Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tiểu thuyết của Trần Trọng Vũ không có dấu phẩy

In: Sách

Câu chuyện xảy ra tại một thị trấn ẩm thấp, ba người đàn ông vô danh sống chung một nhà. Họ sống trong một căn phòng có cửa X. Cuộc sống của ba nhân vật này khác nhau và có một chút kỳ lạ. Có sự kết hợp trong trái tim của họ, nhưng họ có một mối quan hệ bất thường với thành phố này. Cả ba đặt nỗi đau vào một chiếc hộp nhựa, nhưng gửi một thông điệp trực quan đến cửa sổ và ghi lại cuộc trò chuyện trên TV bằng ngôn ngữ của họ.

Lost được định sẵn là trang bìa của cuốn sách thành phố.

Đột nhiên, một người phụ nữ khao khát tình yêu xuất hiện. Cô đến thành phố với một tấm vải nhàu nhĩ in hình bông hồng nhàu nát. Cô đã làm xáo trộn cuộc sống của ba người đàn ông. Lúc này, cửa sổ của ba người bị một kế hoạch xây dựng bất ngờ. Từ sáng chủ nhật, tất cả các nhân vật đã tề tựu về một số phận không xác định.

Bố cục của tác phẩm có thể được chia thành hai phần. Phần đầu tiên được xây dựng bởi các sự kiện liên tục. Phần thứ hai là sử dụng lý thuyết trực quan, ngôn ngữ và phân tích sự phi lý và hợp lý để kiểm tra lại sự kiện. Trong phân tích cuối cùng, trong quá trình lịch sử, số phận của nhân vật được theo đuổi dưới sự hướng dẫn của lý thuyết.

Thành phố biến mất diệt vong không phải là một cuốn sách dễ đọc. Bản thân các nhân vật được xây dựng một cách kỳ lạ và hỗn loạn. Tác phẩm này là một tiểu thuyết chấm (.). Trong cuốn sách gần 300 trang, không có dấu phẩy, dấu chấm phẩy hay dấu chấm than. Dấu chấm hỏi (?) Chỉ xuất hiện một vài lần. Vì không có dấu phân cách câu nên người đọc phải hết sức cẩn thận mới hiểu được dụng ý của tác giả. Một câu nói của Trần Trọng Vũ thường gắn liền với nhiều liên tưởng, chẳng hạn như: “Thế là X vội vàng đi qua quán buổi sáng mua cà phê đá, rồi lại nhớ đến kẹo sữa. Sữa hấp nóng, rồi đến bình sữa nóng, Và thì rương cao su, có thể uống sữa nóng. ”-Trần Trọng Vũ không đặt mục tiêu chính là sáng tạo nội dung và cốt truyện của“ tác giả ”. Sản phẩm cũng giống như hầu hết các tiểu thuyết khác. Anh đã sử dụng cốt truyện như một cách để diễn giải lại những suy nghĩ và quan điểm đa chiều.

Thành phố diệt vong của tiểu thuyết chứa đựng những ý tưởng mới về ngôn ngữ và tầm nhìn. Tác giả cố tình tạo ra hình ảnh và yếu tố thị giác thông qua chuyển động của nhân vật, trong khi bỏ qua đặc điểm và ngoại hình của họ. Cuốn sách này thể hiện sự quan sát của tác giả đối với cuộc sống và kết hợp các khái niệm nghệ thuật chung, không chỉ là văn học.

Tác giả Trần Trọng Vũ là một nghệ sĩ lao động nghệ thuật. Tiểu thuyết đô thị-nghệ thuật thị giác chắc chắn sẽ thất bại là một phần của dự án “Gợi ý về giọng nói và hình ảnh”. Tôi đã đến thăm lịch sử hình ảnh của dự án, cũng đã được Trần Trọng Vũ triển lãm tại Manzi Art Space vào tháng 3 năm ngoái. Tác giả Trần Trọng Vũ là con trai út của cố nhà thơ Trần Dần. Anh nhận tài trợ nghệ thuật ở Pháp, tổ chức nhiều cuộc triển lãm ở nhiều nước, là chồng của nhà văn Thuận.

Y Nguyen

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top