Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyen Huiyi làm thơ trên giường bệnh

In: Sách

Giữa phố phường Hà Nội, nơi ở của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp như một thế giới. Cũng như nhiều gia đình nông thôn, khoảng sân rộng được lát bằng gạch đỏ. Ngôi nhà là một tòa nhà kiểu cũ, chỉ được trang trí bằng những chiếc giường tre và đồ đạc mộc mạc. “Có người đến thăm ông ấy. Ông ấy tỉnh dậy và cố gắng nằm xuống ngay ngắn, nhưng đôi khi người ông ấy ngã về một bên. Nhà văn đã rất gầy từ một cơn đột quỵ hồi tháng 3 và phải nằm viện dài ngày. Bác sĩ cho biết cháu bị tụ máu trong não, tỷ lệ chữa khỏi là 50%, mấy tháng trước cháu có thể chống nạng đi lại trong nhà nhưng gần đây do sức khỏe không tốt nên cháu chỉ nằm hoặc ngồi. Ở đó, hàng ngày có hai cậu con trai giúp đỡ trong mọi sinh hoạt, về khẩu phần ăn thì ông tự ăn cơm, là người gầy, không kén ăn, nhà không có người ăn, bữa trưa của ông chủ yếu là rau. — Cuộc đời của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp sau khi bạo bệnh.

So với lúc còn khỏe, mắt ông tuy còn yếu nhưng chân hay tay nhưng đầu óc vẫn minh mẫn. Nói một hồi thì muốn uống Nước thì nhà cạn trắng, ông không chịu uống nước, uống nước trái cây vì không thích, con trai lớn của bà – họa sĩ Phan Bách cho biết, bố anh luôn giữ tính nết na như lúc còn khỏe mạnh nên người giúp việc không được lâu. Làm thế này, anh chỉ muốn đưa vợ con đi.

Khi con trai thứ hai của anh, Phan Khoa, đang nói chuyện thì anh lại nằm bên cạnh, thỉnh thoảng lại nghe có chuyện chẳng lành. Ann · Anh Khoa nghe xong đoán được ý của anh, anh cho biết bố anh là người nghiêm khắc nhưng chân thành, trách nhiệm và tình cảm, từ nhỏ anh đã giữ liên lạc với bố và chính ông đã tạo nên người anh yêu Nguyên mẫu của những năm 1920. Khi được hỏi ăn, ngủ và nghỉ ngơi như thế nào, ông trả lời: “Rất tốt”, “Vợ con nên được chăm sóc.” Ông vẫn duy trì thói quen vẽ và viết trên bìa màu tối quá khổ. , Nhà văn vẽ bậy nhưng vẫn thấy hoa và các nhân vật sống động, sáng tác thơ tặng vợ con và một số bạn bè, vẽ vợ là bà Panti Tuzhuang mặc áo dài, tay cầm hoa, đây Chủ đề của bài thơ là: “Chạm tay vào Tràng / Giữ gìn sức khỏe / Đi xa linh cữu / Chỉ là trò đùa. “

– Đến giờ ăn, khi cậu con trai dọn bàn, cậu đang cầm bút nghĩ mình sẽ viết, cậu dựa lưng vào chiếc ghế trước bàn gấp nhựa của học sinh Ngẩng đầu, ngửa đầu, duỗi thẳng chân, ông vẽ một bông hoa trên tờ giấy khổ lớn và viết bài thơ “Cuộc đời tươi đẹp / vì con người / tất cả những điều kỳ diệu / tất cả…”. Hai chữ cuối của người con trai bà không thể Bản dịch. Khi hỏi lại, anh ta không nhớ mình đã viết gì, mở ra, khi được hỏi anh ta đã nói gì với nhà văn trẻ, anh ta mở miệng liên tục rồi lại đóng lại, nhưng không nghe thấy âm thanh nào. Một lúc lâu sau, anh cố gắng hết sức nói: “Viết hết chân-thiện-mỹ. “Khi được hỏi liệu anh ấy có hối hận về sự nghiệp của mình không, anh ấy thẳng thừng đáp:” Không. “Nhưng một lúc sau, anh có vẻ suy nghĩ, rồi nói:” Mong có nhiều tác giả trẻ viết hay về văn chương “, mong bệnh sớm khỏi và có dịp hợp tác với mọi người.”

Tác giả Nguyễn Huy Thiệp bị giết một cách thương tâm khi mới 70 tuổi.

Gia đình anh ấy hy vọng rằng anh ấy sẽ bình phục ít nhiều. Và anh ấy muốn nhiều hơn thế. Anh ấy đã làm việc chăm chỉ kể từ đó cho đến khi đổ bệnh. Ông có nhiều tác phẩm bất ngờ, bao gồm tiểu thuyết, một số truyện ngắn và hai vở kịch. Trong nhiều năm, anh vẫn duy trì thói quen ăn chơi. Bạn có thể viết bằng tay mà không cần sử dụng máy tính. Mỗi khi viết xong, anh lại giao bản thảo cho trợ lý họa sĩ Lê Thiết Cương để xin nhập lại.

Lần cuối cùng anh ấy xuất hiện trong một buổi phát hành sách là vào năm 2018, khi anh ấy đề xuất cuốn tiểu thuyết “Mật ong tuổi 20”. Khi đó, ông có sức khỏe tốt và nói chuyện lưu loát trước hàng trăm độc giả tại sảnh Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội. Tác giả vẫn hy vọng có thể phục hồi sức khỏe, tham gia ra mắt sách mới và gặp gỡ bạn bè, độc giả.

Nguyễn Huy Thiệp sinh năm 1950 tại Hà Nội, quê hương họ Nguyễn, Thái Lan. Khi còn nhỏ, ông và gia đình đã phải sơ tán đến nhiều vùng nông thôn ở Nguyễn, Phú Thọ và Rồng Phước, Thái Lan. Anh tốt nghiệp khoa Lịch sử Đại học Sư phạm Hà Nội. Nó xuất hiện trên văn đàn Việt Nam từ năm 1968, và nhiều truyện ngắn về đề tài nông thôn đã được đăng trên “Tạp chí Văn học Việt Nam”. Trong hơn 50 năm cầm bút, ông đã có 50 truyện ngắn, 10 vở kịch, bốn tiểu thuyết và nhiều bài báo, bài phê bình văn học hay, được coi là “hiện tượng”Anh từng đoạt Huy chương Văn học Nghệ thuật Pháp (2007), Giải thưởng Premio Nonino (Ý, 2008). Một số tác phẩm nổi tiếng của ông bao gồm “Truyện ngắn của các tướng về hưu” được chuyển thể trong bộ phim cùng tên năm 1988, “Gong Hua Paida” (Truyện ngắn và kịch, 1989), “Cô gái đồ sắt” (Tiểu thuyết, 1996), “Tình yêu Tuổi 20 ”(tiểu thuyết, xuất bản tại Pháp năm 2002) …- Thứ Năm tuần sau (ảnh, video: Anh Phú)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top