Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Giải Nobel là thành tựu của chính Mạc Ngôn”

In: Sách

Đây là bình luận của một bài báo trên tờ “New Kinh Herald” về phản ứng kinh ngạc của Mạc Ngôn khi đoạt giải Nobel. Gao Mi (Gar Secret) Nhà văn Sơn Đông 57 tuổi, là cây bút đoạt giải Nobel Văn học đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc. Gao Xingjian, một tiểu thuyết gia gốc Hoa, đoạt giải năm 2000, nhưng ông mang quốc tịch Pháp vào thời điểm đó.

Chiến thắng của Mạc Ngôn là vinh dự của cá nhân ông và là lời chúc phúc lớn của giới văn học Trung Quốc. Giải thưởng Mike Ngon cũng khiến nhiều người dân nước này hài lòng vì họ đã chờ đợi giải thưởng.

Tan Jianbao nói rằng không nghi ngờ gì giải thưởng khiến văn học Trung Quốc trở nên sôi động. Tuy nhiên, giải Nobel chỉ là lời khẳng định của Mike Engon, không phải là lời khẳng định của toàn bộ nền văn học Trung Quốc.

Bản thân Mike Ngôn và gia đình không quá hạnh phúc, cũng không phải vì người đoạt giải Nobel mà mất đi sự cân bằng vốn có. Sau khi biết mình đoạt giải, Mạc Ngôn nói: “Tôi rất vui. Tuy nhiên, ấn tượng của tôi là nó không thể hiện được điều gì. Mạc Ngôn nói trong tương lai sẽ tiếp tục Anh trai của Mạc Ngôn cũng cho biết anh “rất vui” trong buổi phỏng vấn, tuy nhiên anh cũng rất bình tĩnh: “Đây là một câu chuyện rất bình thường. “Bài báo phân tích chi tiết hơn rằng, văn chương vốn là sáng tạo thuần túy của cá nhân, không phải là thành quả của tập thể. Các tác phẩm của Mạc Ngôn chỉ thể hiện trình độ nghệ thuật của anh ta chứ không phải trình độ nghệ thuật của người khác. Hơn nữa, nếu không có người thắng cuộc thì không thể nói Văn học Trung Quốc không có tên trên bản đồ văn học thế giới.

Ý nghĩa lớn nhất của giải Nobel Văn học có thể là nó đã thúc đẩy người Trung Quốc quan tâm đến văn học khác. Đồng thời, các nhà văn Trung Quốc bắt đầu suy nghĩ về cách tác phẩm đáng được gọi là Là “tác giả” .

Tập tin Pear

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top