Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyễn Quang Thiều: “ Tôi cảm ơn tất cả những người đã không bỏ phiếu cho mình ”

In: Sách

Các nhà văn ý thức rõ hơn về vai trò và trách nhiệm của mình.

– Bạn đánh giá thế nào về những thành tựu và hạn chế trong quý vừa qua?

– Hiệp hội đã tuyển thêm được nhiều nhà văn trẻ ở độ tuổi ngoài 30. Dù nghi ngờ lớp nhà văn lớn tuổi nhưng họ vẫn có thái độ tôn trọng. Ban chấp hành TƯ cho rằng những nhà văn này là những bậc thầy của nền văn học tương lai.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã tổ chức thành công cuộc thi hư cấu lần thứ V, nghiên cứu và tuyên dương nhiều tác phẩm có giá trị của Hoàng hậu Từ Diệt (Trần Thủy Mây), “Gió và Bụi” (Thiên Sơn). Giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam năm nay cũng đã tìm ra một tác phẩm xuất sắc “Vua thợ” của Xuân Phương. Chúng tôi đã có một cuộc tranh cãi khi chúng tôi nhận thành viên mới, và giá cả không cộng hưởng. Tôi cảm ơn những cử tri đã tin tưởng tôi và những người không bỏ phiếu đã giúp tôi nhìn ra những sai lầm của mình. Tôi sẽ cố gắng sửa chữa nó. — Ban chấp hành khóa 10 đã có thêm nhiều gương mặt mới sắp tròn 50 tuổi. Bạn đánh giá kết quả này như thế nào?

– Kết quả của cuộc họp vừa qua thật ngoạn mục. Lần đầu tiên, chúng tôi chọn 11 biên tập viên tham gia ban chấp hành. Khi các thế hệ trẻ hơn bao giờ hết, việc kế thừa thế hệ thành công và đúng đắn là điều cần thiết.

Với số lượng thành viên ban chấp hành đông đảo, chúng tôi có nhiều người cùng làm việc. Cái khó nằm ở chỗ biết gắn kết và đoàn kết với nhau. Nhưng tôi tin tưởng các thành viên còn lại và tôi tự tin lựa chọn gần 600 đại diện. Tôi muốn đổi mới, và các thành viên khác như Bình Phương, Ngọc An, Bích Ngân cũng làm như vậy. Khi có nhân tố mới để hợp tác, tôi tin rằng cấp ủy sẽ cải thiện được những khuyết điểm, khắc phục hạn chế, nâng cao liên hệ.

– Là một nhà thơ, bạn cần gặp những thuận lợi và khó khăn gì?

– Về sự đồng cảm nghề nghiệp của nhà văn, nhà thơ tiêu biểu này, tôi có lợi thế hơn. Trên thực tế, kẻ phạm tội không chỉ là một kẻ lang thang. Họ không giỏi tính toán chi tiết nhưng lại rất nhạy bén. Để làm tốt công việc, chúng tôi có đội ngũ văn phòng và hỗ trợ hành chính.

Các nhà văn, nhà thơ làm công tác quản lý luôn phải đối mặt với áp lực lãng phí sức sáng tạo và không có thời gian viết. Là phó chủ tịch hiệp hội, tôi biết cách “tách mình” ra, làm nhiều việc cùng lúc. Tôi đang chuẩn bị tổ chức triển lãm tranh vào tháng 1, viết tập hai bộ phim “Memory Brothers” và “Kaiya”, đồng thời viết kịch bản cho bộ phim “Thành Cổ Loa”. Tôi biết nhiệm vụ này khó hơn, nhưng tôi tin rằng nó có thể được thu xếp.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top