Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Sách về Lin Fuwen (quý 4): “Thành phố buồn”

In: Sách

Sách của Lâm Phương – Theo tài liệu của gia đình, Nguyễn Thành Nha đã tưởng nhớ hàng ngàn người và vừa được ra mắt nhân kỷ niệm 70 năm sự nghiệp của anh (Nhà xuất bản Phanbook và Phụ nữ). Công việc này được thực hiện sau khi điều trị tại Hoa Kỳ sau một cơn đột quỵ mà không đối thoại. Những cuốn sách từ thời kỳ âm nhạc Sài Gòn từ năm 1954 đến 1975, như những bộ phim chuyển động chậm, kể về cuộc đời của những nhà văn tiêu biểu. Tại thời điểm xuất bản cuốn sách này, VnExpress đã trích dẫn chân dung của những nhạc sĩ tài năng nhất miền Nam năm lần.

Elegy của Da Lat đã trở thành một cuốn sách bán chạy nhất

So với những người đương đại khác, Lin Feng đã viết hơi muộn ở Đà Lạt. Trước đó, công chúng đã bị mê hoặc bởi chàng trai trẻ Tu Cong Phung, 18 tuổi, và vài tháng sau, anh ta cầm một cây guitar acoustic và một con ngao. Đà Lạt thích âm nhạc, từ cái đẹp đến quên đi sự tồn tại của thời gian. Chúng ta cũng biết rằng Phạm Duy đã đưa Đà Lạt vào Cỏ hồng quyến rũ. Bạn có thể kể tên những tên tuổi lớn khác như Trịnh Công Sơn, Hoàng Nguyên, Lê Uyên Phương … nhưng hầu như mọi người đều hoàn hảo, miêu tả một thành phố lãng mạn và đáng nhớ. Nhạc sĩ Lâm. Cung cấp một bức chân dung gia đình.

Thành phố buồn Lam Phương ra đời năm 1970, khi nhà soạn nhạc của nhóm nhạc quân đội Hoa Thương biểu diễn tại Đà Lạt. Bài hát này không đề cập đến Đà Lạt, chỉ qua hình ảnh của khói, con đường uốn lượn cổ thụ của cây thông hay con đường rụng lá cổ xưa … sương mù của Đà Lạt được gọi trong trái tim anh. Người nghe nghĩ. Tất cả những hình ảnh này được sử dụng để kể câu chuyện về phong cách của Lin Fuwen: phù hợp với những câu chuyện tình yêu tan vỡ (tại thời điểm này là câu chuyện tình buồn của bolero nổi tiếng)! Thật tuyệt khi nghe thành phố buồn, vì phong cảnh Đà Lạt Mơ có thể là một thiên đường của tình yêu, một nơi yên bình. Rốt cuộc, đó là cùng một thành phố khói trong bức ảnh chia tay.

Ở thành phố tiếp theo, có nhiều phiên bản của thành phố buồn kết hợp với các từ “ẩn” hoặc “địa điểm”. Thật tệ … Cha ơi, con là cô dâu. Ca sĩ thường phải phát âm tiếng Bắc, vì vậy phụ âm “tr” trở thành “ch”. Đây là một sai lầm so với văn bản gốc của tác giả. Điểm số “Thành phố buồn” do Lâm Phương in năm 1970, đặt tên là “truong phong ba”. Nói cách khác, cô gái của bài hát này đã tránh được cơn bão tình yêu, không phải cơn bão của trái tim mà chọn một đài phát thanh an toàn bề mặt.

Giống như “Thành phố buồn” của P Cong Peng, Lam Phương lần đầu lên sóng trên đài Đà Lạt. Ngay sau đó, thành phố buồn này lan rộng về phía nam. Một lần nữa, theo làn sương tình yêu buồn trong tưởng tượng, chỉ với một bài hát, tài khoản ngân hàng Lam Phương đã tăng lên đến mức không thể tưởng tượng được.

Che Linh hát “Lâm Phương”. Video: Youtube .

“Ông nói rằng bài hát này không thực sự được viết cho một vai trò cụ thể, bởi vì nhiều người đang biểu diễn và thêu dệt bài hát này. Tuy nhiên,” số lượng ấn phẩm rất cao “, đây là cho Sài Gòn Theo tính toán của truyền thông hiện đại: có khoảng 12 triệu bản quyền từ Việt Nam Cộng hòa (tỷ giá hối đoái chính thức năm 1970 là 275 đồng, vì vậy 12 triệu đồng là tương tự. 432.000 đô la) – con số này là cho một Bài hát quá lớn! Không khó để tưởng tượng rằng giá của chiếc xe Citroen La Đà được sản xuất ở miền Nam Việt Nam năm 1971 là khoảng 650.000 đô la Mỹ trở xuống. (Theo Nguyễn Vinh Nguyên viết ở Đà Lạt, “Thời gian về nhà” “, Nhà xuất bản Tuổi trẻ, 2017) Theo thời gian của cặp đôi năm 1971, Tiến sĩ Lâm Phương đã lưu trữ một bộ sưu tập dữ liệu của gia đình nhạc sĩ. Họ đã mua một biệt thự rộng gần 300 mét vuông tại số 42 đường Nguyễn Lâm, quận 10, Sài Gòn Ngôi nhà này vẫn là tài sản của gia đình nhà soạn nhạc Lâm Phương .- “Thành phố buồn” được xuất bản năm 1970. Ảnh gia đình cung cấp

