Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn Nhật Bản Ono chia sẻ triết lý về “Người đào hang”

In: Sách

Hoàng Anh Lê (Hoàng Anh Lê)

– Sáng 21/2, tại Hà Nội đã diễn ra buổi phỏng vấn Masatsugu Ono, một trong những nhà văn thế hệ mới của Nhật Bản. Tác giả trẻ chia sẻ tác phẩm “Tiếng nói của ngư dân” xuất bản tại Việt Nam gần đây và cuốn sách thú vị của anh.

Tác giả Masatsugu Ono (phải) trao đổi với độc giả Việt Nam thông qua “phiên dịch viên” phiên dịch. Diễn giả, nhà văn Nguyễn Quý Đức tham gia đối thoại với Masatsugu Ono. Trong chương trình, nhà văn Nhật Bản không từ bỏ ý định đào bới những con thú. Anh dùng liên tưởng này để nói về tác phẩm “Tiếng hát còi” và tác phẩm của mình. Trong “Nàng tiên cá biết hát”, Masahisa Ono kể câu chuyện về quê hương của mình – một cộng đồng xa xôi ở Vịnh Nhật Bản, Nhật Bản, được bao bọc bởi những mối quan hệ anh em thân thiết, gắn bó. . Đó là một cộng đồng tồn tại trong nhiều năm và xung đột với mọi biến động của cuộc sống hiện đại.

Khi Nhật Bản đang chịu ảnh hưởng khủng khiếp của toàn cầu hóa và Nhật Bản. Thiên tai có thể gây ra thương vong, tan vỡ, hỗn loạn, và cộng đồng Vũ Vinh ở Masatsugu Ono luôn là nơi bình yên. Tác giả miêu tả họ là những người nhỏ bé và thô lỗ, ít nói nhưng tiết kiệm, vì họ biết nhau đến mức không cần dùng lời nói. Cộng đồng rất yên bình, ngay cả khi nó không quá nhàm chán, một chiếc ô tô băng qua đường và va phải một con vật đã trở thành một sự kiện lớn buộc họ phải di chuyển trong nhiều tháng. Ở đó, tất cả những giá trị truyền thống được bảo tồn. Những sự kiện trong đời, và đôi khi là những sự kiện đau thương, đã giúp xây dựng một lịch sử cộng đồng phong phú. Masatsugu Ono (Masatsugu Ono) dùng để chỉ các tác phẩm sử thi, nơi một nhóm người có cùng cuộc sống, cùng tinh thần và lịch sử cá nhân, và trở thành một phần của lịch sử đó. Diggers đã viết nên lịch sử của chính họ.

Bìa cuốn sách.

Nhà văn Nhật Bản không phủ nhận tầm ảnh hưởng của nhà văn Mỹ William Faulkner trong tác phẩm của mình. . Nhà văn Mỹ cũng viết về một miền quê, một nơi yên ả, thanh bình nhưng đôi khi vẫn có “tiếng giận” trong lòng, bởi đó là cuộc sống. Về phần viết lách, Ono cho rằng nhà văn giống như đào bới dã thú, khám phá cuộc sống con người. Diễn giả, nhà văn Nguyễn Quý Đức đã đảo ngược câu hỏi này: “Người ta muốn khám phá mọi khía cạnh của cuộc sống và chia sẻ với mọi người, nhưng với người viết, họ là người bốc mộ?” Làm thế nào để bạn che giấu sự cô đơn hay hoang mang? , Nơi ẩn náu của tâm hồn ẩn giấu? Xiao Ye chia sẻ: “Cô ấy đầy hoang mang hoặc cô đơn. Nhưng, suy cho cùng, điều quan trọng là cùng người đọc đào đường hầm. Chỉ có như vậy công việc của người viết mới có ý nghĩa và được chia sẻ. “- Người viết thư ký tên. Cuối buổi giao lưu, do Ono’s có những ý tưởng thú vị về tác phẩm và tác phẩm viết nên đã thu hút sự chú ý của các nhà văn, diễn giả và những người tham gia. Diễn giả Nguyễn Quý Đức nói đùa:” Hôm nay anh ấy rất vui, chúng tôi Ngồi đây mà nói về văn học Nhật Bản, lại càng không có Murakami Takashi, một đại diện xuất sắc của văn học đương đại Nhật Bản.

Một trong những thế hệ nhà văn Nhật Bản mới, Masagu Ono đã giành được nhiều giải thưởng. Ông sinh năm 1970 và là nhà văn Pháp và Pháp tại Đại học Meiji Gakuin, dịch giả, biên dịch viên và dịch giả. Ono tốt nghiệp Đại học Tokyo ngành Nghệ thuật Tự do Cao đẳng, và nhận bằng tiến sĩ văn học tại Đại học Paris 8 .—— Sau hội thảo văn học tổ chức tại Hà Nội nhân hội chợ sách, Masaru Oda đã bay sang Tokyo, TP.HCM giao lưu với độc giả tại đây. Tại hội nghị này, Người viết cũng thừa nhận cách viết của anh ít nhiều thay đổi kể từ khi đặt chân đến Việt Nam, trải nghiệm quý giá ở Việt Nam khiến anh nhìn Nhật Bản dưới một góc nhìn khác. “Đến một người đang ngủ, tôi mới mở mắt. . Cuộc sống ở đây thật hạnh phúc, mọi thứ dường như tràn đầy sức sống. Dân tộc Việt Nam cường tráng, ai cũng mặt mày rạng rỡ, thể hiện niềm hạnh phúc. Điều quan trọng là, “Ohno nói.

Khi Ono viết một truyện ngắn mới, điều này có ảnh hưởng rất lớn đến anh ấy. Câu chuyện này cũng kể về một ngôi làng đầy trẻ em và người già nhưng đầy niềm vui và hài hước.” Tôi không Dám nghĩ rằng bản thân tôi là người có suy nghĩ sâu sắc. Tôi rất vui vì trang của mình khiến người đọc phải bật cười “, anh nói.

Hoàng Anh-ThQuạt

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top