Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hình xăm

In: Sách

Paul Jenning

– Đi đến chỗ sâu nhất .—— Không, nó không giống như một máy bay chiến đấu.

– Tôi không thể là cá, nếu là cá, thì anh ấy là cá lớn. Này, lưỡi câu của bạn chắc đã bị mắc vào bụi cây trên lòng hồ. Tôi biết đây là con cá, vì dây câu bị giật, nếu mắc kẹt trong bụi rậm thì sao kéo được? Bất kể tôi muốn gì, tôi tin chắc rằng tôi có thể trở nên thực sự mạnh mẽ.

Bố hét lên:

– Đúng, phải là con cá lớn, nó mới làm thuyền rung chuyển. Đưa cho tôi cần câu và cẩn thận đừng để anh ta tháo nó ra.

Lần nào cũng vậy, mỗi lần bị cá cắn câu đều nhờ người đưa cho! Anh không tin một cậu bé 14 tuổi lại mang cá về đất liền. Tôi lắc đầu không đưa cần câu cho anh ta và nhất quyết xoay ống nghe. Tôi hét lên:

– Ba, đưa cho con cái móc, con tự kéo nó lên xuồng.

Tôi phải chiến đấu với con cá của mình trong nhiều giờ. Đôi khi nó sẽ bay và quay tròn như ròng rọc. Mấy lần tôi kéo được anh ta vào mạn ca nô, nhưng anh ta bật dậy. Bố nói: “Tôi hy vọng đây là một chai cá tráp biển, nó rất ngon.” Bố nói:

– Hóa ra là một con cá mập. Con vật này quá nhỏ nên không thể ăn được. -Anh ấy đã mỉm cười. -Em là Lukas xinh đẹp, em bắt được rồi, nhưng giờ vẫn phải ném xuống biển.

– Không, không có cách nào cả. Không ăn gì cả! Bạn không biết cá mập?

– Hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, nếu có, bạn có thể gỡ xuống và dọn dẹp nó. Tôi chộp lấy nó, phần mổ xẻ và chế tác cũng là công việc của tôi. – Nói xong đi xuống cầu thang lên cabin, anh cho em chơi với con cá mập trên mái nhà. Con cá mập dài khoảng một mét. Anh ấy vẫn đang chơi. Tôi mở hộp Fanta và nếm thử món cá trong khi uống. Một lúc sau, anh ta vẫn nằm yên, có lẽ đã chết. Tôi dùng một con dao sắc cắt một đoạn dài dọc theo xương sườn. Toàn bộ ruột và những thứ kinh tởm và AADễ thương; c tôi đã ném xuống biển. Con hải âu rơi xuống và nuốt chửng đặc sản.

Bây giờ là bụng cá mập. Tôi muốn xem nó thường ăn gì, vì biết đâu có cách tìm mồi thích hợp để thu hút chúng. Tôi ném đầu và vỏ con cá xuống nước. Nhưng đột nhiên tôi nhìn thấy một thứ khác, tôi cầm một vật thể lạ, rồi nhăn tay lại. Nó trông hơi giống xúc xích. Đầu tôi lạnh cóng và tôi không thể tưởng tượng nó có móng tay, vâng, tôi nhìn thấy chiếc đinh đầu tiên, sau đó là chiếc nhẫn, và sau đó là hình xăm con gấu ở phía dưới. Nó phải là một ngón tay. Tôi rút một ngón tay từ bụng cá mập.

*

* *

Tôi hét lên kinh hoàng, đồng thời đưa tay lên trời nhưng ngón tay lại đặt xuống. Nó quay như một cái guồng và rơi xuống nước. Con mòng biển giống mũi tên bay vòng vòng và nuốt chửng ngón tay. Anh ta nghĩ rằng con cá mập chết đó có thể cắn mình!

Tôi thở hổn hển:

– Không. Các ngón tay ở bụng cá mập, ngón đeo nhẫn và gấu.

Bố hỏi:

– Con đang nói gì vậy? Ngón tay nào?

Tôi nói với cha tôi rằng tôi cảm thấy hơi đau:

– Tôi tìm thấy một ngón tay trong bụng con cá mập với một con gấu và một chiếc nhẫn bên trong. Bố, chuyện này thật kinh khủng, trông hơi đáng sợ.

