Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Người đọc đau lòng vì Garcia Marquez mất trí

In: Sách

Hà Linh

Đầu tháng 7, anh em Jaime Garcia Marquez-Gabriel Garcia Marquez cho rằng tác giả là do tuổi già và ảnh hưởng của hóa trị lên mạch máu. Hoang mang về tác dụng phụ của bệnh ung thư. bạch huyết. Theo ghi chép, những nhà văn già này đã ngã xuống và thỉnh thoảng nhờ anh trai hỏi đi hỏi lại một câu rất đơn giản. Jaime chia sẻ rằng anh “suýt khóc vì mất anh”. Sau khi Jaime tiết lộ danh tính anh trai, một số bạn bè của nhà văn bàn chuyện “sửa sai”, Marquez không khỏi bối rối, anh chỉ mất trí nhớ. Tuy nhiên, khả năng nhà văn không viết tác phẩm nữa là điều gần như chắc chắn.

Cristobal Pera, biên tập viên Max của Random House Press, nói rằng nhà văn đang trong quá trình sáng tác một cuốn tiểu thuyết. See you in August (hẹn gặp lại tháng 8). Tuy nhiên, anh ta có thể không bao giờ hoàn thành việc xuất bản nó. Đối với các học giả và nhà văn thích tiểu thuyết đẹp, hiện thực, đây thực sự là một tin đáng tiếc.

Nhà văn Garcia Marquez (Garcia Marquez). “Tuyên bố im lặng”, thẳng thắn: “Khi nghe tin Marquez sẽ không viết được nữa, tôi đã tự nhủ:“ Không phải là Gabo của họ sao? ”Dù có bối rối, bạn nhất định sẽ tiếp tục viết cho biết. Thế giới của chúng ta là thế giới như thế nào? Có phải thế giới là một số loại tưởng tượng? Tôi phải thừa nhận rằng khi tôi đọc cuốn tiểu thuyết năm 2004 của Gabo “The Memories of My Sad Daughter”, tôi đã rất ngạc nhiên rằng đây có thể là cuốn sách cuối cùng của Gabriel, mặc dù có một thông điệp dành riêng trong cuốn sách nói rằng Đây là “cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Garcia Marquez trong mười năm”, nhưng anh cảm thấy buồn. Khi J nghe tin chính thức từ anh em nhà văn, tôi lập tức đau buồn và biết được cái chết của Ray Bradbury và Carlos Fuentes. sách mới? Ai sẽ kể chuyện đại tá chờ thư? Ai sẽ kể câu chuyện về Max? Blogger người Mỹ Silvia Casabianca sẽ không tin vào sự thật khi đọc tin tức mới nhất của Max. Cô viết: “Tôi thật dễ dàng giống như một nhân vật” đại tá “nổi tiếng. Gabriel Garcia Marquez, người đang ngồi ở đó, bình tĩnh và háo hức có được một chiếc Mercedes (với Tên vợ của tác giả (dự định chơi chữ) đi lang thang và chở anh ta đến một quán cà phê. Lật tờ báo trước mặt anh ta và đọc dòng chữ trên trang đầu tiên: “Garcia Marquez đã ngừng viết vì anh ta mất trí. Anh ấy cần vài giây để đọc lại tiêu đề. Sau đó, anh ta ngậm miệng và đầu anh ta siết chặt. Hàm răng, nước sốt mù tạt đã xử lý, anh chùng xuống một chút rồi hét lên: “Mercedes đâu rồi, tôi nghĩ tôi say rồi.” Sau này, khi nhắc lại câu nói nổi tiếng của mình, có lẽ người viết sẽ hơi sợ: “Thần chết không ở cùng tuổi. Anh ấy đến để bị lãng quên” “- Nhưng thành thật mà nói, blogger phải thốt lên:” Bây giờ, người ta không nói đến lời nói của Max mà là thần kinh của anh ấy. Marquez có thể bị ốm ở bất cứ đâu, nhưng anh ấy không thể bị ốm. Bạn chuẩn bị viết cái gì? “.

Nhiều độc giả trên khắp thế giới cảm thấy tiếc cho căn bệnh của Max. Bằng cách chơi chữ trong tiêu đề tác phẩm của ông, họ đã viết những dòng buồn bã trên Facebook và Twitter:” 85 tuổi là sự sụp đổ của làng cũ ” “Thông báo Ký ức bị lãng quên”, “Trăm năm cô đơn” … García Márquez từng tự tin tuyên bố mình là “chuyên gia ký ức”. “Nhưng gia đình anh ấy có tiền sử mất trí nhớ. Hai anh em của Gabo mắc bệnh Parkinson. Một người chết vì khối u não; theo Gerald Martin, người viết tiểu sử của Max, ngoài Gabo, gia đình Marquez Vẫn bị chứng mất trí nhớ, mẹ của tác giả, Garcia Marquez, cũng bị ám ảnh bởi chứng mất trí nhớ, vì vậy bà đã đưa nó vào cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “A Hundred Years of Ins mất ngủ” của ông. Nhưng cha anh, José Arcadio Buendia (José Arcadio Buendia) lo lắng rằng điều này sẽ không có tác dụng lâu dài: “Vì vậy, dân làng sống trong một thực tế mềm mại không thể khắc họa trong ký ức của họ.Chiếm giữ bởi những từ trên giấy, nhưng khi người ta quên đi ý nghĩa của từ “(Trăm năm cô đơn)”, nó sẽ biến mất. Gabriel Garcia Marquez đoạt giải Nobel Văn học năm 1992. Trăm năm cô đơn-Được xuất bản lần đầu bằng tiếng Tây Ban Nha vào năm 1967, hiện nay nó đã được dịch ra gần 40 thứ tiếng và hơn 30 triệu bản đã được bán trên toàn thế giới. Marquez được công nhận là cha đẻ của chủ nghĩa hiện thực kỳ ảo Chủ nghĩa hiện thực kỳ ảo là một tác phẩm văn học kết hợp giữa yếu tố hiện thực và kỳ ảo và rất nổi tiếng ở Mỹ Latinh. Ngoài trăm năm cô đơn, ông còn gây ảnh hưởng to lớn đến văn học thế giới qua hàng loạt tác phẩm như “Tình ngang trái”, “Thuở xưa”, “Hịch tướng sĩ”. Câu chuyện về một trận chiến “náo loạn tử thần” …

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top