Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hội sách mùa thu trưng bày nhiều sách mới về Hà Nội

In: Sách

Chương trình sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến ngày 12 tháng 10 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 phố Lithongji, Hà Nội).

Hội sách mùa thu 2014 dự kiến ​​phát hành khoảng 5.000 đầu sách, trong đó có hơn 15.000 đầu sách các loại. .. Lần này sẽ có sách mới về Hà Nội, sách cho học sinh, sinh viên khai giảng, sách phụ nữ 20/10.

Nhiều tác phẩm văn học được giới thiệu với những thông tin hay và thời sự về Hà Nội tại Hội sách Mùa thu.

Ba nhà tổ chức đã xuất bản nhiều cuốn sách mới về Hà Nội tại hội sách. Nhà xuất bản Jindong đã xuất bản hai cuốn hồi ký tại thủ đô từ những năm 1930 đến những năm 1940: “Thời thơ ấu của Lê Bảo ở Hà Nội trong thời xưa” và “Tháng Giêng khó quên” của nhà văn Van Tangen. Kim Đồng giới thiệu nhiều cuốn sách hay về Hà Nội như: Hà Nội er (Bằng Sơn), Món ngon Hà Nội (Vũ Bằng), Sống mãi với Thủ đô (Nguyễn Huy Tưởng), Truyện cổ Hà Nội (Tô Hoài). ..

Nhà xuất bản Trẻ cũng phát hành nhiều sách văn học mới, như: Tên tôi và tên tôi (Ruan Ping Fung), Những đứa trẻ rải rác trên đường (Hồ An Tài), Đức mẹ đồng trinh-Khan (Lê Anh Hoài), Thời gian sống qua (Hoàng Nhạc Hằng)… Đặc biệt, NXB Trẻ đã mang đến Hội sách nhưng tác phẩm văn học mới về Hà Nội gồm: Nhớ Tư Hồng (Nguyễn Ngọc Tiến), Cậu ấm (Trần Chiến) .. .

Nhiều tác phẩm văn học viết về Hà Nội do Nhà xuất bản Phụ nữ xuất bản cũng có những nét riêng, như Đạo Tử, “Chuyện xưa Tăng Long Hà Nội”, Chợ cũ Hà Nội, Ẩm thực Tăng Long Hà Nội (Du Tihao biên tập) , Món ăn Hà Nội xưa (Mai Dung), Giặt là (Đỗ Bích Thủy), He Guili (Nguyễn Xuân Khánh), Cơn lốc Hà Nội (Vũ Bằng), Hà Nội xưa (Ngọc Giao) …, Hội Sách Mùa Thu tổ chức nhiều hoạt động giao lưu với các nhà văn. và hoạt động của người dịch. Nhà văn Phạm Thắng (tác giả của Nhóm tình báo trẻ Bát Sắt) sẽ trò chuyện cùng độc giả nhân dịp ra mắt sách “Tháng”. Cuốn sách này là kỷ niệm về tuổi thơ Hà Nội trước và sau cách mạng tháng 8 năm 1945.

Ba nhà văn chuyên viết về Hà Nội, Ruan Yuexia, Chen Jianren và Ruan Yutian đã tham gia sự kiện này. Chủ đề là cuộc gặp gỡ “Hà Nội trong dòng chảy lịch sử”. Ba tác phẩm mới nhất của họ là “Người đàn ông ba người”, “Tổ ấm” và “Tư hồng của tôi” cũng góp mặt. Nếu ba người này ở Tanglong-Hà Nội 600 năm và thời hiện đại dày đặc thì cậu ấm chính là tuổi Hà Nội thời thuộc địa. Tôi, Tư Hồng, cũng mô tả một người phụ nữ tích cực tiếp xúc với thế giới bên ngoài trong quá trình giao lưu Việt – Pháp thời thuộc địa. Ba tác phẩm mới này phản ánh một góc Hà Nội xưa và Hà Nội hiện tại, yếu tố hiện đại đan xen gắn bó với mảnh đất này.

— Các hoạt động văn học tại Hội sách Mùa thu: 3:00 chiều ngày 9 tháng 10: Trao đổi giới thiệu sách trong cuộc truy tìm kho báu-khám phá vùng đất cùng nhau.

9 giờ sáng ngày 10 tháng 10: Nhân dịp phát hành “Vầng trăng tình yêu”, giao lưu với nhà văn Phạm Thắng.

– 6h00 ngày 10/10: Phỏng vấn nhà văn Phan Hồn Nhiên (Phan Hồn Nhiên) để nói về tác phẩm “Con ngựa thép”. Diễn giả: Pan Hanren, Nguyễn Đình Thành, Mai An Tuấn .

– 10h ngày 11/10: thông qua Trinity Workshop chủ đề “Lịch sử Hà Nội” Ông Ấm, Cô Tư Hồng. Diễn giả: Ba nhà văn đang viết tại Hà Nội: Ruan Yuexia, Chen Jianren, Ruan Yucheng và nhà sử học Dương Trung Quốc.

– 9 giờ 10/12: Giới thiệu cuộc thi sáng tác văn học.

– 9 giờ tối ngày 12 tháng 10: Tiểu thuyết Elenor và Park của Rainbow Rowell được phát hành.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top