Mặt cha tôi tái đi. Anh ngập ngừng hỏi:

– Vậy thì anh ta ở đâu?

Tôi biết anh ấy thực sự không muốn nhìn thấy ngón tay đó để hỏi vì anh ấy cảm thấy bắt buộc phải hỏi. Từ tay anh vươn ra biển.

Bố tôi nhìn tôi không nói lời nào và nổ máy, bố nói:

– Chúng ta hãy đi gặp cảnh sát. Cuối ngày, tôi không thể câu cá nữa!

Tôi khẽ hỏi:

– Nhưng tại sao anh ta lại vào?87; Tôi còn điều gì tốt hơn không nên nghĩ đến.

Anh ấy đột nhiên im lặng, không nói. Anh ấy nhìn chằm chằm vào tay tôi như thể chưa từng gặp ai trong đời. Mặt anh đỏ bừng. Đột nhiên anh ấy nắm lấy cổ tay tôi và hét lên:

– Cái gì thế này? Bạn đã làm gì, phải không?

Tôi không hiểu sao tự nhiên bố tôi lại đi lang thang. Tôi nhìn tay mình và chợt hiểu ra mọi chuyện. Mu bàn tay phải của tôi là một hình xăm của một con gấu nhỏ. Cả hai chúng tôi đều nhìn vào hình bóng của con gấu.

Bố kêu lên:

– Con đúng là đồ ngốc. Bạn đang xăm mình, bạn có biết những hình xăm không xóa được không? Anh ấy sẽ theo bạn đến hết cuộc đời!

Cha tôi chạy đến tủ, cầm lấy bàn chải và lại chạy về phía tôi. Anh ấy lau cọ để nó trông giống một con gấu. Mu bàn tay đỏ ửng. Nước mắt tôi chảy dài. Bố ngừng đánh răng và nhìn vào mu bàn tay khi con gấu vẫn đang đứng. Trông nó rất buồn, con đã rất buồn .—— Tôi nói với bố:

– Bởi vì ngón tay đó, bố, chắc nó đã nhảy từ ngón tay này sang mu bàn tay của con, ngón tay đó trên bụng của con cá mập này.

Cha tôi nhìn tôi. “Chà, đừng làm mọi thứ tồi tệ hơn,” anh giận dữ nói. Và bạn không nên trang điểm như thế này. Không có ngón chân. Tôi đã làm một số thủ thuật ngu ngốc và thêm lời nói dối! Đây có phải là khoản hoàn lại cho những gì tôi đã làm cho bạn không?

Bố tôi rất tức giận với những hình xăm gấu. Tôi giận dữ hét lên:

– Có ngón tay, ngón tay, ngón tay. Tôi sẽ không bịa ra!

Bố cho mũi ca nô hướng vào bờ. Chuyến đánh bắt dưới biển sâu đã kết thúc. Bố lại dọa: -Từ nay mày không được nói một lời nào vào ngón tay cái bụng cá mập, nghe chưa? Bạn có nghĩ là tôi ngốc không? Tôi không muốn nghe điều bịa đặt này, bạn có biết không? … Cũng có thể nói như vậy. Bố tôi không nghe. Hơn nữa, tôi không giận anh ta, cũng không thể tin điều đó n & # 7893; Điều của tôi. Làm sao hình xăm trên ngón tay của người đã khuất có thể chạm vào tay tôi? Tôi dựa vào thành thuyền, nhìn chằm chằm vào thằng nhỏ trên mu bàn tay của tôi.

Đột nhiên, tôi nhìn thấy con gấu như trước. Lúc nãy, khi tôi nhìn thấy anh ấy lần đầu tiên, anh ấy bò bằng bốn chân, và bây giờ anh ấy lại duỗi thẳng một chân ra, chỉ ra biển. Tôi ôm tay để chân nó hướng vào bờ và con gấu xoay tròn. Chúa ơi, hình xăm của tôi có thể di chuyển được! Con gấu đang quay tròn, vì vậy chân của nó luôn hướng ra biển. Hình xăm là một sinh vật có thể di chuyển – Bố, ​​nó có thể di chuyển. -Ông lắc đầu không vâng lời.

Tôi hét lên:

– Con gấu đang di chuyển, nó chỉ hướng ra biển!

