Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Xuất bản các tác phẩm chưa hoàn thành của Nabokov

In: Sách

Thanh Huyền

Bản gốc của Laura được viết trên 138 tấm thẻ phụ, Vladimir Nabokov đang nằm trên giường bệnh. Bản thảo vẫn chưa hoàn thành, tác giả qua đời năm 1977. Trước khi qua đời, ông đã nhờ vợ mình là Vera đốt tác phẩm còn dang dở. Nhưng vợ anh không chiều theo ý chồng.

Nhà văn Vladimir Nabokov (Vladimir Nabokov). Ảnh: Associated Press.

Sau cái chết của bà Nabokov, quyền định đoạt số phận của tác phẩm được trao cho con trai của họ là Dmitry Nabokov. Sau một thời gian đắn đo, cuối cùng Dmitri quyết định cho ra đời “The Original Laura” vào năm 2009.

Con trai của tác giả giải thích hành động này: “Cha tôi đặt tên cho chúng là những tác phẩm quan trọng trong cuộc đời tôi. Một trong số đó là Laura. Nếu bạn thực sự muốn đốt bản thảo, bạn sẽ không đề cập đến nó như vậy. “

Là một trong số rất ít người đọc bản thảo, Dimitri nhận xét:” Đây là một sáng tạo phi thường. “Nhân vật chính của tác phẩm là Philip Wilder, một học giả nói nhiều, có ngoại hình. Không hấp dẫn. Nhưng Wilder có tài năng phi thường, vợ của Wilder, Flora, là một con quỷ, anh cưới Flora chỉ vì cô ấy giống người phụ nữ anh từng yêu.

(Nguồn: Independent)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top