Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tranh cãi gay gắt trong vụ kiện bản quyền “Vietnam Miracle”

In: Sách

Vào sáng ngày 24 tháng 1, phiên tòa đầu tiên của Vụ tranh chấp bản quyền Marvel Miracle Việt Nam đã được tổ chức tại Tòa án nhân dân quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Nguyên đơn tham gia phiên tòa – nghệ sĩ Lê Phong Linh (còn gọi là Lê Linh) và luật sư, và luật sư Nguyễn Văn Nam – đại diện của bị đơn là bà Phan Thị Mỹ Hạnh (Phan Thị). . Phiên tòa xoay quanh vụ tranh chấp giữa Lê Linh và chị Phan Thị Mỹ Hạnh liên quan đến bản quyền duy nhất của thần đồng Việt Nam. Từ năm 2007, họa sĩ Lê Linh đã dính líu đến vụ việc suốt 12 năm sau khi ngừng hợp tác với Phan Thị.

Họa sĩ Lê Linh trong cuộc họp đầu tiên sáng nay. Lerlin cho biết các yêu cầu bao gồm: khuyến nghị Ủy ban xét xử không công nhận bà Pan Ximei Han là đồng tác giả của truyện tranh “Điều kỳ diệu của Việt Nam” và yêu cầu Phan Thi ngừng tạo và sử dụng các biến thể của bốn hình ảnh của các nhân vật trong câu chuyện: Tình trạng Tí, Niu, Dan Fa, hai mánh. Luật sư Lê Linh cũng yêu cầu Phan Thị xin lỗi truyền thông.

Luật sư của bị cáo, ông Nguyễn Văn Nam đã đưa ra lập luận chống lại yêu cầu truy tố của Lê. Linh. Ông cho biết, năm 2002, họa sĩ Lê Linh đã tự nguyện ký giấy bảo lãnh với bà Mỹ Hạnh, xác nhận ông và bà Hạnh là đồng tác giả của bốn nhân vật trong truyện và Văn phòng Bản quyền có chứng chỉ. Luật sư của bị cáo nói rằng ông Lin đã ký đơn xin việc vào Pancheng với tư cách là một họa sĩ minh họa, với mức lương hàng tháng là 1,5 triệu đồng.

Những con số từ câu chuyện về “thần đồng” đất Việt.

Theo gợi ý của nghệ sĩ Lê Linh, có tên trong lịch sử có nghĩa là ông là tác giả và luật sư của bị cáo. Ông lập luận rằng, đặc biệt là trong Luật Sở hữu trí tuệ, Việt Nam không có luật pháp và quy định nào công nhận một tác giả có tên xuất hiện trên tác phẩm. Phan Thi chắc chắn đã nói rằng trước khi họa sĩ Linh làm việc trong công ty, bà Mỹ Hạnh đã nghĩ về một loạt các chủ đề cổ điển với chủ đề về tuổi trẻ, đó là các nhân vật dân gian. Hạnh không phải là họa sĩ, vì vậy cô cần giúp tái tạo hình ảnh của nhân vật bằng cách vẽ trên giấy.