Gia tốc càng nhanh, tiếng máy gầm và ca nô càng tăng tốc, tôi lao vào bờ biển.

Tôi lại nhìn con gấu một cách rụt rè. Nó dường như thỏa mãn cái nhìn của tôi. Hình như anh ta muốn gì đó, có muốn đi biển không?

Tôi nói với nó:

– Bố ơi, bố cho ca nô đi hướng khác, và gấu muốn ca nô ra khơi.

Bố tắt máy. Con thuyền dừng lại. Anh ấy nhìn tôi. Tất nhiên, cha tôi nghĩ rằng tôi bị điên. Hay bạn nghĩ tôi là kẻ nói dối tồi tệ nhất trên thế giới. Bố nói:

– Lucas, lại đây, tôi muốn nói chuyện với con một cách bình tĩnh – Tôi đứng dậy và bước vào cabin.

Tôi bật dậy và lao vào cabin, đóng cửa và khóa lại. Bố đã bị tôi nhốt ở đó. Anh ta gõ cửa và la hét ầm ĩ, nhưng tôi không mở cửa cho anh ta. Sau đó, tôi phóng xe thẳng ra biển. Chú gấu phải biết phương hướng và cho ca nô chạy theo hướng dẫn của mình.

*

* *

Tôi nhấn ga và con tàu lăn bánh hết tốc lực. Xiong gật đầu hài lòng. Tôi rất hạnh phúc khi cầm nó trên tay.

Bố lại hét:

– Mở cửa cho con!

Con gấu lắc đầu. – Tôi trả lời:

Con ơi, đừng mở nó ra .—— Con đừng lang thang trên bờ, nếu không con sẽ bị lạc .– — Chúng tôi có la bàn!

Nhưng con gấu nên đi đâu, tôi không chắc, tôi nghĩ tôi đã nghe thấy tiếng thở dài của nó.

Cha lại la:

Cẩn thận xăng, đừng chạy quá nửa lonirc; ng không thể về nhà!

Vâng, thưa bố. Tôi lại xem ý nghĩa của con gấu. Anh gật đầu tiếp tục chèo thuyền. Sóng càng lúc càng mạnh. Trời đã nhá nhem tối, nhưng con tàu của tôi cứ lầm lũi tiến ra biển cho đến khi không còn thấy bờ. Gió bắt đầu mạnh lên, nhưng con gấu vẫn gật đầu tiếp tục chạy. Mặt trời đã lặn gần đường chân trời và những đám mây đang bay. Bình xăng đã cạn một nửa.

Tôi nhìn thấy một chấm nhỏ trên đường chân trời. Tôi hỏi hình xăm trên tay:

– Tôi đến đó à?

Tôi yêu gấu và tôi rất vui khi biết rằng xung quanh tôi có một người bạn trai sẵn sàng giúp đỡ tôi. Hóa ra là vậy nên chúng tôi cho ca nô chạy đến đây.

Các dấu chấm ngày càng lớn, và cuối cùng tôi nhận ra rằng đây là một chiếc xuồng nhỏ có mái chèo. Rõ ràng là có người trên tàu. Bố liên tục la mắng và gõ cửa nhưng tôi mặc kệ. Tôi giảm tốc độ và để chiếc ca nô của mình từ từ đi về phía chiếc thuyền kia. Trên thuyền, một người đàn ông đứng yên. Anh vẫn hoàn toàn bất động.

Tôi đã mở cửa cho bố. Không nói một lời, anh ta nhảy xuống ca nô.

– Xem anh ấy còn sống không, đi lấy nước!

Tôi nhảy sang mạn xuồng và nhìn người đàn ông bất tỉnh. Anh ta chỉ mặc một chiếc quần đùi, một ngón tay đang chảy máu và bị trói bằng một chiếc khăn tay. Thoạt nhìn, tôi không có ngón tay để nhìn thấy anh ấy. Một điều nữa, anh ta được bao phủ bởi những hình xăm dày.

Không có hình xăm trên cơ thể, không có đầu lâu các loại, và sau đó là con hổ giữa rừng. , Và sau đó nhiều con rắn dựa vào cây với “Sophie” được viết trên một trái tim lớn ở giữa. Sau đó là hình ảnh nàng tiên cá và đại bàng. Ngay cả trên đầu không có tóc, đôi mắt của anh ấy cũng có hình xăm. Anh ta trông xấu xí và kỳ lạ, nhưng anh ta còn sống?

