Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Gần 600 tác giả tham gia khai mạc Hội nghị Hội Nhà văn Việt Nam

In: Sách

8 giờ sáng 24/11 mới bắt đầu hội nghị nhưng từ 1 tiếng trước, hàng trăm cây bút đã tập trung tại đây để thảo luận, chụp ảnh lưu niệm làm rúng động hội trường. Du An, một nhà văn chuyên viết về thiếu nhi, từ Điện Biên đến Hà Nội một ngày trước và vinh dự là nhóm đại diện đầu tiên tham dự. Anh cho biết: “Tôi rất mong được tham gia sự kiện. Mấy ngày trước tôi thấy sốt ruột và háo hức. Qua hội nghị này, mục tiêu lớn nhất của tôi là giao lưu với các nhà văn khác và họ có thêm cảm hứng”, tác giả Pan Maifeng (Hòa Bình ) Lần đầu tiên tham dự hội nghị, tôi rất vui khi được gặp nhiều đàn anh, đàn chị đáng ngưỡng mộ. Nhà thơ Anh Ngọc cho rằng, công việc sáng tác văn học là “mặt đối, mặt bóng” nên mình phải vận động. “Quốc hội là cơ hội để anh, chị, em, bạn bè động viên, chia sẻ những khó khăn của ngành này.” Nhà thơ Feng Xi (TP.HCM) đồng tình: “Tôi biết nhiều đồng nghiệp đã thảo luận qua diễn đàn này 10 năm rồi, nhưng vẫn thường Gặp nhau cho đến nay. Ấn tượng của một người là mấy hôm sau anh em trong gia đình gặp nhau. Trong Hội nghị Nhà văn Việt Nam lần thứ 10, “.

Các thành viên” vui vẻ bắt tay nhau.

Ngoài Giới thiệu văn học Ngoài bài viết làm rõ quy chế hoạt động, Đại hội còn bầu ra ủy viên ban chấp hành, chi ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Nhiều đại biểu hy vọng sẽ “trẻ hóa” đội ngũ quản lý nhiệm kỳ mới.

Nhà văn Đỗ Hân cho biết: ” Tôi, Chúng tôi hy vọng rằng Quốc hội sẽ bầu ra một thế hệ lãnh đạo mới với những quan điểm mới và mới mẻ. Một đánh giá mới đã mở đường cho các nhà văn và cố vấn sáng tạo. Nhà văn Duẩn cho biết: “Có nhiều gương mặt trẻ vào hội để lãnh đạo. Tuổi trẻ sẽ mang lại sức sống mới, tránh trì trệ.” Hiện nay, ủy viên trẻ nhất trong ban chấp hành là nhà văn Bình Phương, sinh năm 1965.

Nhà thơ Feng Xiurong cho rằng chủ tịch và các ủy viên ban chấp hành phải là những người có tài và có uy tín. Ông dự đoán do được các thành viên tín nhiệm cao nên Thiệu hoặc Trần Đăng Khoa sẽ trở thành tân chủ tịch, đồng thời một số cây bút nữ như Lê Thanh Vy (An Giang), Phan Mai Hương (Hòa Bình), Lộc Bích. Kiệm (Lạng Sơn) vọng Thành trưởng ban chấp hành Hội nhà văn. – “Nhà văn là niềm tự hào của phụ nữ. Tôi mong rằng các nhà văn nữ có thể được cấp ủy chấp nhận để thể hiện tâm tư, tình cảm của các nhà văn nữ, đặc biệt là nữ giới nói chung.” Nhà văn Lộc Bích Kiệm nói:

Nhà văn Nguyễn Vân Thọ mong muốn ban lãnh đạo mới Đội ngũ nhân viên theo sát cuộc đời và tác phẩm của tác giả, thường xuyên trao đổi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của ông, tránh tình trạng bán 189 tác phẩm trên trang sách điện tử với giá 50 triệu đồng một năm như năm 2016. Nhà thơ Anh Ngọc đề nghị hủy trưng bày tác giả Quy trình trao giải thưởng Quốc gia, Giải thưởng Hội Nhà văn Anh cho biết: “Tôi nghĩ nên thành lập hội đồng xét chọn tác giả, tác phẩm, hoàn thiện hồ sơ. Khi cần thông tin, nhà văn có thể góp ý. Nhà văn là những người có cái “tôi”. Mọi người thích tự mình làm những việc mang tính thủ tục, chính điều này đã khiến nhiều người xứng đáng bỏ lỡ giải thưởng này. “

Sáng khai mạc, các đại biểu bình chọn Đề cử và thực hiện. Đề cử của ủy ban sẽ được công bố vào buổi lễ tổng kết vào chiều ngày 25 tháng 11. Hội Nhà văn Việt Nam được thành lập năm 1957. Trực thuộc Liên đoàn các Hội Mỹ thuật Hoa Kỳ, chuyên ngành văn học Việt Nam tập trung vào 4 lĩnh vực: văn xuôi, thơ, phê bình và dịch thuật. Chủ tịch đầu tiên của hội là nhà văn Nguyễn Công Hoan (1957) Từ năm 2000 đến năm 1963), nhà thơ Hữu Thỉnh đã làm ban chấp hành các hội hiện có 4 khóa từ năm 2000: Nhà thơ Hugh Steve, Nhà thơ Nguyễn Quang Huy, Nhà thơ Chen Dangkuan, Nhà văn Ruan San Huan, Nhà văn Nguyễn Bính Phúc, Nhà văn Gui Guangxiu.

Hatu (Ảnh: Thanh Huệ)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top