Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Công trình phát hiện lỗi từ điển của Giáo sư Ruan Lan đoạt giải Sách hay

In: Sách

Sáng 1/10, Giải thưởng Sách Hay lần thứ 7 đã công bố chủ đề “Thúc đẩy việc đọc hay”. Sự kiện thu hút hàng trăm chuyên gia, doanh nhân và độc giả.

Từ điển tiếng Việt do Giáo sư Nguyễn Lân biên soạn-Tác giả bình luận và nghiên cứu Hoàng Tông Công là một trong ba tác phẩm đoạt giải ở hạng mục khám phá mới. Tháng 7, cuốn sách của Hoàng Tuấn Công nhanh chóng gây chấn động. Tác giả vốn là một nhà văn chuyên nghiên cứu về ngôn ngữ, đặc biệt là lời nói và âm thanh trong sinh hoạt hàng ngày. Ông dày công bình luận, phê bình, nghiên cứu những chỗ sai trong từ điển của Nguyễn Lân Từ điển là cây đa trong thế giới ngôn ngữ Việt Nam. Chẳng hạn, trong từ điển, mục từ “Giá mà nói dối khóc măng”, sư Nhiếp Lan giải thích: “(Theo một câu chuyện ở Nhị thập 4, đạo hiếu: Một người con hiếu thảo đi tìm măng cho mẹ. nhưng không thấy măng mọc.) Khóc trên tuyết, trồng măng yêu bạn). Con cái phụng dưỡng cha mẹ. “

Bìa cuốn” Từ điển tiếng Việt của GS Nguyễn Lân “-Phụ lục và nghiên cứu Huang Tuancong. Kết quả được hội đồng chuyên môn công bố sau 5 tháng làm việc.

Hoàng Tông Công phản đối. Ông chỉ ra rằng “măng khóc lên giá” thực chất là hai ví dụ về lòng hiếu thảo của hai người con: chàng trai Vương Tường nằm trên thềm tìm cá chép cho mẹ chồng và chàng Mạnh. Tang đang nuôi bệnh nhân. Mẹ khóc dưới gốc măng. Không phải một người như GS. Ruan Lan giải thích “.

” thông qua “Dòng ngâm thơ” Huang Tuancong không chỉ giúp người đọc hiểu nghĩa của từ ở một mức độ nhất định, mà còn chia sẻ hiểu biết của họ về văn hóa và câu chuyện.

GS Zhu Hao chịu trách nhiệm bình chọn cho các thành viên hội đồng “Giải Sách Hay” – cho biết: “Khi giải thưởng được trao cho GS Từ Điển Tiếng Việt. Khuyến khích những câu hỏi trực tiếp, khách quan và khuyến khích như vậy trong nghiên cứu khoa học.” * * Danh sách các tác giả đoạt giải “Sách xuất sắc” năm 2017 -Ngoài ra, “Tuổi trẻ mồ côi” (tác giả Huỳnh Trọng Khang) và Bách hóa Đà Lạt còn thời gian ở nhà: Hành trình văn hóa Đà Lạt 1954-1975 (Tác giả Nguyễn Văn Nguyên) đoạt giải ở hạng mục sách “Khám phá mới”.

Cuốn tiểu thuyết kỷ niệm “Esha” (nhà văn Ruan Guangli) đã đoạt giải thưởng văn học. Cát trên đất Quảng Bình đã giúp anh viết “Tiểu thuyết hiện đại và phổ biến, đầy kịch tính và thơ” (Ruan Di).

Giải thưởng Sách hay năm 2017, do Viện Giáo dục IRED, Quỹ Văn hóa Pan Chau Trinh và sự đồng tổ chức OpenEdu Initiative., Ban tổ chức đã khởi động dự án “Sách trong tù”, đây là một trong những hoạt động quảng bá của OpenEdu Initiative (đơn vị điều hành Dự án Sách Hay), Giải thưởng Sách Hay và Đọc sách Dự án OneBook. Kế hoạch nhằm kêu gọi cộng đồng cả nước Các nhà tù ở khắp mọi nơi quyên góp các ấn phẩm được lựa chọn cẩn thận để giúp nâng cao hiểu biết của mọi người về luật pháp và nghề nghiệp của các tù nhân.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top