– Thành phố buồn này không chỉ xuất hiện Trên TV, đài phát thanh, hay những bản nhạc đã trở thành những bài hát quen thuộc trong các rạp chiếu trực tiếp. Ký ức về những người Sài Gòn trước đây đi xem kịch ở bộ phận nhà hát trực tiếp vẫn còn lưu giữ kỷ niệm đặc biệt của thành phố buồn này. Một khán giả đã viết một bài báo nói rằng: “Vào thời điểm đó, mỗi tối thứ Năm, đài truyền hình Sài Gòn có vở opera của Tuy Hong và bộ phim luôn thu hút rất nhiều người xem: TV rất hiếm, mọi người sử dụng TV để đi Quản gia đi đến nhà. Cửa ra vào, cửa sổ … mọi người ở mọi nơi xbạn. Tôi vẫn nhớ hát thành phố buồn Phương Phương trong vở kịch Tuy Hồng trên tivi. Sáng hôm sau, bài hát được bán như bánh nướng, và mọi sinh viên đều muốn mua bài hát “Thành phố buồn” và đặt nó lên kệ. (Trích từ cuốn sách) .

Kịch bản của Thanh Thủy Đây là nhiệm vụ cuối cùng của nghệ sĩ kịch Tuy Hồng được đề cập để nói về Không quân.

Ca sĩ nổi bật là Che Linh. Cùng với nhạc sĩ Từ Công Phụng, ca sĩ Che Linh là một ca sĩ Chăm được người nghe ở miền Nam ngưỡng mộ vào đầu những năm 1970. Anh là một trong “Bốn ca sĩ Sài Gòn” của Nhật Trường (陈天清), Duy Khánh và Hùng Cường. — Thành phố buồn này nổi tiếng đến mức mọi người có thể không biết tên tác giả, nhưng họ chỉ cầm cây đàn và trông giống như một hòn đá chậm, quy mô Mi Mi (Em), nhiều ngày nay, nửa đầu này Những bài hát của thế kỷ trước vẫn liên tục được chơi bởi các ca sĩ trong và ngoài nước.

— Cuộc sống vẫn viết, thời gian viết dài hơn cả hai mặt của đề xuất. Sau khi họa sĩ tiếp tục sáng tác, bạn đến với LamPhương, chỉ cần trích dẫn lập luận trên với một thành phố buồn, Lâm Phương sẽ luôn ở bên những người yêu Đà Lạt, yêu âm nhạc!

Phần đầu tiên, giai đoạn thứ hai, giai đoạn thứ ba, tiếp tục.

Tên thật của Lâm Phương là Lâm Đình Phụng, sinh năm 1937, tại Rạch Giá, Kiến Giang. Năm 1947, anh sang Sài Gòn du học và theo đuổi đam mê âm nhạc. Vào năm 15 tuổi, anh đã phát hành bài hát đầu tiên của mình và nó nhanh chóng trở nên phổ biến trong công chúng. Từ những năm 1960 đến đầu những năm 1970, nó đã trở thành hiện tượng kịch và âm nhạc phổ biến nhất ở miền Nam. Năm 1975, nó chuyển đến Hoa Kỳ. Từ năm 1996 đến năm 1998, anh cộng tác với Trung tâm âm nhạc Việt Nam tại Hoa Kỳ và Pháp và lưu diễn ở nhiều nước châu Âu.

Ông bị đột quỵ năm 1999 và được điều trị nhiều lần. Hiện tại, anh sống cùng chị gái.

Sáng ngày 30 tháng 11, trong cuốn sách của Thành phố Hồ Chí Minh, nhà văn Nguyễn Thành Nha và đại diện của gia đình Lan Phương đã nói chuyện. Sự hiểu biết của độc giả về cuốn sách mới. Nhân dịp này, các ca sĩ Hà Vân, Hải Vân và Diễm Út đã hát những bài hát nổi tiếng của mình. Kế hoạch được tổ chức bởi MC Minh Đức.

(Từ: Lâm Phương- hàng trăm người tưởng niệm hàng ngàn thương nhân)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top