Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Rowling phản đối dự án “Từ điển Harry Potter”

In: Sách

Y Phuong

– Ark là biên tập viên của một trang do các fan của Harry Potter lập ra, trang này chuyên sưu tầm các bài báo và tư liệu từ “Thế giới phù thủy”, bao gồm cả bùa chú và phép thuật. Cung cấp bởi JK Creative Rowling. Có thể coi đây là cuốn cẩm nang 7 tập về các sinh vật và nhân vật huyền bí. – – Tác giả J.K. Rowling. Ảnh: AP .

Trong đơn kiện, Rowling nói rằng cô cảm thấy bị Steven Vander Ark phản bội, khi chủ sở hữu trang web và nhà xuất bản từ điển khăng khăng rằng Khi tác giả tạo ra trang web này, cô đã rất bức xúc.

“Tôi phải bảo vệ bản quyền các tác phẩm của Harry Potter. Điều này thật nhàm chán.” Nhà văn người Anh viết trong phiên tòa RDR Books, RDR Books là một ấn phẩm nhỏ ở Muskegon, Michigan, Hoa Kỳ Thương số. Rowling nói rằng bản thân cô đã lên kế hoạch xuất bản cuốn sách giáo khoa “Harry Potter” của riêng mình.

“Nếu bạn chấp nhận một dự án từ điển bất hợp pháp, nó rõ ràng sẽ có tác động tiêu cực. Những người hâm mộ chân chính có thể tận hưởng sự tự do tột độ trên Internet trong một thời gian dài. Rowling phân tích rằng các tác giả có nghĩa vụ bảo vệ tác phẩm của họ nghiêm ngặt hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc tước đoạt quyền lợi hợp pháp của những người hâm mộ tốt bụng. Cô ấy nói thêm. Văn học và phim ảnh liên quan đến Harry Potter. Ban đầu, cuốn từ điển này dự kiến ​​phát hành vào tháng 11 năm ngoái nhưng đã bị đình chỉ do các vụ kiện. – – RDR Books right Trước đó, đại diện nhà xuất bản đã tuyên bố rằng cuốn từ điển này là một “cuốn sách tham khảo nghiêm túc” và sẽ không cạnh tranh với bất kỳ bài báo nào của Rowling. Trên trang web, RDR Books cũng tuyên bố: “Cuốn sách đã được quyết định xuất bản. Để mang lại lợi ích cho người hâm mộ Harry Potter trên toàn thế giới. “

(Nguồn: Associated Press)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top