Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Chim sẻ” cố gắng vượt qua nỗi sợ hãi của học sinh nhiễm HIV

In: Sách

Trần Hồng Giang (hội viên Hội Nhà văn Nam Định) được biết đến là một cây bút sôi nổi. Anh đã giành được nhiều giải thưởng trong cuộc thi: giải nhất cuộc thi viết “How Internet Has Changed My Life” năm 2012, giải nhì và giải ba cuộc thi viết “Người khuyết tật và thị trường lao động” năm 2010. Cuộc thi viết “Phụ nữ vượt lên số phận” năm 2007 … Chen Xiangjiang được biết đến với nhiều tác phẩm như nỗi nhớ mùa hè, chuồn chuồn trên phố, và tình yêu quê hương.

Children Sparrow – tác phẩm mới nhất của anh ấy – vừa được phát hành. Cuốn sách này dựa trên câu chuyện của một thanh niên tên là H.T.L chết vì nhiễm HIV. Tác giả gửi gắm thông điệp về cuộc sống năng động từ lịch sử và ẩn dụ của tác phẩm.

Bìa cuốn sách “Chim sẻ”.

Tác phẩm xoay quanh một thanh niên trong Phong trào Nhập cư Hà Nội và được gọi là “anh”. Cuộc sống sinh viên của cô được tổ chức trong các phòng họp buổi sáng và buổi chiều, và cô được cha mẹ giúp đỡ hàng tháng. Nhưng những ngày mà những người trẻ tuổi quyết định đi làm thêm nhanh chóng trôi qua.

Ban đầu, anh là người phát tờ rơi và quản lý sản phẩm của Trung tâm Sức khỏe Sinh sản. Trong lúc đi phát bao cao su, “anh” bị một nhóm người thô lỗ chế giễu, đánh đập. Sau đó, anh nghỉ việc và chuyển sang làm việc trong một nhà hàng.

Vòng đời bắt đầu khi các sinh viên thu hút sự chú ý của ông Dong-ông Dong là một yêu râu xanh quản lý nhà hàng. Dong đuổi anh ta về nhà và chơi trò đĩ. Cậu học sinh cố gắng chạy thoát thân nhưng không thoát được. Nước mắt đầy tủi nhục, tủi hổ và đau đớn về thể xác. Kể từ đó, “anh ấy” đã cung cấp đầy đủ vật liệu với sự hỗ trợ của Tung Chee-hwa. Đổi lại, cuộc đời anh đã thay đổi. Anh ta trở thành nô lệ tình dục của Dong, và món hàng của Dong là lợi dụng những chàng trai khác của anh ta. Chuỗi ngày đen tối dường như kéo dài vô tận, cho đến khi anh Đông bị công an bắt.

Chạy trốn khỏi nanh vuốt của thầy Đồng, các học sinh dần trở lại cuộc sống bình thường. Nhưng ngay sau đó, anh phát hiện mình bị nhiễm HIV. Tuyệt vọng, uất ức, đôi khi “hắn” nghĩ cách trả thù. Gặp bác sĩ Bích Thủy của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản đã khôi phục lại sự tự tin cho người đó. Bác sĩ Thụy Hương làm việc thiện. Anh tham gia tuyên truyền về phòng, chống và loại trừ HIV, các bệnh xã hội …

Theo tác giả Trần Hồng Giang, nguyên mẫu của nhân vật chính là một chàng trai quê Nam Định tên L. Nam 2005, L. Học sinh THCS nhiễm HIV. Vào lúc đau khổ và tuyệt vọng, L. Đọc bài nghị lực của tác giả Trần Hồng Giang.

Trần Hồng Giang nhớ lại: “Anh ấy chủ động liên lạc, tin tưởng hoàn cảnh và không giấu giếm. L. lại bị nhiễm HIV. Sau gần chục năm chống chọi, L.L. đã qua đời vào đầu năm 2015”. “-Trần Hồng Giang nói,” Tôi viết cuốn sách này gần như chỉ để nhân rộng những gì L. đã nói. Truyện này có thể không hay nhưng mình viết L bằng tất cả tình yêu thương, sự trân trọng, chia sẻ và ngưỡng mộ. Cuốn sách này được hoàn thành bởi L. Không còn ”.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top