Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Màu sắc làm

In: Sách

Trần Thanh Giang

Tôi có một người chú thích câu chuyện kiếm thuật và khiên vàng. Bất cứ khi nào anh ấy ngồi uống cùng anh ấy, anh ấy thường nói về tiểu thuyết của Jin Dong. Một hôm, anh say hoàn toàn. Anh hỏi tôi một câu. Nếu tôi nhận xét về Đoàn Du và Mơ Dung Phúc về một câu hỏi, anh sẽ bình luận như thế nào?

Tất nhiên, tôi có vô số ý kiến ​​cho rằng Duẩn là một người trung thành, một người tốt, một người công bằng và Modengfu là một người độc ác, ích kỷ, một người nhỏ bé …— Tôi, Tất cả những gì cô ấy nói là sự thật. Nhưng ý nghĩa sâu xa của hai nhân vật này, tôi vẫn chưa hiểu. Bất kể bạn nói gì, mọi người đều biết rằng đối với hai vai trò này, triết lý sống do Jin Dun cung cấp còn sâu sắc hơn thế này. Tất nhiên, tôi nghe rằng tôi sẽ nghe anh ấy nói về hai nhân vật nổi tiếng của Jin Dong … Phật giáo có một triết lý “không màu” sâu sắc. Trong nghiên cứu Phật giáo cổ điển, ý nghĩa có thể sâu sắc và khó hiểu. Tôi không tham vọng giải thích tất cả ý nghĩa của nó, miễn là tôi đề cập đến một số cảm giác “không màu” trong loạt “Tenlongbabu”.

Túi: Có, có, không, không, “không, không”. Nói một cách đơn giản, ý nghĩa của từ này là “có hoặc không” để mô tả các khái niệm tương đối “không” và “có”. Vâng, không, không, điều này rất khó lường.

Trong cuộc sống hàng ngày, không ai là tất cả, không ai là không có gì. Vấn đề này không chỉ tương đối. Đôi khi không có gì là tất cả, có tất cả mọi thứ là không. Chỉ có khái niệm suy nghĩ của mọi người trước cuộc sống mới biết họ có sở hữu nó không?

Nhà triết học Hy Lạp cổ đại Socrates đã nói một cách nổi tiếng: “Tôi chỉ biết một điều, tôi không biết gì cả.” Và những người thông minh nhất là những người nghĩ rằng họ không biết gì. Trong cả hai trường hợp, anh ta có nhiều. Đây cũng là một phần của ý nghĩao; “Không màu, không” trong Phật giáo – trở lại với bộ truyện Tianlong Bat Bo, tác giả đã truyền tải thông điệp “không màu không phải là” trong số hai nhân vật đối lập chính – ác là Duẩn Du (Duẩn Du ) Và Mơ Dung Phúc nằm trong bộ truyện và liên quan đến nhiều sự oán giận. Bây giờ chúng ta hãy xem họ có gì và không có gì? Tại sao họ không? Tác giả nghĩ vậy, và ngược lại – Mơ Dung Phúc là dòng máu quý tộc của M Dũng Dung đã chết từ kiếp trước. Bằng cách phục hồi gia đình Yan và gia đình, anh ta đã đánh lừa chiến thuật và tiến hành một cuộc chiến tranh thù địch giữa vùng cao nguyên miền trung và các nước láng giềng. Anh ta chết (sau này được gọi là một cái chết giả), khi sự nghiệp phục hồi của đất nước chưa hoàn thành, và tất cả nghiệp chướng lớn trong gia đình này đều do chàng trai trẻ Mo Dung Phúc đảm nhận.

Danh tiếng và danh tiếng của Mordenfork là gì? Bạn không phải là quý tộc nhưng mọi người có nó và cảm thấy rất tự hào!

Mo Dung Phúc là một anh chàng đẹp trai đang thảo luận về chợ. Vì nghệ thuật và danh tiếng của nó tương đương với Kiều Phong, cụm từ của giang hồ là “Bam Mo Dung Nam Kiều Phong”. Thật vậy, nhà Mo Dong, không phải là một sự phù phiếm, bởi vì Mo Dongfu sở hữu một môn võ thuật và đánh bại mọi người bằng võ thuật, vì vậy rất nhiều võ sư bị ông đánh bại. Danh tiếng là sâu rộng, ít nhất là người nước ngoài nghĩ rằng anh ta có đủ nguồn lực để phát triển một nguyên nhân lớn. Mơ Dũng Phúc có một người bạn tốt là Vương Ngũ Yến. , Chắc chắn là IQ của anh ấy. Vương Ngũ Yến không thích lịch sử các vấn đề quốc gia, nhưng buộc mình phải xem sách võ thuật để giúp Mẩu Phúc Phúc. Thật vậy, khi Mơ Dung Phúc gặp khó khăn trong võ thuật, cô gái đã nhấn mạnh lời khuyên của mình.

