truyền thống của Việt Nam. Nhà văn không chỉ phải bay đến tâm hồn, mà còn sống nhiều hơn và sống nhiều hơn.

(Nguồn: Nuôi trồng)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top