Tôi đã liên hệ với b & #7855; Trên mạch, chạm vào cổ của anh ấy, một điều gì đó bất ngờ xảy ra mà bạn có thể không tin. Nhưng nó đã xảy ra. Hình xăm trên cơ thể cô ấy đang dần di chuyển! Khi bạn bật nút bồn tắm, nó trông không khác gì và nước chảy ra. Hình xăm trên cơ thể cũng gợn sóng và xoáy trên da của người đàn ông. Hình xăm đã đi đâu đó, đó là cổ của cô ấy. Từ đó, hình xăm trên người cô ấy kéo dài đến cánh tay của tôi, xăm đi xăm lại, người cô ấy trắng bệch ra, còn cơ thể tôi ngày càng phủ đầy những hình xăm quái đản. Cuối cùng, anh ta không có một hình xăm.

Tôi hét lên và nhảy lên chiếc ca nô của mình. Cả vườn bách thú, hổ, cò và vô số cây cối bao trùm lấy tôi. -Ông lên xuồng, nâng đầu người đàn ông không có hình xăm, đưa cốc nước gần miệng. Anh ta cắn một miếng. Người này vẫn còn sống.

Đối với tôi, đi du lịch đến bờ biển là một cơn ác mộng. Một người đàn ông khỏa thân, không có hình xăm nằm bất tỉnh trong cabin, cha anh ta tăng tốc ca nô hết tốc lực. Tôi đang ngồi trong chiếc gương trống rỗng, ngắm nhìn những hình xăm trên khắp cơ thể, những hình xăm xuyên qua má, tai, mũi và cả mí mắt. Tôi nhìn vào khu vực có quần đùi và may mắn là không có hình xăm.

Cuối cùng chúng tôi cũng hạ cánh nó. Người đàn ông đã được đưa vào bệnh viện.

Ngay cả khi tôi đã đến bệnh viện.

Các bác sĩ không thể làm gì. Không thể xóa hình xăm. Không ai tin vào cá mập hoặc hình xăm. Các nhà trị liệu nghĩ rằng tôi và cha tôi bị điên, hoặc rằng chúng tôi giàu trí tưởng tượng. Họ đặc biệt đổ lỗi cho bố tôi vì đã khiến tôi xăm trổ khắp người. Họ nói sẽ không để bố tôi nuôi tôi nữa và đưa tôi vào trại.81; Anh ấy tỉnh dậy trong tình trạng hôn mê.

Cuối cùng thì họ cũng cho tôi và bố tôi về nhà. Tôi ngồi trong phòng, rất buồn. Tôi nghiêm túc, bạn có thể tin tưởng ở tôi. Tôi cố gắng chà xát toàn bộ cơ thể, nhưng tất cả các hình xăm vẫn còn nguyên. Hình trái tim với từ “Sophie” ở giữa trán. Tôi có thể tưởng tượng bạn gái Cheryl của tôi sẽ nghĩ gì. Tôi rất chán nản và không muốn rời khỏi nhà. Tôi không muốn ai nhìn tôi như thế này.

Con gấu vẫn nằm trên ngón tay tôi, nó nằm giữa hổ, báo và rắn theo hổ nên khó nhận ra. Như thể anh ấy đang cười tôi. Thật vậy, ngoài những khoản nợ khác cần được xóa bỏ, tôi cũng muốn giữ nó. Những hình xăm này đã làm hỏng cuộc đời tôi. Tôi sẽ không thể đi học và khó tìm được một công việc thực sự. Có lẽ tôi phải đến rạp xiếc để xăm hình. Thật là xấu hổ chết người khi phơi bày bản thân trước người khác! Nước mắt trào ra trước mắt.

*

* *

thời gian trôi nhanh. Tôi ngồi trong phòng mà không nói chuyện với ai. Đôi khi, anh chàng nhỏ bé dường như nháy mắt với tôi. Anh ấy là người bạn duy nhất của tôi. Tôi không muốn mất nhưng sẵn sàng đánh đổi bằng mọi thứ để xóa hình xăm trên cơ thể.

