Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Miguel Syjuco cố gắng ngăn nước mắt trong đêm trao giải

In: Sách

Harlem — xin chúc mừng. Bạn đã nghe nó hàng trăm lần?

-Đúng. Vấn đề là, tôi vẫn chưa quen với nó. Tôi vẫn không thể tin những gì đang diễn ra.

– Danh sách cuối cùng bao gồm 5 người: 2 nhà văn Ấn Độ, 2 người Philippines và 1 người Trung Quốc. Tôi đã thắng trò chơi chặt chẽ. Tôi là người Philippines, nhưng tôi làm việc cho tạp chí Gazette ở Montreal, Canada. 5 Chúng tôi có một cơ hội tốt để gặp nhau. Tôi đoán chúng tôi đang nhìn nhau trong ánh mắt ngưỡng mộ và bối rối, bởi vì không phải ai cũng muốn giành chiến thắng. Chúng tôi là những nhà văn nghèo đến từ các nước châu Á, chúng tôi ngồi cạnh nhau trò chuyện, ăn uống và khám phá nhiều điểm chung hơn chúng tôi mong đợi.

Lễ trao giải là lần đầu tiên tôi mặc một bộ tuxedo. Tôi phải buộc nơ lên ​​đến 10 lần. Cây cung trở thành đêm quan trọng của tôi. Đây là một buổi lễ dài, nếu cung rơi ra thì sao? Rồi năm sau chúng tôi được mời lên nắm quyền. Nhà tổ chức nói, “Bây giờ chúng tôi sẽ công bố người chiến thắng.” Không có phong bì chứa kết quả. Họ chỉ đi xung quanh và gọi tôi. Tôi muốn lùi lại. Miguel Syjuco tại lễ trao giải. Ảnh: N.P .

– Lúc đó bạn cảm thấy thế nào?

-Có thật không. Quá trình này mất vài tháng. Khi bắt đầu vòng đầu tiên, có khoảng 150 tác giả. Sau đó, danh sách đã giảm xuống còn 21. Rốt cuộc, chỉ có năm chúng tôi xung đột. Lúc đầu, tôi nghĩ rằng tôi không thể làm bài kiểm tra sơ bộ. Nhưng khi tôi bước vào vòng sơ khảo, tôi đã quên mất mình là ai và tôi bắt đầu mơ về trận chung kết. Khi tôi vào đến trận chung kết, tôi nghĩ: “Bạn có biết Miguel là ai không? Đừng bao giờ mơ ước được giải thưởng.” Nhưng khi tôi tuyên bố tên mình vào buổi tối của lễ trao giải, tôi nghĩ: “Chúa ơi, cuộc sống của tôi đã sẵn sàng Thay đổi. “Ý tôi là, tôi đã đọc đủ, viết đủ, đã cố gắng rất nhiều & # 7921; Quá đủ để trở thành một nhà văn. Hãy để tôi tiếp tục câu chuyện tối nay. Tất nhiên, tôi phải ứng biến. Tôi cố ngăn những giọt nước mắt rơi xuống, mỉm cười và cố gắng trở nên rõ ràng. Tôi nói: “Thưa quý vị, tôi đã không chuẩn bị trước một bài phát biểu. Chúa biết rằng tôi sẽ ở lại đây.” Sau đó, tôi cảm ơn tất cả các bạn. Nhưng điều khủng khiếp nhất đã xảy ra sau đó, khi tôi bị kéo vào một phòng riêng và được phỏng vấn bởi một nhóm phóng viên từ những nơi khác nhau. Tôi nói trong một tiếng rưỡi. Khi nào nó ra đời và khi nào nó kết thúc?

-Khi nào bạn bắt đầu viết?

– Tôi năm nay 31 tuổi. Hơn mười năm trước, tôi bắt đầu luyện viết từ trường đại học. Tôi học báo chí và sau đó viết báo cáo, bình luận và tin tức. Vài năm trước, khi tôi học ở Colombia, tôi đã có một cơ hội văn học thực sự, và sau đó tôi tiếp tục học tại Đại học Adelaide. Úc .

– Vậy tại sao chọn Montreal làm nơi cư trú hiện tại của bạn?

– Bạn gái tôi – người Úc – học tại Đại học McGill ở Montreal. Đây là một thành phố lớn. Tôi đặc biệt hạnh phúc khi được ở đây.

– Trước khi công bố vòng sơ khảo, các đồng nghiệp của bạn trong Công báo có biết rằng bạn là một nhà văn không?

– Không, họ không biết những gì tôi đã viết. Nhưng biên tập viên đã làm. Cô ấy nhìn vào sơ yếu lý lịch của tôi và thường nói về nguồn cảm hứng viết lách của tôi. Nhưng tôi luôn chứng tỏ là một thực tập viên trẻ chăm chỉ, dựa trên kinh nghiệm của người tiền nhiệm.

(Nguồn: Bưu điện quốc gia)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top