Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuốn sách “1987”: Ngô Phương Lan kể câu chuyện về Hoa hậu đăng quang ở tuổi 20

In: Sách

Năm 2007. Lúc đó, ở Việt Nam, tôi nghe nói cuộc thi Hoa hậu đã sinh sôi nảy nở, thu hút tôi và những người bạn gái 87 tuổi bằng tuổi tôi. Ở Thụy Sĩ, khi tôi có nhiều hoạt động ngoại khóa trong các hoạt động học tập của mình trong nhiều năm, tôi thường nhảy sang khiêu vũ, múa ba lê và thậm chí là yoga … và đưa ra các chủ đề như đấm bốc, bắn súng hoặc tên của ống kính. Vào năm thứ ba tại Đại học Geneva, tôi đã nộp đơn và vượt qua kỳ thi theo mô hình Liên hợp quốc Geneva (GIMUN) và trở thành “Chủ tịch” của Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên Hợp Quốc (ECOSOC). MUN rất phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Geneva và New York, và một sự kiện kéo dài một tuần với những người trẻ tuổi trên khắp thế giới tại trụ sở của Liên Hợp Quốc. Năm 2007, bố mẹ tôi, đồng nghiệp của tôi, từng là trợ lý đại sứ của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh, đã gửi cho tôi một email với hy vọng chia sẻ thông tin về ý định tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Anh và Trung Âu ở London. Gia đình tôi nên ký hợp đồng. kiểm tra. Nhân tiện, vào đầu năm, tôi đang hẹn hò với người bạn thân nhất của tôi, và đó là khi tôi đang chơi ở London vào năm lớp chín, vì vậy ngay cả khi tôi không biết gì, tôi đã làm bài kiểm tra. Làm. Tôi tự nhủ rằng những năm gần đây tôi đã vượt qua quá nhiều kỳ thi toán, tiếng Anh và tiếng Pháp, vì vậy tôi không nghĩ rằng nó sẽ có tác động đến hòa bình thế giới.

— Ngô Phương Lan tại Hội nghị thường niên Hoa hậu Thế giới năm 2007.- — Vì vậy, tôi đã đi thi.

— Cuối cùng, chương trình thi quá bận rộn đến nỗi tôi không gặp được người bạn thân nhất của mình. Bố tôi được bầu làm đại diện của Đại hội lần thứ 12, nên ông đã đến Hà Nội để gặp mẹ. Năm đó, ban tổ chức đã sắp xếp cho hai mẹ con ở lại nhà của một đối thủ cạnh tranh khác. Các đối thủ cạnh tranh đối xử với tôi giống như tôi, vì vậy chúng tôi nhanh chóng kết bạn mà không có sự ghen tị hay thậm chí khuyến khích, và khuyến khích bạn bè của chúng tôi làm tốt hơn để đạt điểm cao. Tuy nhiên, đối với các cuộc thi khác, điểm số dường như được xác định từ vòng đăng ký đầu tiên, bởi vì điểm cơ bản được lấy từ kết quả nhân trắc học – chiều cao phải là 1,65 mét để thêm vào điểm số, ba số đo của hông Nó chiều dài đôi chân của tôi so với chiều dài của lưng tôi, sự cân đối của khuôn mặt của tôi … Những điều này sẽ đến sau, khi tôi trở thành trọng tài của cuộc thi sắc đẹp, tôi sẽ biết. Một tuần đi bộ, đứng, trả lời và biểu diễn bình thường bằng tiếng Anh, điều này là do nhiều thí sinh không nói tiếng Việt, chụp ảnh, chụp và gặp nhà tài trợ sẽ đến vào ngày cuối cùng. Trong đêm thi, có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng ở Việt Nam. Khán phòng đã tập hợp nhiều người Việt Nam từ khắp nơi trên đất nước để thưởng thức âm nhạc và hỗ trợ các ứng cử viên thân yêu của họ. Nhà tổ chức đã thuê một sân khấu nhỏ tại O2 Arena, trung tâm sự kiện lớn nhất ở London.

Có nhiều lý do cho màn đêm buông xuống. Sau sáu giờ, nó dường như không bao giờ kết thúc. Phần lái xe cuối cùng. Tôi nhớ rất rõ. Câu hỏi của tôi là một câu hỏi rất kinh điển trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp: “Nếu có ba điều ước, bạn sẽ hy vọng điều gì?”. Lúc đó, tôi nhớ một cuộc trò chuyện ngoại giao giữa cha và tôi. Ông nói theo thứ tự ưu tiên: quốc gia, xã hội, gia đình, cá nhân. Tôi trả lời: “Tôi không muốn có thêm bất kỳ cuộc chiến nào trên thế giới để làm cho các quốc gia hòa bình và thịnh vượng. Tôi muốn sự phát triển xã hội làm cho mọi người cảm thấy đầy đủ và hạnh phúc, và hy vọng gia đình họ có sức khỏe tốt …”. Đây là ý chính, nhưng tôi nghĩ rằng việc tôi ở thủ đô Việt Nam lúc đó là không thể tránh khỏi và vô tình vì tôi đã ở nước ngoài một thời gian dài. Vì vậy, tôi đã giành được vị trí đầu tiên, và mẹ tôi và tôi trở về Thụy Sĩ một cách hạnh phúc.

