Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Người phụ nữ dám yêu và hạnh phúc ở Mỹ

In: Sách

Trở Thành Cô Dâu Mỹ là cuốn tự truyện của Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Lưu, người kể lại hành trình vượt qua rào cản tình yêu và trở thành vợ, làm mẹ trên đất Mỹ. Cuốn sách mở đầu bằng mối quan hệ rắc rối giữa tác giả và người Mỹ. Sự hiểu biết của các chàng trai Mỹ về văn hóa Việt Nam không giúp ích được gì, xóa bỏ định kiến ​​của cha mẹ các cô gái – họ là những trí thức xứ Nghệ và họ đã tham gia cuộc chiến với Hoa Kỳ.

Bìa sách “Làm Vợ Nước Mỹ” .—— Trước khi lựa chọn: Cô gái quyết định xem đó là người nhà hay bạn trai, rồi rời xa vòng tay của bố mẹ. Thanh Lưu đã vô cùng ấn tượng về những biến cố trong cuộc đời mình, anh viết: “Khi cánh cửa đóng sầm lại trước mặt tôi, mẹ tôi vô thức đẩy tôi về phía anh ấy. Bà đồng ý đưa ra một đơn đặt hàng miễn phí. Tôi luôn muốn điều đó, nhưng tôi đã không làm.” Quên mất quyền lập gia đình của mình, cô ấy có thể muốn dạy tôi rằng nếu tôi thích sự tự do này, tôi phải trả giá. Tôi phẫn nộ trước đứa con gái khiêu khích của mình, tôi đã đưa ra lời đề nghị mạnh mẽ và tôi đã có được sự tự do mà tôi mơ ước. Buôn may bán đắt nhưng chẳng có hạnh phúc nào, vì con luôn bị mẹ trả giá đắt — Vượt lên trên những phương tiện của tình yêu, Nguyễn Thị Thanh Lưu bắt đầu cuộc sống vợ chồng trên đất Mỹ. Cô là một người thông minh và dũng cảm. Người phụ nữ, cô định nghĩa “nước ngoài là thầy” để học hỏi và thích nghi với văn hóa Mỹ. Cô gái Việt đi hộp đêm để thoát khỏi sự chuẩn bị “quê mùa” thông qua việc xử lý rác đúng cách, hay lần đầu tiên vượt qua một xã hội hoàn toàn khác ở Việt Nam Rút kinh nghiệm khi sinh con .—— Thanh Lưu thể hiện niềm hạnh phúc trong ngôi nhà tràn ngập tiếng cười, cô tự hào về hai đứa cháu Cà Kiu và Rau Má xinh xắn và một người chồng biết điều, yêu thương mình .Những người thân của anh cũng là chuyên gia tâm lý, chia sẻ tư vấn nhà đất và hiểu biết về văn hóa, chính trị Mỹ.

Sang Mỹ hạnh phúc, nhưng Thanh Lưu vẫn không thôi khao khát tổ ấm của mình, cô thường nấu ăn ở quê để về Thị trấn. Cô ấy thường nhắc nhở các con về tổ tiên của mình.

Hình ảnh đám cưới và gia đình của Luna Nguyen ở Hoa Kỳ. ─ ─ Trải nghiệm làm dâu của mẹ Luna Nguyễn đã chia sẻ với bạn bè và cô ấy Một đồng nghiệp gặp nhau trên đất Mỹ, từ đó, chị quả quyết: “Có 101 con đường đến Mỹ, nhưng từ tất cả những câu chuyện tôi biết, tôi tin chắc rằng không phải con đường nào cũng dẫn đến thiên đường. “-Giờ đây ở Thanh Lưu (Thanh Lưu), nước Mỹ không còn là xứ lạ hay chốn” đi về “, mà là trở về, là quê hương thứ hai. Câu chuyện về Thanh Lưu chứng minh sức mạnh của tình yêu thương: miễn là có thật. Yêu thương, thấu hiểu và sẻ chia mới có được hạnh phúc thực sự.

Tác giả Nguyễn Thị Thanh Lưu sinh năm 1983 tại Vinh, có bằng Tiến sĩ văn học, bà công tác tại Viện Văn học thuộc Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Bà hiện đang sống tại Berkeley, California, Mỹ. Tự truyện nằm trong bộ sách “Xứ sở lạ lùng” do Nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành. Bộ sách chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm của phụ nữ Việt Nam lấy chồng nước ngoài và vun vén hạnh phúc ở nước ngoài, và đã xuất bản cuốn sách sau: Mẹ chồng người Đức ( Phan Hà Anh), mẹ chồng người Anh (Khánh Record), Belle Fleur (Brand Constant).

Anha

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top