Họa sĩ Linh xác nhận rằng anh là họa sĩ và nhà viết lời của bộ truyện, bắt đầu từ tập 78. Sau khi vào công ty, cô Han yêu cầu anh vẽ truyện tranh dựa trên những câu chuyện cổ, và anh bắt đầu sáng tác. Các bước sáng tạo của anh là: viết kịch bản, phác thảo, viết trên các trang truyện, hoàn thành bản vẽ, sau đó đến bộ phận CNTT và tưới nước cho nền. Nghệ sĩ nói: “Cô Hạnh chỉ tham gia vào tổ chức này.” Trong tập đầu tiên, anh tự vẽ. Kể từ đó, khối lượng công việc đã tăng lên, và một nhóm các nghệ sĩ trong công ty đã giúp anh số hóa các bản vẽ bằng máy tính. Sau tập 78, nghệ sĩ ngừng làm việc với xã hội. Các tập sau được tạo bởi các nghệ sĩ khác hợp tác với Pan. Lê Linh sau đó phát hiện ra rằng trong đăng ký bản quyền, chị Mỹ Hạnh đã đăng ký tên của mình với anh. Khi nghệ sĩ thấy rằng một loạt các chứng chỉ bản quyền do Văn phòng Bản quyền cấp đã được đăng ký là “bản quyền tập thể”, anh ta đã phản ứng. Ông nói: “Tuy nhiên, bà Han nói rằng đây là cách làm việc của Bộ Quốc phòng. Khi tôi đề nghị sửa đổi, bà đã chấp nhận, nhưng nó vẫn tồn tại cho đến bây giờ.” , Lê Linh đã cung cấp bản thảo cho nhóm thử nghiệm, từ đó anh ta đã vẽ các nhân vật lịch sử từ 16 năm trước. Ông cũng giới thiệu một loạt truyện trên trang cuối để giới thiệu Lê Linh là tác giả duy nhất của bộ.

Họa sĩ Lê Linh và luật sư của bị cáo chỉ trích lẫn nhau trong phiên tòa.

Sau hơn ba giờ kiện tụng, hai bên đã quyết liệt bảo vệ lý lẽ của mình. Bị cáo Lôi luật sư hỏi Lê Linh tại sao anh ta sinh ra ở Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng đã viết một câu chuyện về Chiến dịch miền Bắc, mặc dù anh ta nói rằng loạt tiểu thuyết dựa trên ký ức thời thơ ấu của anh ta. Lynn nói rằng tuổi thơ của ông có thể đến từ việc hiểu cuốn sách, hơn là từ kinh nghiệm thực tế. Tổng thống cũng nhiều lần nhắc nhở luật sư bào chữa hỏi những câu hỏi đúng căn bản. ‘Một mối tình, hoặc tình yêu. Khi luật sư của bị đơn đưa ra một câu hỏi, nhưng không đợi Lê Linh trả lời mà chuyển sang câu hỏi khác, luật sư của Lê Linh lập tức trả lời, yêu cầu tôn trọng nguyên đơn. , Điều này đã thu hút sự chú ý của công chúng, bởi vì lần đầu tiên một loạt truyện tranh bị thách thức bởi bản quyền. Do ủy ban xét xử phải xem xét nhiều chi tiết, phiên tòa sẽ tiếp tục vào sáng ngày 25 tháng 1 tại Tòa án nhân dân quận 1 thành phố Hồ Chí Minh.

Tập đầu tiên của thần đồng Việt Nam trong nước – Công ty tranh của Lê Linh và Phan Thị-Câu chuyện xảy ra vào năm 2002. Câu chuyện diễn ra vào thời hậu Lê, và kể câu chuyện và cuộc đời của Le Ti (trạng nguyên Việt Nam) với những người bạn thân nhất của mình là OxẸo, Dan Beo và cả hai Mẹo. Ti là một người hiếu thảo, hiếu học và thông minh. Nó trở thành một trạng thái trạng nguyên kép. Với “Bull”, “Dan” và “Two Secrets”, Titanium có lợi thế lớn là hỗ trợ vua Lê chống lại cuộc xâm lược của quân đội nhà Minh.

Tác phẩm cũng có nhiều truyện tranh liên quan hơn, như thần đồng ở Việt Nam, Học viện Mỹ thuật Di Uderay ở Việt Nam, Thần toán học ở Việt Nam, Hoàng Sa-TruongSa ở Việt Nam. Đây là bộ truyện tranh Việt dài nhất (hơn 220 tập). Là thần đồng của Việt Nam hình thành nên câu chuyện về Longting, câu chuyện về Longlong. Nghệ sĩ nói rằng thay vì bình luận về quyết định của Pan, anh muốn tập trung vào thử nghiệm.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top