Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Sức mạnh và sự bất tài của Harry Potter

In: Sách

Thanh Huyền

– Không nghi ngờ gì khi bộ truyện “Harry Potter” là một hiện tượng xuất bản. Mười năm sau khi tập đầu tiên được phát hành, bộ truyện đã bán được 325 triệu bản, và 121,5 triệu bản được tiêu thụ chỉ riêng tại thị trường Hoa Kỳ. Trước Harry Potter, dường như chưa bao giờ nghe nói đến trẻ em xếp hàng mua sách. Giờ đây, những đứa trẻ đủ kiên nhẫn đọc truyện ngắn có thể đọc 700 trang mỗi ngày.

Tuy nhiên, các chuyên gia giáo dục và nhà nghiên cứu cho rằng Harry Potter không đủ mạnh để truyền cảm hứng cho giới trẻ từ bỏ game và say mê sách. Khi số lượng truyện tranh tăng lên, nhiều độc giả nhí bắt đầu cảm thấy quá tải (trang 309 của “Hòn đá phù thủy” và “Bảo bối tử thần” đã bỏ qua trang 784). Dana Gioia, chủ tịch của National Arts Foundation, nói: “Hàng triệu trẻ em đã đọc Harry Potter, vì vậy chúng rất say mê.” Nhưng vấn đề là đối với một cuốn sách như vậy Just Chỉ một vài năm không đủ để cứu vãn sự suy tàn của văn hoá đọc.

Harry Potter đã thu hút nhiều thế hệ độc giả. -Nhiều ý kiến ​​còn cho rằng, một mình Harry Potter không thể thay đổi được đời sống tinh thần của giới trẻ.

Người đọc càng lớn tuổi, nhiệt tình của người đọc càng giảm. Nhiều người chuyển từ Harry Potter sang những cuốn sách khác, nhưng một số đã từ bỏ việc đọc.

Ví dụ đầu tiên là Ivran Learwood. Năm 7 tuổi, anh thường đọc “Harry Potter” cùng mẹ. Mẹ anh, bà Lylewood, cho biết: “Chúng tôi ngồi dưới gốc cây trong vườn và lần lượt đọc.” Tuy nhiên, dù Lylewood vẫn là một độc giả trung thành, ở tuổi 15, Avram đã thay đổi ý định. . “Khi Bảo bối Tử thần xuất hiện, bạn sẽ đi bằng ca nô.” Tôi không có nhiều thời gian để đọc “, Avram nói. Tôi thích ra ngoài và tán gẫu với bạn bè, tán gẫu, xem TV, đến công viên chơi trò ném đĩa.” – Một mục Một cuộc khảo sát đối với học sinh lớp 4 và lớp 8 cho thấy khi “Hòn đá phù thủy” được phát hành tại Mỹ vào năm 1998, số lượng trẻ em đã tăng 43% (lớp 4) lên 19 (lớp 8). ĐừngKhi Harry Potter và Hoàng tử lai ra đời năm 2005, một cuộc điều tra tương tự cũng được tiến hành, nhưng không có sự khác biệt lớn.

Harry Potter biết mọi ngóc ngách trong phòng. đứa bé.

Mặc dù dữ liệu nghiên cứu cho thấy tình trạng tồi tệ của văn hóa đọc, nhưng nhiều người vẫn chưa thừa nhận sức mạnh của Harry Potter.

“Cha mẹ thường nói,” Con trai tôi sẽ không bao giờ đọc. “Nhưng bây giờ nó chuyển sang màu đỏ và thức khuya, chỉ vì bạn không thể đặt cuốn sách (Harry Potter) trên sàn nhà,” Quốc tế Chủ tịch Hiệp hội Đọc sách Linda B. Gambler cho biết Yanklovich tiết lộ: 51% trong số 500 trẻ em được khảo sát thừa nhận rằng chúng chưa bao giờ đọc một cuốn sách thú vị nào trước khi gặp Harry Potter, 75 tuổi. % Số người nói rằng bộ truyện đã truyền cảm hứng cho họ nhiệt tình khám phá các tác phẩm khác. Trước khi khám phá ra Harry Potter, Kara Havranek, mười ba tuổi thường dành thời gian ở ngoại ô Parma ) Hoặc một trò chơi như “Crash Bandicoot” (Crash Bandicoot), nhưng sau khi vấp phải hòn đá phù thủy, Kara lấy lần lượt sáu cuốn sách và sử dụng tất cả những gì Harry đang nói Sau khi bộ truyện của Rowling kết thúc, mọi người trở nên hào hứng với sách: “Harry Potter, tôi – một số chuyên gia giáo dục cho rằng khuyến khích trẻ em đọc nhiều tiểu thuyết chưa hẳn là giải pháp đúng đắn. Giáo sư Michael L. Camille của Đại học Stanford cho biết: “Nếu bạn chú ý đến những loại sách mọi người cần đọc khi xin việc, bạn sẽ thấy rằng chúng chẳng liên quan gì đến văn học kể chuyện.” Suy nghĩ của chúng tôi là không nên cho trẻ em đọc. Sách văn học, nhưng chúng ta đã cường điệu hóa sách như vậy. Theo ông, những người trẻ tuổi cần những cuốn sách cung cấp nhiều thông tin hơn – sau khi đọc những cuốn sách này, họ có thể làm một số bài tập.

(Nguồn: nytimes)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top