Ngay sau đó, mẹ tôi nhận được một cuộc gọi điện thoại và một email từ nhà tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Thế giới. Việt Nam”, với hy vọng mời tôi tham gia Nha Trang vào tháng 9. Mẹ tôi đã lên kế hoạch cho một “môn thể thao” kéo dài bốn tháng để thuyết phục cả gia đình và tôi đi thi. Đối với tôi, ngay cả khi tôi hạnh phúc khi là một người bạn và làm những gì người khác nói, trải nghiệm là quá đủ. Trước khi xin việc tại Liên Hợp Quốc và bắt đầu hành trình giải cứu thế giới, tôi cần tập trung vào hai năm học đại học cuối cùng … qua những trở ngại nhất định, mẹ tôi đã thuyết phục hai gia đình của họ – bà, bạn thân, và cuối cùng là cho “Thẻ” chính: “Trở về Việt Nam để kiểm tra và thăm bà!”. Tôi đặc biệt yêu bà tôi vì bố mẹ tôi sống với họ mỗi ngày họ làm việc ở Bộ Ngoại giao. Cô ấy cũng là một trong hai người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trong cuộc đời tôi.

Tôi quyết định trở về Việt Nam để tham gia cuộc thi.

Để thuyết phục tôi cống hiến cả trái tim và sức lực của mình, cha tôi đã tổ chức cho tôi gặp một người chú cũng có sức thuyết phục. Làm gì với những tài năng như vậyCó thể bị từ chối! Ông nói rằng đây là một trò chơi rất hay, có ý nghĩa văn hóa, kết nối với cộng đồng, ban tổ chức là những đơn vị uy tín. Nhưng điều quan trọng nhất mà anh ấy nói với tôi ngày hôm đó là: “Nếu bạn không làm gì, bạn sẽ không nói gì cả. Nhưng vì tên của bạn có trong danh sách, bạn phải cố gắng hết sức để không làm điều đó. Tôi có một cơ hội khác để nói điều đó sau. “Miễn là tôi làm việc chăm chỉ! “Lời khuyên đơn giản và kịp thời là đúng chỗ.

Tôi tham gia cuộc thi với tinh thần làm việc chăm chỉ nhưng rất thoải mái. Chỉ có một vài ứng cử viên chuyên nghiệp trong cuộc thi, còn lại là những sinh viên mới ra khỏi ghế trường. Một sinh viên năm thứ nhất, một người Việt Nam từ nước ngoài hoặc lần đầu tiên tham gia một cuộc thi sắc đẹp, rất hồn nhiên và vô tư. Tôi cũng có cơ hội gặp gỡ nhiều người thực sự muốn giúp tôi, từ các đoàn làm phim, nhà báo và từ Tianfeng Những người ít nói của tờ báo đã dành nhiều năm trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam … Tôi nhớ có một cuộc trò chuyện dài với gia đình tôi, một cuộc thi giống như tờ báo có kinh nghiệm và chia sẻ với bạn bè của tôi, tôi mới gặp Cảm giác. Anh ấy ngồi với tôi gần hai tiếng đồng hồ và kiên nhẫn lắng nghe, mặc dù tôi nghĩ nội dung đó không thú vị hay quan trọng, nó không thể xuất hiện trên báo. Tôi đã cho mọi cơ hội chia sẻ với các phóng viên để hoàn thiện tiếng Việt vì tôi Không có cơ hội để trưởng thành và hình thành ý tưởng bằng ngôn ngữ của riêng tôi .

* Ngô Phương Lan và Nathan Lee hát bằng tiếng Anh

Trong cuộc thi mười ngày, mỗi ngày tôi thức dậy trước khi mặt trời mọc và chuẩn bị trang điểm, quần áo, Tập luyện và chuẩn bị tắm nắng. Sau buổi chụp hình, chúng tôi trở lại ba bữa ăn dưới hình thức tiệc buffet. Chúng tôi tập luyện hoặc làm việc cùng nhau đến nửa đêm. Năm nay, tất cả các cô gái lặp lại quy trình này cho đến ngày cuối cùng, khi họ nghĩ rằng họ đã Tuổi trẻ không đủ để tiếp tục cho đến tối qua. Thực hành từ sáng sớm đến trưa, sau đó mọi người tự chuẩn bị trang điểm. Ứng viên nước ngoài được ban tổ chức hỗ trợ đầy đủ, thí sinh Việt Nam biết trang điểm … Tôi cách từ Hà Nội Được bà Thu Hương mời, đi cùng tôi mỗi vòng, và cũng chuẩn bị một số quần áo thiết kế cơ bản, như Yan An, Tian Lu, và treo. Khi màn đêm buông xuống, Ngân An và Anh Thu đích thân thiết kế Một chiếc váy nhung và đen với một bí mật được giấu trên tay áo, chúc may mắn, làm tôi ngạc nhiên. Đây là trang phục tôi mặc khi lọt vào top năm, với hơn 5.000 khán giả trực tiếp và xem qua màn hình nhỏ Lời khai của khán giả .

