Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Trung tâm bản quyền đã đạt được thỏa thuận với Google

In: Sách

Hà Linh

– Từ năm 2004, dự án thư viện điện tử Google đã tự ý số hóa hàng triệu đầu sách, trong đó có tác phẩm của hơn 4.000 tác giả Việt Nam. Đối mặt với nguy cơ có thể xảy ra hậu quả pháp lý của một vụ kiện tập thể, Google đã đề xuất đạt được thỏa thuận với bên bị vi phạm. VLCC và nhiều nhà văn Việt Nam gần đây đã nhận được tư vấn pháp lý từ Google. Do đó, nếu bạn đồng ý tham gia giao dịch, ở lần quét đầu tiên, Google sẽ trả 60 USD (1 triệu đồng) cho mỗi đầu sách và thu được 63% doanh thu từ giá trị thương mại của tác phẩm. — Nói về quan điểm của mình về vấn đề này, bà Đoàn Thị Lâm Luyến, Giám đốc VLCC cho biết: “VLCC đã quyết định ký kết hợp đồng số hóa sách với Google. Các nhà văn Việt Nam … Google là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới. Văn học Việt Nam Mục tiêu của Trung tâm Quyền tác giả là đạt được thỏa thuận công bằng và hợp lý nhất để bảo vệ quyền lợi của các tác giả cụ thể và của toàn ngành. ”.

Dự án Google Sách đã số hóa hàng triệu cuốn sách.

Trong buổi hội thảo, VLCC đã mời ông Đỗ Khắc Chiến, một chuyên gia về bản quyền, trình bày rõ ràng về cách giải quyết của Google và phân tích lợi ích của nó. Keane nói: “Tôi nghĩ rằng các nhà văn nên là một phần của thỏa thuận và thực hiện hành động tập thể. Ngoài ra, chúng ta nên tận dụng cơ hội này để yêu cầu trung tâm bản quyền lặp lại để tránh xử lý nhiều điều có thể xảy ra trong tương lai.” – Ông. Đỗ Khắc Chiến nói rõ Sau khi giải thích, một số tác giả cho biết họ chuẩn bị cho phép VLCC trong thỏa thuận với Google.

Nếu có sự tham gia, VLCC phải gửi danh sách các tác phẩm bị Google xâm phạm quyền công ty trước ngày 05/01/2010 để làm căn cứ trả bản quyền.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top