Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Bộ sách y học nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

In: Sách

Vì sự bình yên tinh thần và tâm linh-PGS viết sách. TS Nguyễn Hữu Đức viết. Ông được biết đến với những tựa sách nổi bật về y học và sức khỏe như: Những câu chuyện hay về y học và sức khỏe, sống khỏe hay không dùng thuốc, khi nào nên dùng thuốc … Cuốn sách mới là tập hợp những cuốn sách về tâm lý – con người. Yếu tố tinh thần có thể đạt được sức khỏe tổng thể. Anh cho rằng, ở đời nếu thân yên thì tâm sẽ mất. Ngược lại, khi tâm trí cứ lo lắng, đau khổ thì sớm muộn gì cơ thể cũng sinh bệnh. Vì vậy, con người ngày nay rất quan tâm đến yếu tố tâm lý – tâm linh của con người.

Bệnh học

Trang bìa của “Bệnh học”. Ảnh: NXB Trẻ.

Cuốn sách này được viết bởi Tiến sĩ Phạm Toàn, một nhà tư vấn tâm lý trị liệu. Ông là chủ nhiệm khoa tâm lý trị liệu của Trung tâm sức khỏe tâm thần Madison ở Hamton, New York, Hoa Kỳ. Nó đã giành được Giải thưởng Danh dự Dịch vụ Cộng đồng Chuyên nghiệp Danh dự do Chamberlain Foundation International trao tặng vào năm 2006 tại Hoa Kỳ và Canada. Cuốn sách về bệnh học đầu tiên do tác giả viết đã được xuất bản tại San Jose, California vào năm 2011, nhằm giới thiệu tính phổ biến của ngành tâm lý học. Độ sâu và tính đơn giản của tâm thần học và nội dung chuyên nghiệp. Cuốn sách được chia thành 12 chương (so với cuốn sách in tại Hoa Kỳ năm 2011, có nhiều chương liên quan đến áp lực hơn). Năm chương đầu thảo luận các vấn đề chung liên quan đến các khái niệm và phương pháp điều trị các bệnh tâm lý và tâm thần. Bảy chương tiếp theo thảo luận về các bệnh tâm thần phổ biến ở mọi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh đến người già. Đây là cuốn sách nói về những kiến ​​thức cơ bản về bệnh tâm thần kinh mà từ bé đến lớn sẽ gặp phải như tự kỷ, lo âu, rối loạn lưỡng cực, trầm cảm, căng thẳng, ảo tưởng và các bệnh. Bệnh Alzheimer …

Lịch sử Y khoa

Trang bìa của “Lịch sử Y khoa”. Ảnh: NXB Trẻ.

Sách của Lois N. Magner, do Võ Văn Lương dịch. Công việc này tập trung vào sự phát triển của các ngành nghề chăm sóc sức khỏe con người qua các thời đại và các nền văn hóa, bao gồm các chương về các bệnh toàn cầu. Nó đề cập đến thực tế là thế giới không thể đối phó với những căn bệnh hoặc những vấn đề mà trước đây các bác sĩ cổ đại và hiện đại vẫn phải phân vân, chẳng hạn như ung thư, bệnh truyền nhiễm, bệnh tâm thần và bệnh thoái hóa. Thuốc men cho mọi người và các vấn đề sức khỏe của phụ nữ-Ba tập “Thuốc men cho mọi người” được viết bởi Tiến sĩ Nguyễn Thành Như, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nam khoa. Trong các chương của mỗi cuốn sách, tác giả sau khi giải thích một số chủ đề cụ thể, chọn ra nhiều câu hỏi tiêu biểu và các trường hợp bệnh nhân mà mình đã tư vấn và điều trị. hu Cuốn sách này thu thập những vấn đề thường gặp của phụ nữ trong phụ khoa, kinh nguyệt, mang thai và sinh nở. Theo cuốn sách, do ảnh hưởng của văn hóa Á Đông, phụ nữ Việt Nam thường ngại đề cập đến những vấn đề này qua Internet hoặc bí mật tìm kiếm người quen, dẫn đến lo lắng không đáng có hoặc điều trị không kịp thời. Cuốn sách mô tả những khái niệm và căn bệnh cơ bản mà phụ nữ ở mọi lứa tuổi thường mắc phải như kinh nguyệt không đều, lạc nội mạc tử cung, chửa ngoài tử cung, buồng trứng đa nang…, đồng thời đưa ra những giải thích và gợi ý dựa trên y học hiện đại về các phương pháp điều trị.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top