Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Chỉ gần 12% bài đăng được dịch vụ xuất bản xem xét

In: Sách

Buổi họp cuối năm của Bộ Xuất bản, In và Phát hành được tổ chức tại Hà Nội vào chiều ngày 24 tháng 12. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng lãnh đạo nhiều Vụ, Cục thuộc Bộ đã đến dự. . .

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn (trái) và ông Chu Văn Hòa, Vụ trưởng Vụ Xuất bản Hội thảo .—— Theo báo cáo của ông Phạm Quốc Chính, Thứ trưởng Bộ Thông tin. Xuất bản – Năm 2014, Cục Thông tin công cộng đã tiếp nhận 25.442 cuốn sách từ 63 nhà xuất bản, với tổng số lượng phát hành hơn 360 triệu bản. So với năm 2013, số đầu sách đã tăng 2%, nhưng số lượng sách lại tăng 32%. Tính đến ngày 20-11, Bộ đã đọc và kiểm định 3.020 ấn phẩm. Trong năm, văn phòng cũng đã xử lý 234 xuất bản phẩm giả từ 41 nhà xuất bản. Do đó, Cục Thông tin công cộng chỉ có thể đọc và kiểm tra 11,9% số lượng xuất bản phẩm.

Bà Mai Thị Hương, Cục trưởng Cục Quản lý Xuất bản cho biết, Cục này chỉ có 10 người thuộc các ngành khác nhau. ; Kiểm tra nội dung chỉ là một trong nhiều việc họ cần làm. Ngoài ra, có một nhóm gồm 12 cộng tác viên đang kiểm tra. “Yêu cầu công việc rất cao, khối lượng công việc rất lớn, biên chế của chúng tôi lại rất thiếu nên nhiều lúc tưởng chừng như không thể khắc phục được. Chúng tôi phải làm việc trong một cơ quan vào những ngày nghỉ lễ. Bộ Thông tin và Truyền thông đã cho chúng tôi nhiều hơn Thanh tra, kiểm tra nhiều hơn, chúng tôi cố gắng làm. Nhưng cứ bám vào chứ về lâu dài không làm được. Do không đủ cán bộ nên dịch vụ quản lý xuất bản không thể rà soát tất cả sách lưu trữ. Chẳng hạn như Hương Phu nhân cho rằng nên chọn sách dựa trên cảm nhận của mình, “Tôi nghĩ cuốn sách này rất quan trọng, hoặc tôi chỉ đặt một câu hỏi để đọc. “Tôi đề nghị cục xuất bản xem vấn đề trọng tâm là nhân lực đối với bộ thông tin và truyền thông. Ông Trần Văn Sỹ, phó trưởng phòng tổ chức cán bộ của sở thông tin và truyền thông, tại cuộc họp nói rằng bộ phận xuất bản phải rất nặng nhọc. Nếu muốn tăng gấp đôi lực lượng lao động. Điều đó sẽ không giải quyết được, ông Tập cho rằng bộ phận xuất bản nên chọn những nhiệm vụ trọng tâm và nhiệm vụ cần giải quyết.

Ngoài việc thiếu nhân lực, những con số mà bộ phận xuất bản cung cấp cho hội nghị cũng chỉ ra tình trạng sách tạp nham, sách tạp nham là một đơn hàng. Tình hình gây sốc: Năm nay, số lượng xuất bản phẩm được Sở sử dụng để rà soát sau rà soát là 3.020, nhưng số lượng vi phạm lên tới 234, tương đương 7,7%. Thực tế đã chứng minh cứ 100 ấn phẩm sắp phát hành và sẽ đưa ra thị trường thì có 7,7 ấn phẩm. Hàng loạt sách giả.

Năm 2014 đã xử lý nhiều sách giả, Cục xuất bản xác định nhiệm vụ, trọng tâm trong năm 2015 là tập trung thực hiện kiểm tra, rà soát các nhà xuất bản, nhà in, nhà xuất bản tuân thủ pháp luật. Về vấn đề này, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ đạo Bộ Thông tin xúc tiến việc xử lý xuất bản phẩm giả, rà soát, chấn chỉnh quy trình xuất bản và nhà xuất bản. Ông Trương Minh Tuấn chỉ rõ việc phát hành sách lậu đang là vấn đề nhức nhối, đồng thời kêu gọi xử lý sách lậu.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top