Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Giải mã “Giấc mơ hoa hồng”

In: Sách

HT

– chỉ ước mơ về rồng đỏ, Cao Tuyekan được mệnh danh là “Trung Hoa Shakespeare”, đây là một vị trí độc tôn, cho dù truyện của ông đã có gần 300 năm đóng góp của các thế hệ văn sĩ sau này. Nhiều năm qua, những câu chuyện về cảnh ngộ của những người trẻ tuổi trong thời kỳ suy tàn của xã hội phong kiến ​​đã thu hút nhiều thế hệ độc giả trên thế giới. Được thành lập từ lâu, mục đích là để mở khóa tất cả các khía cạnh của cuốn tiểu thuyết quy mô lớn này.

Một cảnh trong phim “Giấc mơ hồng”.

Vào tháng 10 năm 1954, theo một lá thư của Sư phụ Mao Trạch Đông, một cuộc tranh luận về giá trị của cuộc cách mạng đã được tiến hành. Các tác phẩm văn học cổ điển lan rộng khắp đất nước. Mao Trạch Đông đã nhiều lần đọc lại “Giấc mộng dài” và các tác phẩm của nó. Kết luận: “Để nhận xét về cuốn tiểu thuyết này, trước tiên bạn phải đọc nó năm lần.” Bài phát biểu của tổng thống được nhiều người trích dẫn.

Mặc dù chúng đã bị xé nát trong nhiều thế kỷ, hơn 60.000 nhân vật đa dạng và độc đáo trong cuốn sách vẫn là một bí ẩn. – Năm 1947, Châu Kiệt Luân phát hiện ra một tập thơ chứa đựng nhiều manh mối về cuộc đời của Tào Tuyết Cần – Tào Tuyết Cần chết vì nghèo ở tuổi 40. Khám phá của ông đã thu hút sự chú ý của Hồ Thích, và ông đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng về nó. Tiểu thuyết từ những năm 1920. Nhà họ He ngay lập tức cho Zhou Juchang mượn 16 chương quý hiếm. Câu chuyện về giấc mơ đỏ .—— Giáo sư Zhou Juchang .—— Trong cuốn sách “Chứng cứ mới về giấc mơ hồng phòng” xuất bản năm 1953, Chu nói: Hoàng đế Càn Long đã ra lệnh cho Cao Ngạc và Cheng Weiyuan (成 伟 远) Đã sửa một phần nguyên văn chương 80 của Tào Tháo và viết phần cuối tác phẩm. Tuy nhiên, họ đã thêm vào 40 chương và cố tình nhấn mạnh mối tình tay ba hấp dẫn giữa Lâm Đại Ngư, Tiết Bảo Thoa và Giả Bảo Ngọc, do đó phá hủy sự siêu phàm của câu chuyện. – Tôi thề. Phiên bản chất lượng thấp sẽ bị xóa.Acute nh, bằng cách so sánh, tìm ra phiên bản tốt nhất của nguyên tác trung thành với tác giả Tao “, ông Zhou nói …. Đây chắc chắn là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn. Năm 1964, bản thảo do ông Zhou và anh trai Zhou Huchang biên soạn. Mười năm bị coi là “tài liệu phản cách mạng” và bị tịch thu. Năm 1969, trong Cách mạng Văn hóa, Chu Ân Lai bị đưa trở lại tỉnh Hồ Bắc để cải tạo.

Với sự giúp đỡ của Thủ tướng Chu Ân Lai, việc học của ông chỉ kéo dài một lần Nhưng nó không bắt đầu cho đến năm 2004 đến 2006. Ông Chu đã có thể xuất bản các tác phẩm của riêng mình, tập hợp 11 phiên bản tiểu thuyết khác nhau để tìm ra những tác phẩm mà ông cho là có giá trị hơn. Trong thời ông Hong, ông Zhou thường sống một cuộc đời cô đơn, nhưng lại tìm thấy hạnh phúc trong giới học thuật. “Bản thân Cao Tuyết Kan là một triết gia và một trí thức cấp tiến. Tôi đã tìm thấy rất nhiều điều thú vị từ nhà văn này “, anh nói.

Lynn và anh Bao.

Trong những năm gần đây, cuộc tranh luận về” Chang Ming Hong “ngày càng trở nên căng thẳng, đặc biệt Tháng trước, khi Trần Hiểu, người đóng vai Lâm Đại Ngọc, qua đời vì bệnh ung thư, ông Chu đã viết một bài thơ để bày tỏ sự chia buồn sâu sắc.

2 tuần trước Cái chết của tiểu thuyết gia Lưu Tâm Vũ đã làm dấy lên những cuộc thảo luận mới. Tần Khả Khanh (Tần Khả Khanh) là nhân vật phụ trong tác phẩm và là nguyên nhân dẫn đến sự suy tàn của hoàng đế. Chou đồng ý với phát hiện của Lưu Tâm Vũ, mặc dù hai Các cá nhân hiếm khi gặp gỡ và thảo luận với nhau.

“Anh ấy là người có sức sáng tạo mạnh mẽ, ý thức sâu sắc và cái nhìn sâu sắc. Nếu có một Lưu Tâm Vũ thứ hai sau Lưu Tâm Vũ thứ nhất, bất chấp dư luận bi quan, Louvre thứ ba với tài năng như vậy (Lưu Tâm Vũ) vẫn viết nên hơn 80 chương sử, chúng ta sẽ tràn trề hy vọng. “Mặc dù nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng” Long mộng “có 120 chương, nhưng Châu Tinh Trì ước tính rằng các tác giả họ Cao đã hoàn thành 108 chương, tương đương với 108 đóa hoa xinh đẹp trong tác phẩm.-Căn cứ vào nhiềuTrong một nghiên cứu lớn hơn, Châu Kiệt Luân đã tiết lộ nhiều thông tin bất ngờ, ví dụ như người mà Jia Baoyuguo thực sự thích là Su Tuwen chứ không phải Lin Daiyu. Nguyên mẫu của nhân vật này là Su Sufan, vợ thứ hai của Cao Tuyekan.

(Nguồn: China Daily)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top