Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Marc Levy trò chuyện trực tuyến với độc giả VnExpress

In: Sách

Hà Linh

– Marc Levy sinh năm 1961 tại Pháp. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách tham gia Hội Chữ thập đỏ, và sau đó thành lập Eurythmic-Cloiselec cùng với hai người bạn. Khởi nghiệp từ lĩnh vực đồ họa máy tính, Eurythmic-Cloiselec từng bước lấn sân sang lĩnh vực kiến ​​trúc và xây dựng, và trở thành một trong những công ty xây dựng lớn của Pháp.

Vào năm 1998, sử dụng thời gian rảnh rỗi, Marc Levy đã viết. Tên tác phẩm đầu tay là “Nếu Em Không Phải Giấc Mơ Trọn Bộ Truyện Này”, ông vẫn sẽ kể cho cháu trai Louis của mình. Bản thảo của tác phẩm được giao cho chị gái của nhà văn, người viết kịch bản. Cô khuyến khích anh trai mình gửi nó cho nhà xuất bản. Tám ngày sau, Marc Levy nhận được cuộc gọi từ Robert Laffont. Cuốn tiểu thuyết của cô ra mắt năm 1999.

Vào tháng 10 năm đó, DreamWorks đã mua bản quyền của “Nếu bạn không muốn làm phim”. Levy nhận ra rằng văn học của mình đang bùng nổ và rời công ty để tập trung vào việc viết các trang. Quyết định quan trọng này đã mở đường cho loạt phim tiếp theo: “Kiếp sau”, “Bạn tôi”, “Mãi mãi bảy ngày”, “Gặp lại”, “Anh đang ở đâu”, “Con trai của tự do” và mới đây là Tôi không có gì. đã được nói. Nét chữ mềm mại, trữ tình kết hợp với vị chua chát, Marc Levy cuốn hút cuốn tiểu thuyết đầu tay của mình bằng câu chuyện tình yêu lãng mạn và siêu thực của chàng kiến ​​trúc sư tài năng nhưng ít nói Arthur và nữ bác sĩ thông minh, xinh đẹp Lauren Ghost. Tác phẩm này đã trở thành sách bán chạy ở Pháp, và qua tập truyện Gặp lại sau đây, người đọc được khuyến khích dõi theo bước chân của mối tình đau thương này.

Levy từng bước viết nên tình yêu đẹp như mơ này. Ra mắt, khiến anh trở thành một hiện tượng trong làng xuất bản sách Pháp. Levy là một nhà văn kinh doanh, nhưng hàng ngàn độc giả trên khắp thế giới đã bù đắp cho điều đó. Tình yêu của độc giả giữ anh ấy phù hợp với phong cách đã chọn. Tạp chí thống kê Le Figaro, năm thứ tư liên tiếp vào năm 2007, Marc Levy đứng đầu danh sách mười tác giả Pháp đọc nhiều nhất, bán được 1.462.000 bản. Cho đến nay, sách của anh đã được dịch ra 41 thứ tiếng.

Tại Việt Nam, các tác phẩm của anh đã được dịch và xuất bản, bao gồm: Nếu em không phải là giấc mơ, Tiếp theo, Bạn tôi mãi mãi bảy ngày, sắp ra mắt, ở đâu là bạn, người con của tự do …

đã đến Việt Nam theo lời mời của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Marc Levy sẽ tham gia chuỗi hoạt động như ngày hội đọc sách tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. . Trước khi bắt đầu phóng sự Việt Nam vào chiều 6/10, anh đã có cuộc trò chuyện đầu tiên với độc giả VnExpress.net từ 11h đến 6/10. Trong thời gian ở Việt Nam, nhà văn sẽ chia sẻ về cuộc sống, tác phẩm sáng tác, kỷ niệm viết lách và những dự án của mình. Xin mời độc giả tham gia cuộc trò chuyện với tác giả bằng cách đặt câu hỏi tại đây.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top