Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thành lập câu lạc bộ sách thiếu nhi

In: Sách

Dự án Hỗ trợ Văn học cho Trẻ em Việt Nam – Đan Mạch giai đoạn 2006-2010 là một trong những hoạt động hợp tác văn hóa giữa hai nước nhằm nâng cao khả năng viết của các nhà văn và nghệ sĩ Việt Nam, đồng thời mang đến cho trẻ em Việt Nam cơ hội có được những cuốn sách mới và sáng tạo. Dự án do Nhà xuất bản Jindong, Hội Nhà văn Đan Mạch và Hội Nhà văn Hà Nội phối hợp thực hiện.

Trẻ em học trong thư viện do Cơ quan An ninh Quốc gia Jindong thành lập. Sau thành công của chiến dịch sáng tác truyện tranh và truyện tranh dành cho độc giả từ 4 đến 10 tuổi, nhiều câu lạc bộ sách đã được thành lập ở các trường tiểu học và trung tâm văn hóa thiếu nhi ở các tỉnh khác nhau. Đến nay đã có 12 câu lạc bộ sách được thành lập ở 12 tỉnh, thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Ngong An, Hà Ting, Thanh Hóa, Tuguang, Thái Nguyên, Phú Thọ và Hà Nội. Trong năm 2009, dự án sẽ thành lập các câu lạc bộ mới tại Thư viện Hà Nội, thành phố Bắc Ninh và tỉnh Hứa Bình. Đến nay, Dự án Miền Đông Vàng và các nhà xuất bản đã tặng câu lạc bộ 410 cuốn sách, trong đó có hơn 7.000 cuốn.

Tại buổi lễ ra mắt câu lạc bộ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đan Mạch, ông Bertel Harder, cho biết: Đọc sách là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là trẻ em, vì đọc sách có thể làm giàu trí tưởng tượng, sáng tạo và ham học hỏi của chúng ta. Đứa trẻ”.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top