Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Đặt một cuốn sách về cuộc họp tai nạn công viên trung tâm

In: Sách

Thức dậy vào một buổi sáng, Alice Schäfer, nữ cảnh sát của lữ đoàn tội phạm Pháp ở Paris, đột nhiên thấy mình ở trong rừng và tay cô bị còng tay vào tay một người lạ. Có vết máu lạ trên cổ áo cô ấy đang mặc, và khẩu súng lục Sig Sauer quen thuộc biến mất, thay vào đó là Glock 22. Gabriel Keyne trong còng tay cũng là một họa sĩ. Sau khi đứng dậy từ cây đàn piano jazz, Alice biết một sự thật khủng khiếp hơn: cô đang ở New York, cách Paris hơn tám giờ.

Cuốn sách “Công viên trung tâm”. Ảnh: Quỳnh Anh .

Hai người lạ phải tự hỏi: Tại sao tôi phải ở Công viên Trung tâm ở trung tâm thành phố New York? Alice Schäfer nói rằng đêm qua tôi đã đến đại lộ Champs Elysées để gặp các cô gái. Gabriel Keyne đảm bảo rằng tôi đã chơi nhạc trong một quán rượu ở Dublin đêm qua. Không có tiền, không có điện thoại di động, tất cả các thẻ căn cước đều bị mất và hai người nước ngoài bị bắt gặp trong một tình huống rất nguy hiểm. Họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc hợp tác để thoát khỏi cảnh này và đồng thời khám phá ra ai là lực lượng đằng sau mọi thứ.

Musso dẫn dắt câu chuyện theo thứ tự thời gian tuyến tính. Một số thuộc tính nhất định. Sự đan xen logic của quá khứ và hiện tại là chìa khóa của Công viên Trung tâm tuyệt vời. Ở đó, mỗi khoảnh khắc thay đổi sẽ thay đổi tính cách của nhân vật. Người đọc bây giờ có thể thấy một Alice mạnh mẽ và quyết đoán, nhưng khi ký ức bị phơi bày, ẩn đằng sau vẻ ngoài kiên cường này là một người phụ nữ nhỏ bé khốn khổ. Nhạc sĩ Gabriel chưa bao giờ là một người nghiêm túc, nhưng thực sự là một người đam mê và tận tụy. Khi đọc nội dung của Công viên Trung tâm, độc giả sẽ cảm thấy niềm vui giống như xem một bộ phim cảnh sát. Bí mật đã được mở ra, và sau đó một tai nạn đã xảy ra. Bằng cách kể một câu chuyện nhanh chóng, súc tích và bất ngờ, Musso luôn có thể “đẩy” người đọc theo một hướng suy luận cụ thể, và sau đó đột nhiên thay đổi hướng trong tập tiếp theo. Đây là những gì làm cho câu chuyện dường như có một sức mạnh kỳ diệu, để không ai có thể nổi bật trong văn bản. France 2 Nhận xét: “Sự phấn khích tột độ sẽ lôi kéo bạn đến trang chủ, vì vậy bạn đã giành được xuất bản nó nữa. Một cuốn sách khốc liệt và gây nghiện khó cưỡng. Trong lịch sử không có một cái chết nào … Tôi nghĩ về Hitchcock Kirk, bậc thầy đáng kinh ngạc của những cuộc gặp gỡ. -Central Park không chỉ là một câu chuyện thú vị về cuộc gặp gỡ giữa hai người xa lạ. Đây cũng là một câu chuyện cảm động về tình bạn, tình yêu dành cho cha và con trai và tình yêu. Đầy hy vọng và niềm tin vào những điều tốt đẹp .

Nhà văn Guillaume Musso nổi tiếng ở Việt Nam về tiểu thuyết, ví dụ: sau này, đoàn tụ, ngày mai …

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top