Mơ Dung Phúc có một cấp dưới tài năng và một trái tim phục vụ anh ta. Bao Anyt Dong và Phong Ba Evil cũng nổi tiếng trong suốt trò chơiCấp độ thấp hơn

— Khi bắt đầu câu chuyện, Jin Dun cũng kể lịch của Mo Dunfu một cách rõ ràng và đầy đủ, mặc dù ngoại hình của anh ta không tầm thường, nhưng thông qua câu chuyện của các nhân vật. Lộ trình mới dường như khiến độc giả phần nào hài lòng với vai trò này.

Vì vậy, Mo Dengfu nói rằng ông có tất cả mọi thứ, ông nói: “Không có bắc, nam, nam hay bắc trên thế giới.” Đây chỉ là Mo Dung Phúc. “Ông không khôi phục đất nước, nhưng ông luôn đối xử như một cấp trên Những người khác, đối xử với những kẻ ích kỷ trên và dưới. Anh ta không đánh giá cao tình yêu của Vương Nguon Yen, nhưng sử dụng nó như một tấm thiệp. Mo Dung Phúc làm tổn thương anh ta vì vinh dự này, và ngay lập tức Trở thành một kẻ điên, ngay cả người yêu tôi cũng chết, vì tham vọng quá điên rồ.

Trong thời gian này, Đoàn Du dường như không có gì. Từ Vương quốc Daly, nhưng anh không chịu học. Võ thuật, sự dũng cảm, dẻo dai và di chuyển của anh ta ở khắp mọi nơi được coi là nghi phạm hình sự của người khác (Vương Ngũ Yên Yên). Tu sĩ Cù Ma Tri, anh ta đi về phía bắc và phía nam, cho dù anh ta nghĩ rằng anh ta không phải là nam giới, Mọi người, anh ấy đều có tấm lòng nhân hậu với tất cả mọi người, có tinh thần hiệp sĩ và một câu chuyện tình yêu chung thủy với Vương Ngũ Yến, dành trọn trái tim cho bạn bè …

Từ Mơ Dung Phúc, anh luôn ngưỡng mộ Mơ Dung Phúc vì đã mắng mình nặng nề, để anh không bị chú Yên Vương quan tâm.

Nhưng nhìn kỹ, anh là một người yêu Yên Yến, nhiều lần vì Cô đã hy sinh bản thân và tình yêu của anh không được tính toán. Vì anh yêu Vương Nguon Yên, anh đã cứu Mo Dung Phúc nhiều lần, bạn có thể gọi anh là đối thủ của anh .

Trong trận chiến Thiếu Lâm Tự, Đoàn Du bị tước bỏ mọi thứ và không có gì. Nào, hãy đến đó. Chia sẻDễ thương, nhưng lúc đầu, anh ta nghĩ rằng anh ta không đủ can đảm để đối mặt với Modengfu, và khi anh ta không còn cách nào khác, anh ta đã chiến đấu với pháo đài của mình. Trận chiến đẫm máu với Mộ Dung Phúc đã thể hiện rõ tài năng và bản chất cao thượng của tinh thần hào hiệp. Đồng thời, Mơ Dung Phúc nói rõ rằng anh ta là một người độc ác, yếu đuối và sự nghiệp của anh ta không bao giờ là một mánh khóe. Mo Dung Phúc có thể có tất cả mọi thứ, nhưng bản chất của anh ta không có gì, nhưng anh ta chấp nhận “không”, làm “có” và nghĩ rằng anh ta có tất cả. Kể từ đó, những hành vi và suy nghĩ không được chào đón đã xuất hiện. Những người cao cấp, kiêu ngạo, yếu đuối, họ không có thủ đoạn và không có tình yêu của con người.

Đồng thời, Đoàn Du có vẻ hời hợt, nhưng anh ta có tất cả mọi thứ và có một gia đình hạnh phúc, đó là kỹ thuật của “Lục Cơ Thân Kiếm”, Anh ấy có một trái tim yêu thương và một trái tim thống nhất, nhưng anh ấy không nghĩ rằng đó là của riêng mình. Ông không thực hiện bất kỳ biện pháp nào để quản lý nó. Cuối cùng, hóa ra anh ta có nhiều thứ.

Mơ Dung Phúc chấp nhận điều này, nhưng không được. Còn với Đoàn Du, không có gì, nhưng hóa ra có rất nhiều …

Trong xã hội, có nhiều người bị ám ảnh như Mơ Dung Phúc, và nhiều người trốn tránh như Duẩn . Một số người thành công ban đầu, nhưng họ xua đuổi rằng họ nghĩ rằng họ có tất cả mọi thứ và không tính đến mọi thứ, nhưng cũng có những người im lặng mà uy tín của họ không đủ để thể hiện và cho họ thấy rằng họ sống một cuộc sống đơn giản. Và đối xử với bạn như thể bạn không thể sống.

Do đó, không ai là tất cả, không ai là không có gì. Chỉ là tưởng tượng và phù phiếm, không có gì trong cuộc sống là có thật. Điều quan trọng là chúng ta sống và khiêm tốn chấp nhận những thứ không quan trọng.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top