Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“ Giấc mơ đôi chân thiên thần ” của những cô gái khuyết tật

In: Sách

Hà Linh

– Giấc Mơ Dưới Chân Thiên Thần là tuyển tập 20 truyện ngắn được Trà My viết trong 6 năm. Lễ trao giải được tổ chức hôm nay (12/6) tại Khoa Sáng tác – Lý luận Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Xe của Talami là một khung sắt có bánh xe.

Trong lời tựa của cuốn sách Xin cảm ơn Trà My viết: “Đây là điều mà tôi đã làm chủ suốt sáu năm qua. Đây là cảm xúc của tôi, là ước mơ, là suy nghĩ của tôi, đúng không Thật không may, có một điều ước cho một cô gái khuyết tật, nhưng cô ấy vẫn sống và cống hiến ước mơ của mình như bao người bình thường khác. Cô ấy sinh ra ở thị trấn Donghe của Guangsan và là con cả trong một gia đình có bốn chị em Một trong hai chân của Trà My bị ngắn lại, không thể tự di chuyển, tay run và khó cầm, giọng nói không rõ ràng, chỉ có thể nuốt vào miệng, đây là lý do Trà My không thể đi học, nhưng bản thân em thật phi thường – Ham học hỏi và nghị lực, cô ấy có thể đọc, nói tiếng Việt và tiếng Anh, sử dụng máy tính và dần dần làm được những bài thơ, qua bài viết dường như đang nói lên những ước mơ, những khát khao không thể nói thành lời của em .—— Mừng với Trà My .

Không qua trường lớp, không tiếp xúc với Trà, là một người bình thường, trải nghiệm cuộc sống bên ngoài, Trà có thể vượt qua vốn sống của mình bằng cách đọc báo, lướt mạng, lắng nghe và quan sát. Sự tha hóa của con người, sự ngoại tình, sự phân biệt giàu nghèo và sự ngỡ ngàng trước những câu chuyện của cái xã hội đê hèn sẽ không chỉ đọng lại trong nỗi đau khổ của những cô gái tàn tật. Kết cấu truyện rất đơn giản, nhưng từng chi tiết, từng dáng vẻ, cách quan sát của tác giả đều bộc lộ cảm xúc yêu thương, Trà My cũng thể hiện bản thân không ngại ngần, đón nhận các bạn không ngần ngại.; Tiết lộ những ước mơ dang dở. Nếu câu chuyện của Trà My không chắc lắm thì ít ra nó cũng rất chân thành, khơi dậy ý chí sinh tồn của mọi người và đánh thức quyết tâm chiến đấu của mọi người.

Mình rất vui vì cuốn sách này ra đời, nhưng Trà Mon vẫn lo không biết mình có trịch thượng không. Tuy nhiên, bà Vũ Kim Thanh, đại diện nhà xuất bản Câu lạc bộ người già, người đỡ đầu cho tác phẩm của anh, nhận xét: “Chúng tôi đã đọc bản thảo và cho rằng đó là tác phẩm của tác giả, không phải tác phẩm của một cá nhân người khuyết tật.”

Tramy và người bạn thân nhất của cô ấy Lena.

Tại buổi lễ khai trương, rất nhiều bạn bè, người thân đã đến chung vui với Trami, trong đó có cả những người cùng cảnh ngộ và những người nổi tiếng biết đến Trinh Tuấn đã nói với cô bốn chữ: Chí-Mỹ-Tình-Phúc. Anh nói: “Tôi đặc biệt khâm phục Trà My, nghị lực của bạn khiến người khác đẹp hơn.” – Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần có nhã ý muốn gặp anh. Cô gái: “Trà My đã gọi điện nhắn tin cho tôi, bày tỏ mong muốn được viết kịch bản phim. Tôi rất bất ngờ khi biết về cuộc đời của anh. Mong rằng ước mơ của tôi sẽ được viết tiếp. Đầu tiên, tôi viết thư để gặp anh. Cần, thể hiện khát vọng ở bản thân., Ước mơ thành công bằng chính khả năng của mình, ước mơ một người dũng cảm và nhân ái sát cánh bên tôi. “

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top