Một ngày nọ, cánh cửa bị gõ. Đó là người đàn ông không còn hình xăm. Anh rất vui mừng khi được hồi phục sau cơn hôn mê. Bố mời anh ấy vào và yêu cầu anh ấy ngồi xuống. Anh rất vui khi tìm thấy cậu trên một chiếc ca nô giữa đại dương. Hôm đó, ca nô của anh bị nổ tung ra biển, nếu gấu không dẫn bố con tôi đi thì ca nô của anh sẽ chết máy. Sau khi nói vài lời lịch sự, người đàn ông không có hình xăm bắt đầu làm việc, nhưng vì điều này, anh ta đến gặp chúng tôi. Anh ấy nói:

– Lucasian này, bây giờ tôi có một thứ thuộc về anh. Chú ý & # 7889; n Hỏi lại tôi.

Anh ấy đang nói về hình xăm. Anh ấy nói rằng anh ấy kiếm sống bằng cách giới thiệu các hình xăm. Anh ấy nói:

– Đây là những tác phẩm điêu khắc tốt nhất trên thế giới, và tôi đã chi hàng nghìn đô la cho chúng. Vẫn còn đau! Em ơi, nỗi đau này thật kinh khủng. Tôi đã phải ngồi hàng giờ và đau đớn để đâm kim, nhưng giờ tôi đã mất, những hình xăm này đã cuốn tôi đi, chúng xuyên qua cơ thể tôi. Ngoại trừ anh chàng nhỏ bé bị cá mập cắn khi chống tay vào mạn thuyền.

Tôi hỏi:

– Nhưng tại sao họ lại rời đi?

Người đàn ông này không còn hình xăm nữa. Nó nói:

– Bạn vẫn chưa nghĩ ra? Nếu chủ nhân qua đời, số phận của những hình xăm này sẽ ra sao? Họ nghĩ rằng anh ta sẽ chết, và họ bỏ chạy khỏi anh ta, giống như một con chuột rời khỏi con tàu đang chìm dần. Họ không muốn chết với tôi, vì vậy họ chạy đến với cháu của họ. Nhưng bây giờ tôi muốn có những hình xăm này một lần nữa.

Tôi hỏi lại:

– Nhưng làm sao tôi có thể? -Thật là, tôi nhớ khi tôi nhìn thấy người ta bóc thịt thỏ!

– Có lẽ họ quay lại vì bạn chật hẹp và bạn nhỏ tuổi hơn mình nên không đủ chỗ cho hình xăm, họ chỉ có thể sống ở những nơi chật hẹp.

Anh ấy nói đó là sự thật. Anh ta ra lệnh:

– Tôi muốn tiếp cận!

Tôi giơ tay lên và chúng tôi bắt tay nhau. Sau một lúc, hình xăm di chuyển từ từ. Chúng di chuyển như những cái bóng, trượt từ cánh tay tôi sang chủ cũ của tôi.

Cả hai chúng tôi đều cười. Tôi đã xóa hình xăm của mình và anh ấy đã lấy lại chúng. Như trước đây, anh ấy được bao phủ bởi các hình xăm. Những hình xăm này đã rời bỏ tôi và đến ngôi nhà cũ của họ.

Người đàn ông đứng dậy và đi ra cửa. Cha nói:

– Chờ đã. Đừng đến đó và để tôi kiểm tra xem còn sót lại không. -Ông bảo tôi cởi hết quần áo ra. tôi lắcMọi thứ, ngoại trừ đồ lót. Bố đã kiểm tra rất kỹ và không còn sót lại gì.

Bố nói với người đàn ông:

– Đã xong, bây giờ con có thể đi!

Anh ta đưa tay ra. Nhưng tôi không bắt tay. Bố cũng vậy. Chúng tôi không bắt tay, nhưng vẫy tay chào tạm biệt.

*

* *

Truyện sắp kết thúc. Bố kiểm tra lại xem con còn hình xăm không. Nhưng người cha không bao giờ nhìn thấy nó. May mắn thay, anh ta đã không kiểm tra quần lót của mình.

Bởi vì anh ta có thể tìm thấy những đứa trẻ ở đó.

Ruan Xuan X dịch

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top