Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Ngày đấu vật của nhà văn Bùi Ngọc Tân

In: Sách

Ngôi nhà nhỏ này được xây dựng từ thời Pháp thuộc tại đường Bùi Ngọc Tân Mười ở Điện Biên Phủ, Hải Phòng. Nó từ lâu đã là nơi để du lịch và bạn bè thân thiết và độc giả đánh giá cao. Bà Nguyễn Thúy Loan, Tổng biên tập Nhà xuất bản Jindong, là một người tôn trọng nhà văn Bùi Ngọc Tân. Cô thường xuyên qua lại giữa Hà Nội và Hải Phòng.

Bà Loan cho biết, trước khi xảy ra ung thư phổi, nhà văn Bùi Ngọc Tân đã bị viêm khớp nhiều năm. Anh ta bị đau chân và đi lại khó khăn, nhưng mỗi khi có một người bạn đến Hải Phòng chơi, anh ta sẽ đi bộ cùng bạn mình và ăn. “Thỉnh thoảng bạn tôi và tôi đến Hải Phòng để đưa anh ấy đi chơi. Mặc dù anh ấy đi bộ rất nhiều nhưng anh ấy vẫn rất vui vẻ. Chúng tôi đã ăn và nói chuyện và cười. Anh ấy chỉ ngồi xuống và mỉm cười ngoan ngoãn”, cô nói. — Nhà văn Bùi Ngọc Tân. Nhiếp ảnh: Nguyễn Đình Toàn .

Khoảng đầu năm 2014, nhà văn lớn tuổi đột nhiên ho và vợ con vội vã đưa ông đến bệnh viện được vài tháng. , Tìm kiếm một giáo viên hoặc thực hiện các phương pháp điều trị Đông y, Tây y, Y học cổ truyền, khuyến nghị điều trị … sử dụng nhiều thứ khác nhau, nhưng ho vẫn không cho phép anh ta thư giãn, khiến anh ta mất ngủ nhiều đêm. Anh ta tìm thấy một vết thương ở đỉnh phổi trái. Khi vết thương tăng lên, Bùi Ngọc Tân cũng biết đó là khối u ác tính, nhưng khi nói chuyện với bạn bè, anh ta luôn rất lạc quan. Anh ấy nói rằng anh ấy nói rằng tâm trí của anh ấy rất thoải mái, vì đã sống với anh ấy rất “có lãi”. e nói dù có chuyện gì xảy ra thì anh cũng có thể sống một cuộc sống hạnh phúc. Bên cạnh anh, anh luôn có một gia đình yêu thương, những người bạn tốt và cam kết tìm đủ cách đối xử với anh.

Bà Nguyễn Thủy Loan cho biết thêm, bà đến thăm ông vào tháng 9 năm ngoái và nhà văn luôn có thể ngồi xuống. Nhưng vào tháng 11, sức khỏe của anh ngày càng xấu đi. Hai tuần trước, Loan đến thăm anh một lần nữa và bây giờ mọi hoạt động của anh đều nằm trên giường cho đến khi anh ăn, và vợ anh dùng mỗi muỗng cà phê. Anh ta không thể ăn cơm, anh ta chỉ có thể sử dụng bột dinh dưỡng cho bệnh nhân của mình. Tuy nhiên, tâm trí của nhà văn vẫn còn tỉnh táo, anh nhớ tất cả những điều này rõ ràng khi còn trẻ. Khối u phát triển và ung thư lan đến xương, gây đau đớn.

– Sau nhiều khó khăn và lao động, Bùi Ngọc Tân không cảm thấy khó chịu hay gánh nặng. Bà Thúy Loan đã xem nhiều trang trong bản thảo của Bùi Ngọc Tân. Ông nói: Nhiều người nói ông không hài lòng, nhưng thực tế mọi thứ đều bình thường, ông chỉ muốn nói lại. Things. I. “Sau khi thực hiện cuốn sách thời thơ ấu của LeBau cho Jindong Press tại Hà Nội, Pein Guk Tan nói với Thúy Loan rằng đây có thể là dự án cuối cùng của anh ấy.

Dương Tường, một người bạn thân của Pein Guk Tan, cho biết vào ngày 14 tháng 12, anh trở lại Hải Phòng để thăm bạn bè. Lúc đó Bùi Ngọc Tân rất đau, nhưng anh vẫn nắm tay anh. Bạn bè thể hiện tình yêu. Nhưng ngày hôm sau anh rơi vào trạng thái hôn mê.

Bà Ngọc Bích, vợ của nhà văn Ngọc Tân, cho biết hai ngày trước chồng bà hôn mê: “Ông ra đi sau hai tiếng nức nở, 6:15 chiều ngày 18 tháng 12, ông vẫn còn tỉnh táo trước khi hôn mê Nhưng ông không có ý định, chỉ muốn khỏi bệnh, bà Ngọc Bích, người sống cùng con cháu, nói thêm rằng lễ viếng nhà văn sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng ngày 19 tháng 12. Lễ tang sẽ diễn ra vào sáng ngày 20 tháng 12. 10 giờ tại Nghĩa trang Ninh Hải ở Hải Phòng.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top