Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuốn sách này kể về câu chuyện của Quốc vương Anh có cố vấn của mình trong phòng

In: Sách

Theo tờ Guardian, nhà sử học tác giả Lauren Johnson sẽ xuất bản cuốn “Vua bóng tối: Cuộc đời và cái chết của Henry” ở Anh vào tháng 3 (tạm dịch là: “The King in the Dark: King Henry” Sự sống và cái chết”). Đề cập đến thông tin gây sốc về Hoàng gia Anh.

Trong những cuốn sách được trích dẫn trong tám năm đầu hôn nhân, Vua Henry VI và Nữ hoàng Margaret xứ Anjou, mặc dù cả hai đứa trẻ đều tràn đầy sức sống, không thể sinh con. Sau khi kết hôn, vua Henry 23 tuổi và Nữ hoàng chỉ mới 15 tuổi.

Hình ảnh của “Vua Henry VI” và Nữ hoàng Margaret xứ Anjou trong “Talbot Shrewsbury” (1445). Nguồn: Lưu trữ lịch sử thế giới Lauren Johnson nói rằng một trong những lý do khiến cặp vợ chồng hoàng gia không nhận được tin tốt là cả hai đều không biết giường trước khi họ kết hôn. Vua Henry là một học giả nổi tiếng trong lịch sử. Ông thích cuộc sống thuần khiết. Bà không liên quan gì đến các cô gái cho đến khi bà gặp bà Margaret.

Như thường lệ, buổi lễ được tổ chức bên ngoài khán phòng của chồng và chồng được thực hiện công khai, nhưng bên trong hoàng gia là một thế giới hoàn toàn tách biệt. Kỷ lục này là kỷ lục lâu đời nhất trong kỷ nguyên của vua Henry V vào những năm 1420. Nhà sử học Lauren Johnson đã chỉ ra: “Không chỉ đêm đầu tiên, mà sau tất cả các cuộc gặp riêng của nhà vua và hoàng hậu, không ai được phép tham dự.” Tuy nhiên, trong thời gian của Vua Henry VI, do Trong hoàn cảnh đặc biệt, cặp vợ chồng hoàng gia đã buộc phải vi phạm phong tục và đưa người thân vào phòng ngủ. Học cách yêu. Nhiều tài liệu ghi lại đêm của Nữ hoàng Margaret trong cung điện của nhà vua.

Cuốn sách của các nhà sử học tại Đại học Oxford tóm tắt những ghi chú này. Mỗi đêm, vệ sĩ hoặc đoàn tùy tùng của nhà vua sẽ đưa nữ hoàng đến phòng ngủ của nhà vua. Hộ tống của Nữ hoàng đã đến thăm công ty. Khi một số vệ sĩ dừng lại trước cửa, các vệ sĩ khác nên vào và nghỉ qua đêm.

“Tôi rất ngạc nhiên khi đọc những tài liệu này. Phòng của nhà vua và hoàng hậu là một điều kỳ lạ và chưa từng có”, Sách quan sát.

Hoàng gia, những nỗ lực táo bạo và thận trọng tiếp tục trong cả năm. Nữ hoàng Margaret (Margaret) là một vị vua 31 tuổi, ông sinh hạ Hoàng tử Edward (Hoàng tử Edward), đây là hậu duệ duy nhất của Vua Henry VI, nhưng thời gian của ông không huy hoàng. Việc Henry VI trải qua một thời gian dài có con đã dẫn đến những vụ bê bối. Các gia đình quý tộc đã đối đầu với hoàng gia. Người dân Anh cáo buộc nhà vua có vấn đề về sức khỏe và không nên cai trị vương quốc. Đồng thời, Nữ hoàng Margaret mắc chứng chán ăn và không ăn 4 đến 5 lần một tuần. Một số tài liệu khác chỉ ra rằng nữ hoàng đã chủ động nhịn ăn cho con. Khi chính hoàng tử bé được đào tạo, ngày càng có nhiều vụ bê bối. Có tin đồn rằng Edward không có dòng dõi hoàng gia, nhưng là kết quả của một “kẻ trộm tiếp cận” hoặc chỉ là đứa con ngoài giá thú của hoàng hậu.

Hậu duệ của hoàng tộc bị điếc. Lên ngôi và chiến tranh lãnh thổ, đặc biệt là Chiến tranh Trăm năm (1337-1453) và Chiến tranh Hoa hồng (1455-1485). Kết quả là, Vua Henry VI bị bãi bỏ và bị giam cầm, Nữ hoàng Margaret bị cầm tù, và sau đó được Pháp bảo trợ bằng tiền. Sau nhiều trận chiến giành ngai vàng, Hoàng tử Edward đã chết trên chiến trường năm 17 tuổi. Cùng năm 1471, Vua Henry VI cũng chết trong tù ngay sau khi biết rằng hậu duệ duy nhất của mình chết.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top