Ngô Phương Lan mặc váy dài. Sau buổi học tại APEC 2017

sau buổi thử áo tắm và trang phục dạ hội, tôi cảm thấy quá mệt mỏi, bão hòa và buồn ngủ. Ngoài ra, khi tôi ở phía trước Khi tôi được đề cử trong số mười và top năm, tôi đã cảm thấy lo lắng, bạn chỉ cần biết cách ngủ. Cuối cùng, đến lượt tôi bước lên micro để trả lời các câu hỏi. Sau đó, mọi người nói với tôi rằng dường như cả gia đình và gần gũi Bạn tôi luôn nín thở khi xem anh ấy trực tiếp hoặc trên TV, điều đó căng thẳng hơn tôi rất nhiều. Ngay cả khi tôi run rẩy như một ngọn nến, tôi vẫn phải mỉm cười và tự tin vào chính mình để hoàn thành thử thách cuối cùng. Đáp lại, nó tóm tắt tất cả những điều tốt đẹp tôi đã nghe từ cha mẹ, bác sĩ, anh chị em trong quá khứ và kết hợp các giá trị của cuộc sống mà tôi luôn tin tưởng. Trí nhớ của tôi không mạnh mẽ, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng kinh tế, chính trị châu Âu, Giáo dục xã hội rất hữu ích cho tôi nói chung và biểu hiện. Sau khi trả lời , Tôi thở phào nhẹ nhõm và bước vào cánh, tự hào vì có thể hoàn thành nhiệm vụ, mà chú tôi đã nói với tôi. Kết quả là thời gian trở thành Á hậu 2, rồi Á hậu 1. Chỉ có 3 người trong top 5. Sau một thời gian căng thẳng và hồi hộp, MC tuyên bố rằng vương miện thuộc về … Tôi .

Ở tuổi 20, tôi đã trở thành một quý cô.

Mặc váy dài truyền thống trên sân khấu, thêm áo khoác và gậy, lấy cảm hứng từ hình ảnh của Nữ hoàng miền Nam. Cảm xúc của tôi lúc đó chỉ có thể được tóm tắt trong một câu: “Thức dậy và ngủ đi!” Khi tôi lớn lên, tôi muốn làm công việc ngoại giao như cha mẹ tôi. Tuy nhiên, cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2007 không chỉ mở ra nhiều cánh cửa mà còn mở rộng trái tim tôi.Vì cơ hội đã từng được coi là một giấc mơ, cho người dân và vùng đất mà tôi muốn cùng nhau mong chờ.

Tôi vẫn nhớ mọi người tôi đã chia sẻ với những người tôi đã giúp đỡ, và mọi cuộc trò chuyện và câu chuyện đều được khuyến khích mà không có bất kỳ lợi ích nào. Nhờ họ, tôi đã vượt qua thử thách thành công năm đó. Quan trọng hơn, cô gái sinh năm 1987 này đã nhìn thoáng qua các giá trị xã hội và không ai trong lịch sử có thể dạy tốt hơn …

Phần 1, tiếp tục …

(Tác giả trích dẫn năm 1987 )

Ngô Phương Lan sinh năm 1987 tại Hà Nội. Cha ông là một nhà ngoại giao, Ngô Quang Xuân. Ông là phó chủ tịch ủy ban đối ngoại của Quốc hội Việt Nam năm 2008, và là cựu đại sứ Thụy Sĩ tại Trung Quốc. Ngô Phương Lan đến Hoa Kỳ năm 1993 vì cha anh là đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc. Cô đã nhận được bằng khen của Tổng thống Hoa Kỳ cho thành tích học tập xuất sắc của mình tại Trường tiểu học New York. Đầu năm 2000, cô trở về Hà Nội du học. Năm 2002, cô theo bố mẹ đến sống và học tập tại Thụy Sĩ. Cô tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế tại Đại học Geneva, Thụy Sĩ.

Bộ sưu tập kinh nghiệm của các nhà văn năm 1987, bao gồm Ngô Phương Lan, người mẫu Elly Tran, ca sĩ Lê Cát Trọng Ly, nhạc sĩ Phạm, v.v … Sinh năm 1987, Tang Antang …

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top